Xu hướng thiết kế sân vườn có hồ nước “lên ngôi” trong năm 2019

Không chỉ thiết kế sân vườn để điều hòa không khí, gia tăng sinh khí cho căn hộ, trong năm 2019 xu hướng thiết kế sân vườn có hồ nước dần “nở rộ” và được nhiều người yêu thích.

Vì sao sân vườn có hồ nước được ưa chuộng?

Sân vườn có hồ nước thường có lượng lớn cây xanh giúp điều hòa không khí, mang lại sức sống cho không gian. Ngoài ra nó còn có điểm nhấn đặc biệt là phần hồ nước để kích thích tài khí. Bởi nước là huyết mạch của ngôi nhà. Nước chảy có thể vận chuyển năng lượng hiệu quả.

Điều kiện cần để thiết kế sân vườn có hồ nước

Rất nhiều gia đình thích và muốn thiết kế sân vườn có hồ nước. Tuy nhiên, nếu muốn có không gian sân vườn đẹp hoàn hảo, hợp phong thủy thì cần thiết kế hồ nước dựa vào tình hình cụ thể. Tiến hành lựa chọn phương hướng, hình dáng, kích thước và độ sâu của nước cho phù hợp.

Sự xuất hiện của hồ nước trong bất kỳ phong cách sân vườn nào cũng là điểm nhấn thu hút cho không gian. Tuy nhiên để thiết kế hồ nước trong sân vườn gia đình bạn cần có khoảng không gian với đường kính tối thiểu 1,5 – 2m. Khoảng không gian này phải dễ dàng nhìn thấy khi ngồi ở phòng khách, cửa sổ hay ban công.

Diện tích và khoảng trống trong nhà phố hay chung cư thường không đủ để làm hồ nước và trồng cây lớn. Chưa kể việc đặt một hồ nước nhỏ trong nhà còn gây ẩm thấp. Do đó, nếu vẫn muốn có nước chảy trong nhà để sinh khí thì nhà chung cư nên dùng bể thủy sinh loại nhỏ.

Lưu ý khi thiết kế sân vườn có hồ nước

Theo phong thủy, để gặp nhiều may mắn thì hình dáng hồ nước trong sân vườn phải là hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hột xoài… Tuyệt đối không dùng những hình chứa góc nhọn đâm vào nhà. Về hướng nước chảy vào trong nhà thì chảy thẳng trực tiếp hoặc chảy ra ngoài đều không tốt.

Cần phải bố trí hồ nước sân vườn hài hòa, cân đối, tránh dùng với số lượng nhiều hoặc kích thước to lớn so với tổng thể. Trong phong thủy một hồ nước không cân xứng sẽ phản tác dụng, kìm hãm sự phát triển của chủ nhân.

Ngoài ra, nên chú ý đến việc vệ sinh để hồ nước được sạch. Hồ nước trong sân vườn thường nằm ngoài trời, có những cơn mưa sẽ giúp bạn thay nước nhưng mỗi năm bạn vẫn nên làm sạch lòng hồ và thay nước mới 2 – 3 lần. Khi bắt đầu xây dựng cũng nên bố trí hệ thống máy bơm, dây dẫn để tiện vệ sinh.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *