Valve chấm dứt ‘sự kìm kẹp’ kéo dài 6 năm của Dota Pro Circuit sau TI12

Chỉ vài ngày sau tin đồn mới Dota 2 Cấu trúc sự kiện đang bắt đầu mạnh mẽ hơn trước The International 12, Valve hiện đã xác nhận DotA Pro Circuit sẽ đóng cửa sau sáu năm vào cuối mùa giải này.

Trong một bài đăng trên blog, Valve đã chính thức thông báo về việc khai tử DPC và giải thích rằng động thái này được đưa ra bởi vì nhóm có thể thấy nó đã trở thành “sự kiện bị trì hoãn” vì một số lý do.

Ban đầu, DPC đã thực hiện công việc mà Vavle đặt ra, cung cấp “sự rõ ràng và minh bạch” về cách các đội có thể đủ điều kiện tham gia The International mà không cần phải nhận được “tấm vé vàng” từ Valve hoặc một số vòng loại khu vực. Nhưng kể từ khi DPC bắt đầu hoạt động vào năm 2017, nó đã khiến mức độ cạnh tranh giảm dần DotA đã trở nên “kém thú vị hơn, kém đa dạng hơn và cuối cùng là kém vui hơn.”

Aegis vẫn còn trong khi DPC thay đổi. Hình ảnh qua Van

Một phần lớn của sự suy giảm đó là do cản trở sự đổi mới từ các nhà tổ chức giải đấu và hạn chế cách người chơi có thể cạnh tranh với một “danh sách dài các yêu cầu cứng nhắc” mà cuối cùng lại trở thành trọng tâm quá mức.

“Trước khi chúng tôi đưa ra những hạn chế này, thế giới có tính cạnh tranh DotA lành mạnh hơn, mạnh mẽ hơn và đa dạng hơn những gì chúng tôi có hiện nay,” Valve cho biết. “Trước đây, các sự kiện ít lặp đi lặp lại và sáng tạo hơn, đồng thời có nhiều chỗ trống hơn trong lịch dành cho chúng. Mọi thứ đều có thể khám phá: thời lượng sự kiện, địa điểm theo chủ đề, sự tham gia của đội và thậm chí cả những giả định cơ bản về thiết kế giải đấu. Tất cả đều có một sự điên rồ đẹp đẽ không thể kiềm chế được.”

Valve muốn quay trở lại “sự điên rồ đẹp đẽ, không thể kiềm chế” nơi các bữa tiệc tại gia có thể cùng tồn tại với những thứ như Dota 2 Giải vô địch châu Á trong cùng một không gian cạnh tranh không có thể thức “vô trùng, gần như độc canh” mà DPC hiện tại góp phần tạo ra. Đã đến lúc quay lại Dota rễ.

Mặc dù Valve chưa cho biết chính xác mọi việc sẽ được xử lý như thế nào nếu không có DPC, nhưng những tin đồn trước đây cho biết họ sẽ tập trung vào một lịch trình đông đúc với đầy đủ các nhà tổ chức bên thứ ba tổ chức các giải đấu và đưa họ vào một hệ thống đánh giá mới. cho The International 2024. Điều chúng tôi biết chắc chắn là các giải đấu khu vực đã chết và một năm cạnh tranh thoải mái và sáng tạo hơn sẽ diễn ra DotA trên đường.

“Cạnh tranh DotA đi trước DPC trong nhiều năm và sẽ còn tiếp tục lâu dài sau đó. The International cũng sẽ tiếp tục—chúng tôi đang làm việc cho The International 2024, và năm tới chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về cách thức hoạt động của lời mời tham gia sự kiện,” Valve nói. “Nhưng hiện tại, chúng tôi sẽ tập trung trở lại sự kiện năm nay—điều đáng kinh ngạc là chỉ còn bốn tuần nữa.”

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Biên tập viên chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *