Xây nhà container cần lưu ý những gì?

Nhà container đã trở thành một xu hướng thịnh hành ở trên thế giới và ở cả Việt Nam. Mặc dù có chi phí thấp và thời gian thi công nhanh chóng nhưng xây nhà container không hề đơn giản. Để tránh rủi ro về mặt pháp lý và đảm bảo an toàn khi ở thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Vấn đề pháp lý

Trước khi xây nhà container thì cần có giấy tờ sử dụng khu đất sẽ đặt container

Thực tế pháp luật không cấm việc sử dụng container làm nhà nhũng cũng chưa có quy định cụ thể nào cả. Vậy nên trước khi bắt tay vào xây nhà container thì bạn cần có giấy tờ sử dụng khu đất sẽ đặt container. Tiếp theo bạn cần xin giấy phép xây dựng công trình tạm để tránh những rắc rối sau này.

Chọn kích cỡ container phù hợp

Container thường có kích thước dài 6m, 12m, 16m; rộng 2,4m và cao khoảng 2,4m

Container cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Thông thường loại được chọn để xây nhà nhiều nhất là loại có kích thước dài 6m, 12m, 16m; rộng 2,4m và cao khoảng 2,4m. Nhà container khá thông dụng, dễ mua, chi phí thi công cũng thấp. Bạn cũng có thể mua container có kích thước khác nhưng giá sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí để lựa chọn cho phù hợp.

Lập kế hoạch và thi công

Lập bản vẽ thiết kế nhà container

Việc lập bản vẽ thiết kế và lên kế hoạch xây dựng là rất cần thiết khi xây nhà container. Bạn sẽ biết mình cần dùng bao nhiêu thùng container và sắp xếp chúng như thể nào để đảm bảo công năng. Thông thường sẽ cần ít nhất 2 container thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Bạn có thể xếp ngang nếu có nhiều đất hoặc xếp dọc và làm cầu thang đi lên.

Không cần làm móng cho nhà container nhưng vẫn phải có trụ bê tông cao khoảng 0,8m và các cột bê tông làm giằng để tránh mục đáy, giông bão. Sau đó bạn sẽ cần ghép và cắt vách để tạo các không gian riêng, cửa ra vào, cửa sổ. Chú ý cần tính toán kỹ trước khi cắt để tránh làm giảm độ bền, khả năng chịu lực của container. Bạn cũng cần làm cách nhiệt và chống ồn để đảm bảo cuộc sống thoải mái về sau.

Trang trí nội thất nhà container

Nội thất trong nhà nên chọn bằng gỗ nhằm tạo cảm giác ấm cúng

Nội thất trong nhà nên chọn bằng gỗ nhằm tạo cảm giác ấm cúng. Kích thước đồ nội thất phải tỉ lệ thuận với ngôi nhà thì mới hài hòa, tiết kiệm diện tích. Vì chất liệu container thường hấp nóng nên bạn có thể trồng thêm cây xanh trong nhà hoặc xung quanh để giảm bớt tác động của bức xạ mặt trời. Nó cũng sẽ làm cho không gian sống đẹp hơn, trong lành hơn.

Không phải ai cũng thích xây nhà container vì đa số đều quen với nhà truyền thống. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống bằng cách thay đổi từ nơi ở của chính mình. Nhà container vừa gọn gàng, tiện lợi lại không tốn quá nhiều chi phí xây dựng.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *