Vertex chia tay đội CS2 nhưng vẫn chưa kết thúc với thể thao điện tử Oceanic

Chúng ta chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến năm 2024 nhưng Oceanic phản công đã bị giáng một đòn mạnh khi Vertex chính thức chia tay đội hình của mình trước vòng loại RMR Major Copenhagen cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, giám đốc Vertex Jamie “JDU” Uncles khẳng định rằng đây không phải là lời tạm biệt CS2 cho Bầy Sói.

Những nghi ngờ đã dấy lên vào tuần trước sau khi thông báo mời tham gia vòng loại kín RMR Oceanic, trong đó tên của Vertex rõ ràng vắng mặt trong khi tên đội bí ẩn “Bad News Kangaroos” lại xuất hiện. Đội bao gồm Jordan “pz” White, Toby “BRACE” Barnes, Christian “ADDICT” Pendleton, Jared “HaZR” O’Bree và Matthew “Valiance” Hartrick sẽ thi đấu dưới cái tên BNK vào thời điểm hiện tại.

Wolfpack có rất nhiều cơ hội vào năm 2023. Ảnh qua ESL Gaming

Tuy nhiên, đây không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy Vertex ở Oceanic phản công theo JDU, công ty đang điều chỉnh chiến lược và cách tiếp cận của mình với thể thao nói chung trong khu vực.

JDU nói: “2023 đã rất thành công nhưng nó đốt cháy tinh thần tôi” CS khung cảnh đang bước vào năm mới. Từ nơi được cho là một khu vực lành mạnh và đang phát triển nổi lên sau đại dịch COVID-19, sự suy giảm về số lượng và chất lượng sản xuất giải đấu đã ảnh hưởng lớn đến tiềm năng tăng trưởng của Vertex.

“Tua nhanh tới tháng ba [2023], chúng tôi đã chơi chín sĩ quan trong bốn tháng. Trò chơi về cơ bản đã chết,” JDU nói. “Cuối cùng, quyết định thuộc về tôi và mặc dù năm nay đã thành công rực rỡ và tôi rất tự hào về các chàng trai, nhưng điều đó chỉ khiến bạn bỏng rát khi không biết điều gì sẽ xảy ra.” xảy ra và mọi thứ thay đổi quá nhanh.”

Thay vào đó, JDU có kế hoạch chuyển sang hỗ trợ cộng đồng—và không chỉ trong CS hoặc. “Có rất nhiều tài năng trong các môn thể thao OCE ở các trò chơi khác nhau—CS, Cuộc gọi của nhiệm vụ, Liên Minh Huyền Thoại—nhưng không ai lợi dụng thực tế là không có ai tổ chức đủ sự kiện để thể hiện tài năng này,” anh nói. “Tôi muốn dành nhiều nguồn lực hơn để hỗ trợ cộng đồng một cách toàn diện thay vì chỉ hỗ trợ một nhóm. Tôi có niềm đam mê và động lực để làm tốt hơn.”

Đó là một kết thúc buồn vui lẫn lộn đối với đội từng là một trong những đội cạnh tranh nhất trong khu vực kể từ khi thành lập vào năm 2020. Năm ngoái là một năm có cả thăng trầm đối với Vertex; trong nước, Wolfpack liên tục chiến đấu để giành vị trí đầu bảng ở Châu Đại Dương và giành được suất tham dự ESL Challenger Melbourne, IEM Sydney và CCT Online Finals ở Châu Âu, nhưng không thể tận dụng những cơ hội đó.

Một bước đột phá lớn đã đến với việc đủ điều kiện tham gia RMR BLAST Paris Major APAC ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, nhưng sự kết hợp của các vấn đề kỹ thuật, bệnh tật và lịch thi đấu kém đã gây thiệt hại cho cả Vertex và toàn bộ sự kiện. Cuối cùng, Wolfpack đã thua sốc trước Twisted Minds xứng đáng ở Trung Đông.

Đội Vertex trước đây, giờ là Bad News Kangaroos, đã bắt đầu cuộc đua giành vị trí duy nhất của Châu Đại Dương tại RMR APAC thông qua vòng loại Châu Đại Dương khép kín bắt đầu từ ngày 19 tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *