Việc giải thể OWL có thể khiến Microsoft tốn tới 120 triệu USD

Việc Microsoft mua lại công ty trò chơi Activision Blizzard có thể có một khởi đầu đắt giá khi gã khổng lồ công nghệ có khả năng phải thanh lý hóa đơn trị giá 120 triệu USD canh chừng, đề phòng League—nếu cuộc bỏ phiếu để đóng giải đấu được thông qua.

Được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2023 sau một số lần sa thải công ty và sự không chắc chắn về tương lai của giải đấu, Blizzard đã chọn cho phép 20 chủ sở hữu đội của OWL bỏ phiếu về một thỏa thuận điều hành cập nhật.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức trong những tháng trước, mỗi đội đều sẵn sàng ngừng tham gia, theo phóng viên Jacob Wolf trong báo cáo ngày 3/11.

Kết quả của một cuộc bỏ phiếu như vậy? Mỗi nhượng quyền thương mại từ chối kế hoạch tiếp tục OWL của Blizzard sẽ nhận được khoản thanh toán thôi việc trị giá 6 triệu đô la và mặc dù nó sẽ không chi trả cho những gì mỗi đội đặt ra để tham gia và duy trì giải đấu, nhưng đó là một thỏa thuận quá ngọt ngào để bỏ qua .

Kết quả của cuộc bỏ phiếu, dự kiến ​​​​trong những tuần tới, diễn ra một tháng sau khi thương vụ mua lại Activision Blizzard trị giá 68,7 tỷ USD của Microsoft cuối cùng được bật đèn xanh sau nhiều tháng đàm phán khiến thương vụ mua lại của công ty bị đình trệ.

Activision Blizzard đã xóa một phần lớn phí nhượng quyền còn nợ vào tháng 6, điều này đã làm giảm đáng kể tác động kinh tế. Dù sao thì đó cũng là một cái kết buồn, buồn canh chừng, đề phòng thể thao điện tử như chúng ta biết hiện nay.

Đại dịch COVID-19 và phản ứng lạnh lùng đối với canh chừng 2 được chứng minh là chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài đối với OWL, giải đấu đã suy giảm liên tục kể từ khi thành lập vào năm 2017. Giữa lượng người xem giảm mạnh, sự ra đi của các nhà tài trợ lớn, việc mở rộng sang quảng cáo cờ bạc và rượu cũng như sự tức giận từ các đội đầu tư hàng triệu đô la với lợi nhuận ít, OWL ở hình thức hiện tại không làm hài lòng bất kỳ bên liên quan nào.

Ít nhất, của Overwatch Kỷ nguyên hiện tại đã kết thúc một cách thành công khi có 318.780 khán giả theo dõi Ả Rập Xê Út làm Trung Quốc khó chịu trong trận đấu canh chừng, đề phòng Trận chung kết World Cup, theo thống kê khán giả Carta Esports của trang này. Đây là đỉnh cao nhất của OWWC kể từ năm 2017, cho thấy sự quan tâm đến thể thao điện tử vẫn còn cao và với sự quản lý phù hợp, canh chừng, đề phòng thể thao điện tử vẫn có thể tồn tại.

Microsoft và Activision Blizzard đang đàm phán với một số bên quan tâm để mở canh chừng, đề phòng bối cảnh thể thao điện tử xuất hiện vào năm 2024, với Tập đoàn ESL FACEIT do Ả Rập Saudi hậu thuẫn là người đi đầu sớm để mở ra kỷ nguyên chuyên nghiệp tiếp theo canh chừng 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *