Việc thay thế Battle Pass TI12 của Valve là thiếu tôn trọng người chơi Dota 2

Valve đã làm thất vọng ngay cả những người không có kỳ vọng. Nhà phát triển luôn nhanh chóng nhắc nhở người hâm mộ của mình Dota 2 là một dự án đam mê đối với họ khi anh ấy dựa lưng vào tường, nhưng vào thời điểm này, nó giống như một công việc vặt hơn, đặc biệt là sau sự tấn công dữ dội của các trận chiến.

Vào tháng 6 năm 2023, có thông tin tiết lộ rằng không có Battle Pass nào dành cho anh ấy Dota 2 vào năm 2023, một lá cờ đỏ lớn sau tổng giải thưởng TI11 gặp khó khăn và không thể vượt qua mức 20 triệu USD của năm 2016. Vấn đề vào năm 2022 là Battle Pass được phát hành muộn, mặc dù nó vẫn cung cấp nội dung tuyệt vời về mặt mỹ phẩm và sự kiện.

Đối với TI12, Battle Pass được thay thế bằng Compendium, phiên bản bị lạm dụng nhiều của bản Compendium gốc từ những năm 2010. Thiếu nội dung có thể chơi được về mặt sự kiện và mỹ phẩm, Compendium cũng được phát hành vài tuần trước TI12. Khi nói đến việc tài trợ cho sự kiện, Compendium đã thất bại ngay từ đầu, hoạt động kém hơn nhiều so với năm 2015 và 2021.

Tổng giải thưởng quốc tế 2023 so với các năm trước tính đến ngày 29 tháng 9 năm 2023. Ảnh chụp màn hình qua dota2.prizetrac.kr

Trong khi một số người có thể coi sự náo động chỉ là sự thất vọng vì thiếu mỹ phẩm, vấn đề này rất sâu sắc, đặc biệt là dưới danh nghĩa văn hóa. TI là lễ Giáng sinh theo truyền thống Dota 2 người chơi, bao gồm các sự kiện, tổng giải thưởng tuyệt vời và nhiều tùy chỉnh khác liên tục nhắc nhở người chơi rằng họ đang chơi trò chơi vào một thời điểm bất thường trong năm.

Năm nay, Dota 2 người chơi thức dậy vào buổi sáng Giáng sinh và tìm thấy than dưới gốc cây của họ. Bất chấp Compendium tan nát tâm hồn, Valve cũng cung cấp các bản cập nhật chất lượng cuộc sống trong suốt năm 2023. Dota 2 bản vá mùa hè đã triển khai một loạt thay đổi lớn về hệ thống báo cáo, kho vũ khí và hình ảnh, đồng thời Valve cũng cấm 90.000 tài khoản Dota 2 để chống lại hành vi lướt web.

Những thay đổi này cải thiện chất lượng của trò chơi và một số ít người hâm mộ đã tuyên bố rằng họ có thể hy sinh tinh thần TI miễn là có thêm nhiều bản cập nhật như thế này.

Tuy nhiên, một câu hỏi còn sót lại: Tại sao không? Dota 2 có điều tốt nhất của cả hai thế giới? Valve đã làm cho có vẻ như việc kết hợp một trận chiến với mỹ phẩm là nhiệm vụ phức tạp và tốn thời gian nhất trên thế giới, trong khi trên thực tế, có rất nhiều nội dung do cộng đồng tạo sẵn sẵn sàng để tích hợp vào trò chơi. Hội thảo chứa đầy nội dung tuyệt vời và Valve có thể tổ chức một sự kiện TI hoành tráng bằng cách mang Diretide hoặc Labyrinth Aghanim trở lại cùng với một số mỹ phẩm cộng đồng.

Bản tóm tắt trống rỗng cũng xuất hiện sau một sự kiện sinh nhật không mấy vui vẻ dành cho Dota 2 bởi vì người chơi thực sự không thích nội dung Kỷ niệm 10 năm mới “đáng thất vọng”, vốn chỉ là một chiếc rương chứa đầy các trang phục và mỹ phẩm tốn ít công sức.

Bây giờ thì DotA Mạch Pro cũng đã biến mất, điều đó trở nên rõ ràng Dota 2 có thể đã trở thành một công việc vặt đối với Valve hơn là một dự án đam mê. Tình yêu và sự tôn trọng mà các nhà phát triển dành cho ngày càng giảm Dota 2 rõ ràng, được phản ánh trong sự tách biệt của họ, được thể hiện bằng giá vé TI12 quá đáng và những thay đổi về thể thức cho Dota 2Quốc tế.

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh đã mài giũa kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, đề cập đến mọi thứ về trò chơi trong khi tận tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời của Ancients. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *