Top 8 thiết kế kiến trúc đại học đẹp không thể rời mắt

Không chỉ nhà ở, biệt thự mới có kiến trúc độc đáo, đẳng cấp mà các trường đại học với diện tích lớn cũng có thiết kế rất đẹp. Trên thế giới có không ít ngôi trường xây dựng cảnh quan đáng sống, đáng học tập. Và đó cũng là một trong những lý do thu hút sinh viên trên khắp thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng top 8 thiết kế keiesn trúc đại học đẹp đến mức không thể rời mắt.

Đại học Cambridge – Anh quốc

Đại học Cambridge được thành lập vào khoảng đầu thế kỷ thứ 13. Và luôn nằm trong danh sách những trường Đại học đẹp nhất thế giới. Trường như một lâu đài hiên ngang vững chãi theo trường phái kiến trúc Gothic.

Đại học Cape Town – Nam Phi

Đại học Cape Town nằm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và là trường đại học lâu đời thứ hai ở Châu Phi. Khu học chính có vị trí gần sườn núi Đỉnh Ác Quỷ, bóng những rặng núi đổ xuống toà nhà rất độc đáo.

Đại học Moscow – Nga

Mặc dù chỉ mới thành lập và còn “non trẻ” nhưng trường Đại học Moscow đã trở thành một biểu tượng của thành phố trong nước Nga. Toà nhà chính nổi bật, soi bóng xuống mặt hồ tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo.

Đại học Otago – New Zealand

Đại học Otago được tạo nên từ cảnh sắc thiên nhiên vốn nổi tiếng của New Zealand. Toà nhà chính kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại nên vô cùng bắt mắt. Sự hoà hợp giữa màu xanh của vườn cây với con sông Leith tạo nên một cảnh đẹp hết sức kì thú.

Đại học Queens ở Belfast – Bắc Ai-len

Ngay khi bước vào trường bạn sẽ thấy toà nhà Lanyon cổ kính theo phong cách kiến trúc Tudor Gothic. Trường được xây dựng vào năm 1849 và lựa chọn màu gạch đỏ tạo cảm giác ấm áp, chào đón.

Đại học Sydney – Úc

Đại học Sydney được coi là trường Đại học lâu đời nhất ở Úc. Trường có khu học xá trải rộng qua hai khu vực ngoại ô. Phong cách kiến trúc đi từ hiện đại đến Neogothic nên rất thu hút sinh viên.

Đại học Rostock – Đức

Rostock được thành lập từ những năm 1419. Có thể nói đây là một trong những trường Đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường đã xây dựng thêm và sửa chữa vào những năm đầu của thế kỷ 21. Vậy nên bạn có thể thấy sự tương phản giữa những công trình cũ và những công trình hiện đại.

Đại học Aarhus – Đan Mạch

Mặc dù được xây từ năm 1930 nhưng Đại học Aarhus vẫn khá “trẻ” so với những cái tên khác trong danh sách này. Thiết kế của trường mang tính thống nhất, đơn giản, thu hút và tiếp tục được tu sửa cho đẹp hơn. Trường tọa lạc trên một sườn đồi nên rất gần gũi với thiên nhiên.

Top 8 thiết kế kiến trúc đại học nằm ở mọi địa danh trên thế giới và mang những vẻ đẹp riêng. Nếu có cơ hội thì hãy đến học tập và tham quan những nơi này nhé!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *