Valve ra lệnh trả lại hàng ngàn skin CS:GO sau khi làm mất bộ đồ loot box

Trong một ví dụ khác về việc cơ quan quản lý phân loại hoạt động loot box là cờ bạc và bất hợp pháp, một tòa án ở Áo đã đưa ra phán quyết có lợi cho một người chơi được cho là đã thua hàng nghìn euro để mở một vụ án súng (hộp loot) ở CS GOđã yêu cầu Valve hoàn lại tiền của họ.

Theo báo cáo của Games Wirtschaft bằng tiếng Đức vào ngày 18 tháng 12, được Dot Esports dịch bằng chương trình chuyển đổi ngôn ngữ của Google, Valve sẽ phải trả tiền cho những người bị ảnh hưởng. CS GO người chơi tổng cộng 14.096,58 € (khoảng 15.000 USD) theo quyết định của tòa án. Mặc dù quyết định này vẫn chưa có tính ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng nhà tài trợ kiện tụng Richard Eibl cho biết cơ hội chiến thắng của nhà xuất bản là “cực kỳ kém” vì một tòa án Áo trước đây đã ra phán quyết có lợi cho cơ sở người chơi trong các trường hợp riêng biệt nhưng tương tự.

Đôi khi thật khó để cưỡng lại. Hình ảnh qua Van

Eibl nói với Games Wirtschaft: “Sau nhà điều hành trò chơi FIFA, Valve Corporation hiện là nhà cung cấp trò chơi điện tử thứ hai được chứng minh là cung cấp dịch vụ đánh bạc bất hợp pháp ở Áo”. “Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, Valve tạo ra khoảng một tỷ doanh thu thông qua phản công hộp loot. Thị phần của Áo không hề nhỏ, vì người Áo thích cờ bạc hơn các nước khác ”.

Dành cho những ai chưa biết, đầu năm 2023, một tòa án Áo đã đưa ra kết luận có lợi FIFA những người chơi đã kiện Sony vào năm 2022 vì cho phép “cờ bạc bất hợp pháp” dưới dạng gói người chơi dành cho FIFA Đội tối thượng. Sony có thể đã kháng cáo nhưng Games Wirtschaft báo cáo rằng họ không làm vậy, vì vậy quyết định này có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

Trong vụ kiện chống lại Valve, những người chơi đã lập luận thành công rằng nội dung vụ vũ khí được tạo ngẫu nhiên là cờ bạc bất hợp pháp theo Đạo luật cờ bạc của Áo vì nhà xuất bản có thể thu lợi từ hoạt động này và không có giấy phép cờ bạc. Valve vẫn có thể kháng cáo quyết định này nhưng có thể không thực hiện được.

Hộp chiến lợi phẩm trong trò chơi điện tử là chủ đề gây tranh cãi lớn ở một số quốc gia, đặc biệt là ở EU. Lập luận chính là thuật ngữ “loot box” được sử dụng để giới thiệu cờ bạc trong trò chơi điện tử một cách tinh vi mà không chịu trách nhiệm về tác hại mà nó có thể gây ra cho trẻ em và người lớn. Với việc Áo có lập trường đột phá chống lại những hành vi như vậy, có thể không lâu nữa khái niệm loot box sẽ phải đối mặt với một thử thách mạnh mẽ hơn trước một cơ quan luật pháp lớn hơn.

Thùng vũ khí đã trở thành một phần mang tính biểu tượng của trò chơi miễn phí được yêu thích phản công kinh nghiệm. Nhiều người chơi chi hàng ngàn đô la chỉ để có cơ hội nhận được skin vũ khí hiếm có trong mơ của họ, không kém gì cảm giác sòng bạc. Đây không phải là lần đầu tiên một nhà xuất bản phải đối mặt với hành động pháp lý vì quảng cáo cờ bạc trong trò chơi điện tử của mình. Hãy nhớ rằng phản công trò chơi, bao gồm CS2, CS GOvà các tựa game cũ hơn chưa bao giờ phải trả tiền để giành chiến thắng. Trang phục không mang lại bất kỳ lợi thế nhắm mục tiêu nào trong các trận đấu, không giống như FIFA Gói cầu thủ Ultimate Team, mang đến cho người chơi cơ hội mở khóa những cầu thủ bóng đá hiếm hoặc huyền thoại, mang lại cho họ lợi thế không thể phủ nhận trong cuộc thi.

Mặc dù đây là một tuyên bố mạnh mẽ chống lại hoạt động cờ bạc trá hình trong trò chơi điện tử, nhưng cuộc chiến chống lại các hộp loot của Áo có thể không đủ để Valve ngừng quảng cáo các thùng vũ khí trên phản công trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *