Tỷ lệ chọn một hero off-lane của Dota 2 đã bùng nổ trong Patch 7.33c nhờ một vật phẩm mới

Hiệu ứng của bản vá New Frontiers Dota 2, được phát hành vào tháng 5 năm 2023, tiếp tục để lại ấn tượng đối với cả Dota bình thường và chuyên nghiệp—đặc biệt là một hero hiện đang dẫn đầu nhóm về tỷ lệ chọn trên máy bay.

Magnus là một trong những anh hùng được chọn nhiều nhất trong DotA Chuyến lưu diễn mùa hè Pro Circuit. Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ này đã góp mặt trong 208 trận đấu chuyên nghiệp ở tất cả các khu vực—nhiều hơn bất kỳ offlaner nào khác trong Dota. Nhưng không chỉ những người chuyên nghiệp mới nắm bắt được sức mạnh của nó.

Tỷ lệ chọn của anh ấy đã bùng nổ trên diện rộng, tăng từ 8,6% trong bản vá trước lên 10,35% trong Bản vá 7.33c theo trang thống kê Dotabuff. Sau khi làm lại rất nhiều với bản cập nhật New Frontiers, tỷ lệ chọn Magnoceros chỉ tăng lên, lên tới 13,59% trong tháng này và lên 15% trong tuần này.

Một tên tội phạm? Vật phẩm mới, Harpoon, có liên quan rất nhiều đến thành công của Magnus.

Lao móc đã được thêm vào trong Bản vá 7.33. Bản nâng cấp của Echo Sabre, một vật phẩm đã phổ biến trên Magnus, hiệu ứng kích hoạt của Harpoon sẽ thu hẹp khoảng cách. Khi được sử dụng, các anh hùng bắn lao vào kẻ thù, với những cú đánh thành công sẽ kéo nhau lại gần hơn. Đối với một anh hùng cận chiến như Magnus, Harpoon có hiệu quả gấp đôi vì nó kéo kẻ thù vào phạm vi tấn công cơ bản của nó.

Magnus đã được bình chọn 489.800 lần trong tuần qua. Harpoon bị bắt trong 71% số trận đấu đó—gần gấp đôi so với Abaddon gần nhất và gấp ba lần so với Slark. Hơn một nửa số trò chơi đó dẫn đến chiến thắng. Trên thực tế, tỷ lệ thắng của anh ấy với Harpoon trong tuần này cao hơn bốn phần trăm so với không có.

Người chơi Magnus có MMR từ 7000 trở lên đã lấy được Cây lao trong bốn trên năm trận và có xu hướng hoàn thành nó sau khoảng 20 phút. Các chi tiết ban đầu thường bắt đầu với Magic Wands, Vanguard và Power Treads. Sau đó, họ lấy Echo Sabre và Diadem, những thứ sau đó được sử dụng để chế tạo Harpoon. Blink Dagger thường đi theo anh ta.

Liên quan: Điều này là nghịch ngợm Dota 2 các anh hùng đã giành được lợi thế DPC—và những người chơi xếp hạng đang bắt kịp

Số liệu thống kê chứng minh rằng Harpoon đã đóng một vai trò quan trọng trong việc khiến Magnus trở nên mạnh mẽ như bây giờ, nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Anh ấy đã được đổi thành Anh hùng toàn năng trong bản cập nhật Biên giới mới và theo Matthew “Whitemon” Filemon của TSM, điều đó khiến anh ấy mạnh mẽ trong mọi giai đoạn.

“Mọi người có thể chọn Magnus ngay bây giờ,” anh ấy nói với Dot Esports. “Bạn có thể biến anh ta thành một vai trò offlane hoặc carry và đôi khi có thể là mid vì Magnus là một Anh hùng toàn năng. Ở giai đoạn đầu và giữa game, Magnus thực sự rất mạnh. Và về cuối game, bạn có thể mở rộng quy mô.”

Meta liên tục thay đổi, vì vậy sẽ rất thú vị để xem triều đại của Magnus bên ngoài máy bay kéo dài bao lâu. Một vài người khác cắn vào chân anh ta, bao gồm Abbadon, Doom và Legion Commander, nhưng mặc dù họ đều là những lựa chọn mạnh mẽ, nhưng không ai có thể sao chép những gì Magnus phải đưa ra ngay bây giờ.

Giới thiệu về tác giả

Alex Tsiaoussidis

Nhà văn nhân viên cho Dot Esports. Tôi là một game thủ đam mê với nhiều năm kinh nghiệm về mọi thứ liên quan đến chơi game, thể thao và phát trực tuyến. Tôi có thêm sở thích cho Dota 2, Pokémon và Apex Legends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *