Vấn đề visa gây khó khăn cho đương kim vô địch TI trước thềm Bali Dota 2 Major

Vấn đề thị thực đã cản trở các chuyên gia Dota 2 trong hầu hết năm 2023 và dường như không có hồi kết trên mặt trận đó với những phức tạp hơn nữa đang chờ đợi trước Bali Major tuần này. Lần này, nó ảnh hưởng đến đương kim vô địch TI.

Tundra Esports 33 đã tiết lộ vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu vào ngày 23 tháng 5 sau chiến thắng của đội trước D1 Hustlers. Khi Admir “lizZard” Salkanović hỏi về kế hoạch chuẩn bị của đội trước giải đấu Indonesia, 33 trả lời: “Ngay cả khi chúng tôi đủ điều kiện tham dự Major, tôi có lẽ sẽ không thể đi được.”

Kỹ sư bên ngoài cho biết thêm, nhóm đang đứng đầu bậc thang DPC WEU Division One, vẫn sẽ tiếp tục với kế hoạch bootcamp, nhưng Tundra rất có thể sẽ làm như vậy với những người thay thế.

Video của Shemska Dota

Bốn đội hàng đầu từ khu vực Tây Âu sẽ đủ điều kiện tham dự Bali Major, giải đấu đầu tiên thuộc loại này Dota 2 chức vô địch trong lịch sử nước nhà. Nó sẽ bắt đầu vào ngày 28 tháng 6. Khởi đầu mạnh mẽ của Tundra ở Tour Division One Three đồng nghĩa với việc đội này rất có khả năng giành được một suất tham dự Major thứ ba của năm nay.

Tundra sẽ tìm cách phục hồi sau khi lọt vào top 6 của họ tại ESL One Berlin sau thất bại trước 9Pandas và Team Liquid.

Tuy nhiên, với tin tức đội hình có thể không hoàn thành nếu họ xác nhận tham gia Bali, họ sẽ làm điều đó một cách khó khăn nếu cần người thay thế cho 33 người.

Liên quan: Một khu vực bị ném bom hoàn toàn Dota 2 Thiếu tá Berlin

Indonesia có thành tích hạn chế nhập cảnh đối với công dân Israel. Quốc gia này mất quyền đăng cai Giải bóng đá U20 thế giới sau khi thống đốc Bali Wayan Koster từ chối đăng cai đội tuyển bóng đá Israel. FIFA cuối cùng đã chuyển giải đấu – vốn đã bị trì hoãn hai năm – sang Argentina.

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt các vấn đề về thị thực ảnh hưởng đến các chuyên gia Dota 2. Berlin Major vào tháng 4 bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với bốn đội phải thực hiện những thay đổi khẩn cấp trước trận đấu hấp dẫn. DotA Giải vô địch vòng đua chuyên nghiệp.

Những vấn đề như vậy phát sinh thường xuyên hơn sau đợt bùng phát COVID với DreamLeague Season 19 vào tháng 4 năm 2023 và các giải Arlington và Stockholm Majors vào năm 2022 cũng bị ảnh hưởng bởi việc người chơi và đội rút lui.

IO Esports Bali Major vẫn đang trên đà bắt đầu vào ngày 28 tháng 6. Dot Esports đã liên hệ với Tundra Esports nhưng tại thời điểm xuất bản vẫn chưa nhận được phản hồi.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *