Vòng loại trực tiếp Overwatch League 2023 được cho là sẽ diễn ra trên bản vá Zarya gây tranh cãi

Các canh chừng, đề phòng Vòng play-in Liên đoàn 2023 đã kết thúc, tất cả các đội chính thức trở về sân nhà hoặc tới Toronto để tham dự vòng loại trực tiếp. Niềm vui mà đội tham dự có được khi cố gắng hết sức để giành được một suất là chính đáng, nhưng các báo cáo có thể khiến thời gian của họ ở Toronto trở nên khó khăn hơn.

Theo báo cáo từ phóng viên Liz Richardson, Vòng chung kết OWL 2023 dường như sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 9, nghĩa là sự cân bằng của các trận đấu mà các đội đã luyện tập cho đến cuối mùa giải và trận đấu sẽ được thay đổi. Điều này có nghĩa là các đội vừa kết thúc trận đấu của mình, chẳng hạn như London Spitfire và Boston Ustanding, sẽ có khoảng một tuần để luyện tập bản vá mới trước khi cố gắng giành chiến thắng trong giải đấu quan trọng nhất trong năm.

Khi bước vào vòng play-in, người hâm mộ cũng như các nhà phân tích đều đã nhận thức được những vấn đề mà bản vá ngày 7 tháng 9 tạo ra. Một trong những di chúc canh chừng, đề phòng Giải đấu kể từ mùa giải thứ hai của vấn đề meta GOATS là giữ lối chơi cạnh tranh gần với vị thế nhất có thể, có nghĩa là bản vá OWL sẽ phù hợp với những gì các cầu thủ chủ nhà sẽ có. Nó không bao giờ hoàn hảo, nhưng nó mang lại sự đa dạng hơn giữa các mùa, với mỗi giai đoạn trong năm thường có một meta khác nhau phù hợp.

Bây giờ, vào năm 2023, sự thay đổi meta không đáng kể so với những năm trước, mặc dù đủ đáng kể để khiến các đội thăng trầm. Ví dụ, khi Illari được ra mắt, Toronto Defiant từ vị trí gần cuối bảng đến gần như mất cơ hội được chơi trực tiếp tại Toronto cho vòng loại trực tiếp. Ở quy mô lớn hơn, meta Pro-Am dường như hoàn toàn phù hợp với Los Angeles Gladiators, nhưng nó đã sụp đổ khi mùa giải thông thường bắt đầu.

Vì vậy, khi trận đấu bắt đầu, mọi người bắt đầu hỏi liệu bản vá ngày 7 tháng 9 có lọt vào vòng loại trực tiếp hay không. Nếu giải đấu bám sát bằng chứng về việc giữ các trận đấu trên sân nhà và các trận đấu OWL kết thúc, bản vá của Zarya sẽ được đưa vào hoạt động. Nhưng bạn cũng có những đội đang cố gắng giành lấy vị trí của mình ở Toronto, những đội sau đó phải thay đổi những gì đã khiến họ ngay từ đầu để cạnh tranh với những đội đã có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Đặc biệt đối với những đội như London Spitfire, những đội vẫn nhất quyết muốn điều hành Reinhardt, sự thay đổi xe tăng này có thể lấy đi cơ hội của họ.

Nó khiến những đội đó gặp bất lợi, nhưng người chơi cũng có thể lập luận rằng vấn đề cụ thể này là cái giá phải trả nếu chơi không đủ tốt trong mùa giải thông thường để tự động đủ điều kiện đến Toronto. Hơn nữa, sự thay đổi này sẽ không làm cho tất cả các đội Play-In vốn dĩ tệ hơn. Dallas Fuel là ví dụ điển hình về một đội vượt qua vòng loại thông qua hệ thống Play-In và có một trong những tuyển thủ Zarya giỏi nhất thế giới, Choi “Hanbin” Han-been, trong danh sách của họ. Thật khó để tưởng tượng đội sẽ trở nên tệ hơn nữa khi một trong những cầu thủ xe tăng ngôi sao của họ giờ đây có thể chơi một trong những anh hùng giỏi nhất của đội.

Tranh cãi về bản vá này không nằm ở số lượng thay đổi hay quy mô của những thay đổi. Zarya sẽ được chơi nhiều hơn, nhưng dường như có những bản đồ mà các loại xe tăng khác vẫn khả thi hơn, chẳng hạn như Sigma trong Circuit Royale.

Vấn đề chỉ là giúp đội cần bay đến Canada có thời gian tập luyện tốt để thực sự trở thành người giỏi nhất giải đấu này. canh chừng 2 đội, không chỉ đội nào may mắn nhất. Chúng ta đã quá nhiều lần mà vòng loại trực tiếp diễn ra ở một giai đoạn khác với mùa giải thông thường, với mùa giải khai mạc là một ví dụ điển hình. Chỉ cần nói rằng giải đấu OWL cuối cùng có thể có những vấn đề tương tự.

Giới thiệu về tác giả

Michael Sa hoàng

Người viết bài đóng góp cho Dot Esports. Đưa tin về esports chỉ trong hơn năm năm. Tập trung vào Overwatch, VALORANT, Call of Duty, Teamfight Tactics và một số nội dung chơi game tổng hợp. Nhà phê bình trò chơi được xuất bản bởi Washington Post. Theo dõi tôi trên Twitter tại @xtraweivy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *