Tư vấn: xây nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại – Siêu tiết kiệm chi phí

Ông cha ta có câu: “An cư – Lạc nghiệp”. Mỗi chúng ta đều ao ước có một ngôi nhà đẹp của riêng mình, nơi xum vầy hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và bình yên cuộc sống. Nhưng đâu phải ai cũng có đủ tài chính kinh tế để xây dựng những căn nhà cao tầng lộng lẫy. Cho nên, xây nhà là cả một quá trình cần lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng, bên cạnh việc chọn lựa một thiết kế đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và sở thích thì chi phí xây dựng là vấn đề không thể không bàn tới khi quyết định xây nhà. Khi đã tính toán được chi phí phù hợp ta mới có thể tự do lựa chọn hình thức kiến trúc và trang trí nội thất trong nhà.

Thấu hiểu được nỗi lo của nhà gia đình, các kiến trúc sư của Kiến trúc 3 Cộng sẽ tư vấn giúp các bạn cách tính toán chi phí xây nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại với chi phí thấp. Mời bạn đọc tham khảo để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề chi phí xây dựng cho ngôi nhà mơ ước của mình nhé.

Một số mẫu thiết kế nhà đẹp mà tiết kiệm chi phí được nhiều gia đình chọn để xây nhà 2 tầng trong năm nay:

xây nhà 2 tầng

xây nhà 2 tầng

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng thấp hiện nay thường được thiết kế theo phong các hiện đại, đơn giản. Ngôi nhà sẽ được thiết kế chủ yếu tập chung vào công năng sử dụng, đảm bảo sự tiện nghi tối đa trong quá trình sinh hoạt.

Tính toán chi phí xây nhà 2 tầng

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng được dùng phổ biến nhất là lấy diện tích xây nhân với đơn giá xây dựng.

Tính diện tích xây dựng:

Ví dụ: đất 50m2, nhà 2 tầng

– Sàn tầng 1 (móng): 50m2

– Sàn tầng 2            : 50m2

– Mái tầng 2            : 50×60%=30m2

=> Tổng diện tích xây dựng: 130m2

*Lưu ý tùy từng loại mái hoặc dựa theo từng phương án thiết kế kiến trúc sẽ có mức tính diện tích theo tổng khác nhau. Ở bài viết này lấy trung bình theo những mẫu nhà thông dụng.

Đơn giá xây dựng

– Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 (VNĐ / m2)

(Xây dựng phần thô là hình thức xây dựng hoàn thiện khung nhà và chi phí cho vật tư phần thô, ngôi nhà hoàn thiện ở mức cơ bản, còn thiếu các chi tiết trang trí và nội thất).

– Đơn giá xây dựng trọn gói: 6.000.000đ (VNĐ / m2)

(Hay còn gọi là hình thức chìa khóa trao tay, là hình thức xây dựng hoàn thiện nhà ở và tiến hành bàn giao, chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay lập tức, đây là hình thức được nhiều chủ nhà lựa chọn khi tìm được đơn vị thầu uy tín).

*Đơn giá xây dựng là công việc tính toán của bên phía chủ thầu xây dựng, bạn có thể liên hệ với bên thầu để biết được mức giá xây dựng phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy vào địa lí và tùy từng nhà thầu mà mức giá xây dựng sẽ khác nhau, ví dụ mức giá xây dựng cho nhà phố và biệt thự thường áp dụng như sau:

– Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 đến 3.200.000 (VNĐ / m2)

– Đơn giá xây dựng trọn gói: 6.000.000 đến 8.000.000 (VNĐ / m2)

xây nhà 2 tầng

Nếu như đã nắm chắc được chi phí xây nhà 2 tầng đã được đề cập qua công thức đơn giản trong bài viết, còn ngại ngần gì mà không lên ngay ý tưởng để thực hiện hóa ngôi nhà của bạn?

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: https://xaydung3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *