Từ DQ trở thành nhà vô địch—Azure Ray biến Gaimin Gladiators để vô địch ESL One Kuala Lumpur Dota 2

Trung Quốc Dota 2 trở lại vị trí dẫn đầu khi Azure Ray hạ gục Gaimin Gladiators bằng một cú lội ngược dòng trong trận chung kết tổng của ESL One Kuala Lumpur.

Trước khi giải đấu bắt đầu, việc đại tu đội hình của Azure Ray đã được thực hiện Dota 2 Đối thủ cạnh tranh đã yêu cầu DQ từ ESL One Kuala Lumpur khi đội thay đổi ba tuyển thủ sau TI 2023. Tuy nhiên, với việc Valve lùi bước khỏi đấu trường thi đấu, quy tắc cũng đã thay đổi và AR không bị phạt.

Bước vào giải đấu, AR đã sớm khẳng định sự thống trị của mình ngay từ vòng bảng khi đứng đầu bảng A, chỉ để thua hai trận trong thời gian này. Chuyển sang sự kiện chính, AR xuất phát ở nhánh trên và sớm gặp Gaimin ở ván thứ hai. Trong cuộc chạm trán ở sự kiện chính đầu tiên của họ, AR đã bị đánh bại khi Gaimin nhanh chóng đẩy họ xuống hạng dưới.

Một gã khổng lồ khác của EU, Liquid, đang chờ AR ở khung thấp hơn và họ sẵn sàng chiến đấu. Liquid đã thắng trận đầu tiên trước AR, đồng nghĩa với việc đại diện cuối cùng của Trung Quốc chỉ còn cách giải đấu một trận thua.

Ngược lại, AR đã giành chiến thắng trong hai trận cuối cùng của loạt trận trước Liquid để đảm bảo một trận phục thù trong trận chung kết với Gaimin. Dù có động lực rất cao nhưng AR lại một lần nữa bắt đầu loạt phim một cách sai lầm.

Gaimin thống trị trận chung kết với hai chiến thắng liên tiếp, điều đó có nghĩa là AR không có chỗ cho sai sót. Trong khi nhiều người nhanh chóng chúc mừng Gaimin, thì AR đã làm được điều không thể tưởng tượng được và bất ngờ lội ngược dòng, giành chiến thắng ba trận liên tiếp trước đội thống trị nhất vào năm 2023, đảm bảo danh hiệu ESL One Kuala Lumpur. Vì chưa có trận chung kết quét ngược Dota 2 kể từ năm 2021, đêm chung kết lớn sẽ rất hấp dẫn người hâm mộ theo dõi.

Trong suốt giải đấu, bộ đôi XinQ và Xxs đã phá hủy làn đường an toàn của đối thủ khi Xm và Lou bảo vệ AR về cuối trận mà không mắc phải sai lầm nào. Mặc dù đội hình được đặt nhiều kỳ vọng nhưng nhiều người kỳ vọng AR sẽ vẫn ở giữa bảng ở Kuala Lumpur vì đây là giải đấu lớn đầu tiên họ cùng nhau tham gia. Điều đó dường như không quan trọng chút nào và có thể có nhiều nguồn gốc hơn, vì những người chơi AR cho biết năm 2024 sẽ là năm dành cho Trung Quốc trong Dota 2 trong cuộc phỏng vấn nhà vô địch của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *