Tundra Esports chia tay Aui_2000 khiến đội hình Dota 2 từng vô địch TI bị tàn phá

Đội hình thi đấu trước đây của Tundra Esports chỉ còn lại một tuyển thủ sau khi tổ chức này thông báo chia tay huấn luyện viên Aui_2000. Điều này có nghĩa là đội hiện đã mất bốn cầu thủ và một huấn luyện viên từ đội vô địch The International 2022 chỉ trong tháng trước

Aui gia nhập Tundra vào tháng 11 năm 2021 và giúp dẫn dắt đội trong một chiến dịch mạnh mẽ đến năm 2022 DotA Tuy nhiên, Pro Circuit sau khi vô địch TI11 một cách thống trị, đội đã có một mùa giải hỗn hợp vào năm 2023. Đội đã có một Major đầu tiên khó khăn nhưng đã xoay chuyển được mọi thứ vào tháng 4, dẫn đến một số vị trí mạnh tại DreamLeague Season 19, Berlin Major và Major Bali dù phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nhưng vẫn mệt mỏi. Kỉ lục đó chấm dứt ở Riyadh Masters 2023 khi Saksa buộc phải rút lui khỏi giải đấu vì vấn đề sức khỏe, dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ trong những tuần tới.

Aui là một trong số ít những người vô địch TI hai lần, với một danh hiệu với tư cách tuyển thủ và một với tư cách huấn luyện viên. Ảnh qua Valve

Sau những lo ngại về sức khỏe liên tục của Saksa, Tundra thông báo anh ấy sẽ tạm nghỉ thi đấu kéo dài với đội. Sau đó anh được thay thế bởi cựu ngôi sao OG Topson khi Sembilan chuyển sang chơi hỗ trợ. Đội hình này được các tuyển thủ cũng như người hâm mộ ca ngợi nhưng cuối cùng lại không thể cạnh tranh danh hiệu thực sự tại TI12 sau khi thất bại trong trận đấu xếp hạt giống và bị loại ở vòng đầu tiên của vòng playoffs. Kết quả là, một trong những danh sách mạnh nhất ở Dota 2 bây giờ không còn nữa.

Nine là người ra đi đầu tiên, tuyên bố tạm nghỉ thi đấu kéo dài DotA vào ngày 6 tháng 11 Falcons đã chọn những vận động viên trượt tuyết và Sneyking chỉ vài ngày sau đó để trở thành một phần trong danh sách đầu tiên của mình trong khi 33 người khác thay thế zai trong Team Liquid chỉ một ngày sau đó. Bây giờ Aui đã ra đi và Saksa là người chơi duy nhất trong dòng chiến thắng TI12 còn lại ở Tundra, mặc dù anh ấy nằm trong danh sách không hoạt động, nên coi như đây là kết thúc. “Sau thất bại trước Thực thể, tương lai của chúng tôi không chắc chắn”, Aui nói trong một bộ phim tài liệu vào ngày 1 tháng 11. “Không ai biết liệu sẽ có một cuộc cải tổ hay mọi người sẽ tiếp tục chơi cùng nhau như thế này hay không.”

Nếu bạn không tính Saksa, Topson về mặt kỹ thuật vẫn được liệt kê là một phần của Tundra, mặc dù chi tiết về hợp đồng của anh ấy vẫn chưa được biết và không chắc anh ấy đã ký hợp đồng hơn vài tháng trước TI12 và chính sự kiện này. Điều này có nghĩa là Tundra về cơ bản đã bị loại bỏ DotA Hiện tại, mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra và vẫn còn hy vọng dù giấc mơ của Topson đã chết.

Tương tự như khi mọi người bước vào DotA vào năm 2021 bằng cách ký hợp đồng với một nhóm bùn bùn cũ, Tundra có thể đang chờ để nhận một nhóm mới sau khi mùa giải 2024 bắt đầu. Hiện tại có rất nhiều dấu hỏi về việc Valve không còn điều hành DPC nữa và không có thông tin nào được chia sẻ về cách thức hoạt động của lời mời tham dự TI13, khiến các đội chưa có phong độ tốt nhất không chắc chắn. Chúng ta có thể trì hoãn việc ca ngợi Tundra cho đến ít nhất là tháng 1, giúp nhóm có nhiều thời gian để nói về các kế hoạch của mình—hoặc việc thiếu kế hoạch đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *