Valve tấn công game thủ trên Steam, có thể ảnh hưởng đến thị trường skin CS:GO

Theo phiên bản mới nhất của Điều khoản dịch vụ của nền tảng này vào ngày 9 tháng 5 và theo lưu ý của nhà sưu tập trang phục xMercy trên Twitter vào ngày 10 tháng 5, Valve đã biến “cờ bạc” thành một hành vi phạm tội có thể bị cấm trong Steam.

Điều này có thể gây ra vấn đề cho một số bên thứ ba CS GO skin cờ bạc sử dụng API Steam, vì theo lý thuyết, Valve có thể bắt đầu cấm đặt cược liên quan đến các trang web này thông qua API.

“Là khách hàng của Steam, bạn đồng ý tuân thủ các quy tắc ứng xử sau […] và cụ thể hơn, bạn không được thực hiện hoặc cố gắng thực hiện bất kỳ hành động nào sau đây trên Steam,” blog về Hành vi trực tuyến của Steam đọc trước khi liệt kê một số hành động bị cấm, chẳng hạn như tham gia vào hoạt động thương mại, cụ thể. “Ví dụ về hành vi bị cấm bao gồm đăng quảng cáo; tiến hành các cuộc thi; bài bạc; mua hoặc bán tài khoản Steam; bán nội dung, thẻ quà tặng hoặc các mặt hàng khác; và cầu xin.”

Như xMercy đã chỉ ra trên chủ đề Twitter của mình, Valve đã thắng tất cả các vụ kiện gần đây xung quanh các trang web cờ bạc của bên thứ ba sử dụng API của mình. Valve cũng đã bị tòa án liên bang Hoa Kỳ xóa tội tạo điều kiện cho cờ bạc không được kiểm soát. Điều này có nghĩa là Valve không chịu trách nhiệm pháp lý nếu người dùng Steam bị mất skin do thiếu kiểm soát CS GO trang web da.

Tuy nhiên, bằng cách biến cờ bạc thành hành vi phạm tội có thể bị cấm, Valve có thể bảo vệ hiệu quả người dùng của mình khỏi các trang web về trang phục không được kiểm soát bằng cách gây khó khăn cho các loại giao dịch này bằng Điều khoản dịch vụ của chính Steam.

đánh bạc trong CS GO đã là một vấn đề kể từ khi bắt đầu trò chơi vào năm 2013, 2014 và 2015, khi người dùng có thể đặt cược vào các trò chơi chuyên nghiệp trên các trang web như CSGOLounge. Valve đã đóng cửa nó vào năm 2016 sau khi cấm các trang web như CSGOLounge sử dụng API của nó. Tuy nhiên, cờ bạc lại trở thành mối quan tâm của công chúng vào năm 2023 do một số chuyên gia CS GO các nhóm và người phát trực tuyến làm việc với các trang web về da không được kiểm soát.

Có liên quan: phản công người hâm mộ lo sợ nạn cờ bạc đặc hữu đã giảm xuống mức giữa năm 2010

Không rõ Điều khoản dịch vụ mới của Steam sẽ có tác động gì, nhưng có vẻ như Valve một lần nữa đang nhắm mục tiêu vào các trang web chơi game và giao diện ngỗ ngược. Hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ xem các nhà phát triển Steam sẽ xử lý các quy tắc mới này như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *