tư vấn thiết kế

Tư vấn thiết kế kiến trúc xây nhà – Những điều bạn cần biết

Bạn chuẩn bị xây nhà nhưng chưa biết thiết kế ra sao? Bạn cần được tư vấn thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo 1 số điều quan trọng dưới đây

Đồng bộ cùng sự phát triển nền kinh tế xã hội theo lối hiện đại là nhu cầu sống của con người. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các ngôi nhà đẹp tô đậm nét kiến trúc đẳng cấp càng làm cho sự đòi hỏi cao hơn thế đẹp thôi chưa đủ, một không gian thoáng đãng, an nhàn, cảm giác an toàn tuyệt đối cho bạn và cả nhà cũng góp phần tạo nên diện mạo mới trong việc thiết kế kiến trúc ngôi nhà. Và sau đây là những điểm gợi ý mà Kiến trúc 3 Cộng tư vấn thiết kế kiến trúc cho bạn, cần lưu ý nhé.

Tìm đến kiến trúc sư và nhà thầu

tư vấn thiết kế

Yếu tố đầu tiên để tạo được một công trình hay nhà ở vốn dĩ phụ thuộc rất nhiều từ việc lên ý tưởng đến cách thiết kế kiến trúc. Yêu cầu cho việc lựa chọn người kiến trúc sư không những phải đảm bảo quy trình thi công tối ưu dễ dàng cải tiến tiến trình hoàn thành của dự án đúng với thời hạn mà việc tạo cái nhìn thẩm mỹ và tính hiệu quả khu sử dụng cũng được xét đến. Công trình hoàn thành có khiến bạn hài lòng hay không, ngoài tính thẩm mỹ còn đảm bảo phù hợp với những yêu cầu bạn đưa ra với họ hay không hay chỉ đơn giản là bạn cần quan tâm đến tính tiện lợi trong sinh hoạt, hoạt động của cả gia đình. Thông thường một vài người sẽ chọn cách tự hình thành ý tưởng về diện ticha, không gian… của kiến trúc có thể vì tài chính hay một lý do nào đó tuy nhiên nhiều người khác thì cần đến sự hỗ trợ hay từ đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà của mình. Để trao dồi những kiến thức cho bản thân thì các gia chủ cần phải chủ động quan sát, làm chủ thời gian xem xét, đọc các tạp chí, sách, báo về kiến trúc hay đơn giản là những bài báo mạng chẳng hạn.

Xác thực mục đích sử dụng

Bạn cần chuyển đổi rõ mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật để việc thi công xây dựng nhà đất trở nên suôn sẻ tránh trường hợp đất đó không thuộc phần đất ở đã được cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất.
Bày trí không gian xanh
Ngôi nhà bạn sẽ hòa nhịp cùng thiên nhiên bằng chính việc bố trí cho mình một không gian xanh. Khi bạn ở thành phố xung quanh là khu dân cư đông đúc hay những khu chung cư tấp nập bạn lo lắng về việc không đủ diện tích tạo cho mình vườn to. Bất chấp diện tích vườn lớn hay nhỏ đôi khi chỉ cần một chậu cây cũng có thể mang đến một diện mạo hoàn toàn khác lạ mà không hề giảm tác dụng cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế kiến trúc nội thất căn nhà

tư vấn thiết kế

Cách bày trí nội thất bên trong nhà không kém phần quan trọng. Phong cách của chủ hộ sẽ lộ ra thông qua việc trang trí, sắp xếp, phối màu sắc, ánh sáng mang tính thẩm mỹ giữa các vật dụng nội thất. Sự góp mặt của kiến trúc nội thất làm cho ngôi nhà của bạn xinh càng thêm xinh, một chút gì đó gọi là thoáng đãng, sang trọng cũng như tính tiện lợi.

Một điều khiến bạn cần lưu tâm đó là phong thủy . Phong thủy là một điều tương đối quan trọng của người Việt trong việc tạo dựng một ngôi nhà theo mong muốn của bạn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tự xem phong thuỷ nhà ở cực chuẩn

Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí tối đa mà bạn nên biết

Hi vọng với những tư vấn thiết kế kiến trúc trên bạn sẽ xây lên ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *