Top 3 mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 2018 đang thịnh hành nhất

Bạn đang muốn lên ý tưởng cho ngôi nhà phố của mình nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Top 3 mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 2018 đang thịnh hành dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

1. Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 2018 – Nhà phố 2 tầng

Nếu khả năng kinh tế của bạn chỉ đủ để chi trả cho một mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng thì bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế với phong cách hiện đại, tận dụng các yếu tố tự nhiên như ánh sáng, gió để mang lại không gian sinh hoạt rộng rãi, tiện nghi đầy đủ mọi thành viên trong gia đình.

Các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện nay thường khá đơn giản nhưng luôn đem lại giá trị thẩm mỹ cao và rất phù hợp với những gia đình trẻ ít thành viên. Những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại này sẽ mang đến cho gia đình bạn sự ấm cúng, thoải mái nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của đa số các gia đình trẻ hiện nay.

thiết kế kiến trúc nhà phố 2018

Với xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố 2018 thì nhà phố 2 tầng được lựa chọn nhiều nhất là nhà phố diện tích 5x20m2 với các phòng: Phòng khách; Phòng ăn và bếp; 3 phòng ngủ kết hợp vệ sinh khép kín; Phòng thờ; Sân thượng và ban công. Cụ thể:

+ Tầng 1: Thiết kế gồm phòng khách và bếp liền kề, nhằm tạo khoảng không mở giúp ngôi nhà được thông thoáng hơn. Đặc biệt, bếp và phòng ăn nên kết hợp trong khu vực có một quầy bếp kiểu chữ L với tủ kệ hiện đại. Còn phòng ngủ của bố mẹ được đặt phía sau cùng khu vườn nhỏ với các loại cây xanh mát.

+ Tầng 2: Tầng 2 thiết kế gồm 2 phòng ngủ với không gian thoải mái, 1 nhà vệ sinh trên tầng 2 cùng 1 ban công khá đẹp mắt với vườn cây nhỏ để tạo thành nơi thư giãn cho cả nhà.  Bên cạnh đó, nếu nhà đủ rộng bạn cũng có thể thiết kế thêm phòng thờ cùng phòng đọc sách để giúp mọi người có những giây phút đọc sách yên tĩnh, thoải mái.

2. Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng

Với tình hình đất chật, người đông như ở các thành phố lớn hiện nay thì việc xây dựng các ngôi nhà cao tầng đang ngày càng “lên ngôi và xu hướng thiết kế kiến trúc nhà phố 2018 đang được quan tâm rất lớn. Tuỳ thuộc vào số người trong gia đình bạn, công năng sử dụng và quỹ đất bạn đang có, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng suy tính ra kết cấu ngôi nhà của mình. Nếu các thành viên trong gia đình bạn không quá đông, chỉ 2 hay 3 thế hệ thì một căn nhà phố thiết kế 3 tầng với diện tích mặt tiền 4-5m là vừa đủ. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về thiết kế nhà 3 tầng để bạn chuẩn bị phương án tài chính xây nhà hiệu quả, tiếc kiệm:

thiết kế kiến trúc nhà phố 2018

+ Tầng 1: Gồm phòng khách, phòng ăn và bếp, cùng một phòng vệ sinh chung được đặt cạnh cầu thang.

+ Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ lớn và các phòng đều được lắp cửa kính đón toàn bộ ánh sáng tự nhiên vào căn phòng giúp không gian nghỉ ngơi thoáng mát hơn.

+ Tầng 3: Gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng đọc sách thư giãn và phòng thờ.

3. Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng

Các mẫu nhà 4 tầng thường có thiết kế hiện đại với tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình. Dưới đây là gợi ý của chúng tôi về một thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng đẹp và đầy đủ tiện nghi:

thiết kế kiến trúc nhà phố 2018

+ Tầng 1: Gồm phòng khách, bếp và phòng ăn theo thiết kế liền kề và vườn nhỏ phía sau, giúp tận dụng tối đa diện tích sinh hoạt cho gia đình.

+ Tầng 2: Gồm hai phòng ngủ có vệ sinh khép kín, phía trước là ban công được trồng nhiều loại cây, nhằm đảm bảo không khí trong lành luôn được lưu thông bên trong nhà.

+ Tầng 3: Gồm 1 phòng học khá lớn, đây vừa là nơi học tập của con trẻ vừa làm không gian làm việc cho người lớn.

+ Tầng 4: Gồm 1 sân thượng khá lớn được bố trí một khu vườn nhỏ làm một nơi uống café dành cho cả nhà, cùng 1 phòng thờ và phòng ngủ nhỏ ở phía sau.

Đặc biệt, các tầng này đều có thiết kế thông tầng, giúp toàn bộ không gian nhà luôn thông thoáng, giúp tận dụng được ánh sáng mặt trời và lưu thông không khí tốt hơn.

Trên đây là một số vấn đề về thiết kế kiến trúc nhà phố 2018. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà, thiết kế kiến trúc nhà phố và thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *