Xây nhà trên đất méo không còn là nỗi lo nếu bạn biết các mẹo sau

Đất là yếu tố quan trọng mang tính chất quyết định tới thiết kế ngôi nhà. Thế nhưng không phải ai cũng mua được mảnh đất bằng phẳng, vuông vức. Vậy nếu sở hữu mảnh đất méo, vát, hẹp thì phải làm thế nào? Hãy tham khảo ngay mẹo xây nhà trên đất méo dưới đây nhé.

Đất có bên thẳng bên lệch

Đất bên thẳng bên lệch thì nên xây nhà một bên và xây tiện ích bên còn lại

Nếu đất tương đối rộng nhưng lại bên thẳng bên lệch thì bạn nên xây nhà về một bên và để bên còn lại làm lối đi, sân vườn, chỗ để xe. Hãy thiết kế kiến trúc và phân chia kết cấu cho bên thẳng. Như vậy bạn vẫn có một mảnh đất vuông vức xây nhà và lại có thêm khoản sân hữu ích. Bạn có thể tận dụng đất bên lệch để xây một khu vườn nho nhỏ, thêm cây xanh tốt cho phong thủy nhà ở, sức khỏe gia chủ.

Đất hình chữ L

Với đất hình chữ L nở hậu thì cần phân chia không gian hợp lý

Với đất hình chữ L nở hậu thì bạn có thể dùng khoảng phía trước làm sân và phía sau xây nhà cho vuông vức. Hoặc xây tất cả khu đất thành nhà nhưng phải đảm bảo thiết kế hài hòa, thông thoáng. Còn nếu đất hình chữ L nhỏ hẹp thì nên làm cầu thang ở vị trí nở hậu. Nhờ đó căn nhà trông vẫn vuông vắn và tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Đất chéo thóp hậu

Hãy biến khu vực thóp hậu ấy thành không gian phụ trong nhà

Thực ra có không ít khu đất bị cắt xẻ và bị chéo thóp hậu. Đây là diện tích đất nhìn phía trước thì có vẻ rộng nhưng càng vào sâu sẽ càng hẹp. Bạn có thể biến khu vực thóp hậu ấy thành không gian phụ trong nhà. Ví dụ như cầu thang, bếp, nhà vệ sinh, giếng trời… Chỉ cần biết các phân chia và thiết kế thì xây nhà trên đất méo không phải là điều khó. Và ngôi nhà của bạn vẫn sẽ đẹp, rộng rãi, thông thoáng.

Đất hình ziczac

Thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… phù hợp với kiểu đất

Đất hình ziczac trông như các mảnh đất nhỏ có kích thước khác nhau ghép lại với nhau. Chính vì vậy mảnh đất này trông không đồng đều và phải rất khéo léo trong khâu thiết kế. Bạn nên đặt các không gian phụ vào phần đất bị thừa ra hoặc thụt vào. Phần diện thích còn lại thì thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… sao cho hợp lý.

Xây nhà trên đất méo sẽ không còn là nỗi lo nữa nếu bạn biết áp dụng các mẹo phía trên. Mỗi mảnh đất đều có cách thiết kế riêng để tận dụng tối đa không gian. Còn nếu không biết cách thì hãy để các kiến trúc sư của Xây dựng 3+ giúp bạn tạo ra ngôi nhà siêu đẹp nhé.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *