Tỷ lệ chọn một nhân vật Apex đã tăng vọt sau khi người chơi nghĩ rằng anh ta đã bị giả mạo

Seer luôn là một huyền thoại được tranh luận sôi nổi về mức độ phổ biến và tỷ lệ chọn, đã hoàn toàn bị lu mờ bởi huyền thoại đồng hương Recon cho đến khi FURIA cho cả thế giới thấy tiềm năng của anh ta trong Giải đấu 2022. Tuy nhiên, sự nổi tiếng này cũng phải trả giá bằng việc anh ta bị giảm sức mạnh sau khi giảm sức mạnh với mỗi mùa trôi qua.

Sự kiện Dressed to Kill Season 17 tiếp tục xu hướng này, nhưng cũng đưa ra một thay đổi sâu rộng đối với bộ công cụ vào ngày 20 tháng 6, điều này đã làm ngược lại, đưa cơ sở người chơi của nó lên một tầm cao mới.

Theo Apex Legends Status, Seer trước đây được xếp hạng là huyền thoại được chơi nhiều thứ 16 trong số 24 nhân vật có thể chơi được với tỷ lệ chọn là 1,9%, mức thấp nhất mà anh ấy từng có trên bảng xếp hạng. Một tuần sau bản cập nhật Dressed to Kill, Seer đã tăng lên vị trí thứ tám với tỷ lệ chọn tổng thể là 5,2% phần trăm, cao nhất kể từ khi phát hành vào mùa 13.

Seer đã tăng lên đáng kể gần đây. Screengrab qua Apex Legends Stats

Cả ba khả năng trong bộ Tiên tri đều nhận được những thay đổi lớn với bản cập nhật Dress to Kill. Nội tại cảm biến nhịp tim của anh ấy đã giảm từ 75m xuống 50m. Cuối cùng, vật trưng bày giờ chỉ có thể ném 15m thay vì 50m và giờ chỉ hiển thị dấu chân cho kẻ thù trong khu vực đó. Các điểm đánh dấu quét kim cương cũ chỉ xuất hiện khi kẻ thù đang bắn trong khu vực, khiến việc theo dõi chính xác kẻ thù trong trận chiến trở nên khó khăn hơn.

Có liên quan: Ghi chú bản vá Apex Legends: Bản cập nhật Dressed to Kill

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất là Chiến thuật của anh ấy, Tiêu điểm chú ý, đã được tăng sức mạnh và giảm sức mạnh cho toàn bộ thiết kế của anh ấy. Casting Focus hiện nhanh hơn 30 phần trăm và bao gồm quét lại toàn bộ cơ thể, nhưng chỉ trong 2,5 giây, thay vì quét 8 giây cũ. Chiến thuật cũng mất khả năng hủy hồi máu và hồi sinh kẻ thù, nhưng nhận được hiệu ứng làm chậm kéo dài trong hai giây rưỡi và tăng thời gian im lặng từ 1,75 giây lên 10 giây. Để so sánh, Sự im lặng của Revenant kéo dài trong 15 giây, cho phép Nghệ sĩ phục kích cạnh tranh trực tiếp với sức mạnh tấn công của các cuộc đột kích huyền thoại.

Với các nhân vật cơ động phổ biến như Horizon và Valkyrie cho phép các đội chủ động di chuyển vào giao tranh hoặc thay đổi vị trí của bản thân khỏi các tình huống rủi ro, 10 giây im lặng của Seer thể hiện là một trong những lựa chọn tốt nhất trong toàn bộ trò chơi để tìm kẻ thù ra khỏi vị trí hoặc đơn giản là giành chiến thắng trong giao tranh với việc là người đầu tiên quét và bao quát toàn bộ bộ khả năng của đội địch. Trước đây, Tập trung chú ý sẽ được sử dụng để đạt được lợi thế về sức khỏe bằng cách hủy hồi máu hoặc hồi sinh của kẻ thù, nhưng những thay đổi mới nhất hiện khuyến khích tư duy hiếu chiến, với các đội tìm cách tận dụng khả năng đáng kinh ngạc của họ thay vì tìm cách đặt lại giao tranh.

Khi các ghi chú vá Dressed to Kill lần đầu tiên được phát hành, nhiều chuyên gia đã đồng ý rằng mặc dù nhìn bề ngoài, toàn bộ bộ công cụ của Seer đã gây được tiếng vang lớn, nhưng những thay đổi đối với Chiến thuật của anh ta đủ tác động để giữ cho anh ta phù hợp, hoặc thậm chí tốt hơn trạng thái ban đầu của anh ta.

Khi nói đến thành phần đội cạnh tranh, Seer đã liên tục khẳng định mình là huyền thoại trinh sát nổi tiếng nhất trong trò chơi chuyên nghiệp trong ba mùa giải qua. Mặc dù bị giảm sức mạnh nhiều lần trong thời gian đó, Seer vẫn có mặt trong phần lớn các thành phần của đội trong Playoff Split One và trong phần lớn các đội của mùa giải thông thường Split Two. Anh ấy không chỉ đáp ứng nhu cầu của Split One là quét Recon Beacons và tìm đấu trường tiếp theo, cuộc đại tu lớp mùa 16 giờ đây cho phép đội của anh ấy trinh sát và tham gia các trận chiến riêng lẻ với tính năng quét bản đồ Recon mới.

Khi nó được công bố lần đầu tiên, nhiều chuyên gia và người sáng tạo nội dung đã coi Seer là một sự thay đổi tích cực, nhưng giai điệu của họ đã nhanh chóng thay đổi sau khi chính họ thử nghiệm huyền thoại. ImperialHal của TSM đã đạt được thành công ngay lập tức khi thử sức với Seer trên bậc thang và trong các cuộc đấu tập quốc tế, đồng thời bày tỏ lo ngại về tác động của anh ấy trong Vòng loại trực tiếp ALGS Split Two sắp tới.

Bất chấp quan điểm của cộng đồng về Tiên tri, Nghệ sĩ phục kích vẫn tiếp tục có tác động tàn phá đối với lối chơi thông thường, xếp hạng và thi đấu, bất chấp nhiều thay đổi mà nó tiếp tục nhận được. Với Vòng loại trực tiếp ALGS Split Two sau hai tuần nữa, Seer có vẻ như là một lựa chọn phải có cho mọi đội và có thể tiếp tục thăng tiến cùng với phần còn lại của thế giới đang theo dõi cẩn thận tác động của anh ấy trên đấu trường toàn cầu.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Nhà văn tự do cho Dot Esports bao gồm Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử của mình vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi anh ấy không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng bắt gặp anh ấy đang mài thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *