Top 5 văn phòng làm việc độc đáo nhất trên thế giới

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi khơi gợi tinh thần sáng tạo của nhân viên mà còn góp phần tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới chú trọng vào thiết kế văn phòng. Không đi theo lối truyền thống quen thuộc, họ tạo ra sự phá cách, dấu ấn của riêng mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng top 5 văn phòng làm việc độc đáo nhất trên thế giới nhé!

Google

Một công ty vô cùng quen thuộc mà có lẽ không một ai là không biết đến. Văn phòng làm việc của Google nổi tiếng với thiết kế cực kỳ độc đáo, đẹp đẽ, trẻ trung, năng động. Mục đích của thiết kế này là kích thích trí thông minh và khả năng sáng tạo đột phá của nhân viên. Đồng thời thu hút thêm nhiều nhân tài nhiệt huyết về làm việc cho Google.

Inventionland

Inventionland có nghĩa là “Vùng đất phát minh”. Và đúng như tên gọi, công ty này mỗi năm cho ra đời hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày sẽ có một sản phẩm mới được cấp phép. Điều này đòi hỏi sự sáng tạo vô tận và không gian làm việc thoải mái. Thấu hiểu mong muốn của nhân viên, Inventionland đã thiết kế văn phòng làm việc như một khu nghỉ dưỡng trên đảo với diện tích 6.500 m2.

Facebook

Facebook – “một ông lớn” trên thị trường mạng xã hội cũng sở hữu văn phòng làm việc độc đáo. Nhìn vào thiết kế bạn có thể cảm thấy khá rối mắt vì mỗi phòng đều khác nhau. Thế nhưng đây là sự biểu hiện của phong cách nổi loạn, phá bỏ chuẩn mực, làm việc “không giới hạn trong khuôn khổ”, “không quy chuẩn”.

Urban Outfitters

Nhìn diện mạo bên ngoài sẽ cảm thấy Urban Outfitters trông như một nhà xưỡng cũ kỹ khổng lồ. Thế nhưng nếu bước vào trong bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp với không gian vô cùng hoàn hảo. Thiết kế tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên đầy sức sống. Cùng với đó là vườn cây xanh, đồ thủ công mây tre đan,… kích thích cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế.

White Mountain

Đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Internet (ISP) nằm tại Thụy Điển. White Mountain được sửa chữa, phục hồi từ hầm chống bom nguyên tử và bụi phóng xạ. Chính vì vậy nó được che chắn bởi lớp cửa kim loại dày nửa mét. Với diện tích 370 m2, kiến trúc sư Albert Lanord đã thiết kế văn phòng như những hang động độc đáo.

5 văn phòng làm việc độc đáo với kiến trúc hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ tạo nhiều động lực làm việc cho nhân viên. Đưa nghệ thuật vào thiết kế phòng làm việc sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp.

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *