Tôi chơi Call of Duty đầu tiên kể từ năm 2005 và những gì tôi thấy thật khủng khiếp

Trong bóng đêm, tôi vẫn nhớ lại ký ức về chiến tranh. Chiến đấu theo cách của bạn thông qua các đường phố Nga phủ đầy tuyết, tấn công các tòa nhà xuyên qua vỏ lựu đạn khói. Tiếng gầm rú của xe tăng trong một sư đoàn thiết giáp ở đâu đó xa xôi trong sa mạc. Chạy đua vào Reichstag khi chúng tôi gần đạt đến đỉnh cao, sau đó xem các khoản tín dụng được tung ra sau khi tôi hoàn thành chiến dịch.

Sau đó, vào năm 2006, Cuộc gọi của nhiệm vụ 3 chỉ xuất hiện trên bảng điều khiển và tôi đã không dành thời gian cho bộ truyện này kể từ đó.

Fall of Duty: Mọi chuyện bắt đầu như thế nào

Câu chuyện nào cũng có phần mở đầu và tôi cá là hầu hết các bạn đều chưa đọc chương mở đầu. Bạn thấy đấy, tại một thời điểm, CoD chỉ là một trong số nhiều game bắn súng, một tác phẩm điện ảnh và hấp dẫn lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, một cuộc xung đột mà mọi người dường như đang cố gắng khám phá vào thời điểm đó bằng trò chơi của họ. Nó cũng có một bản demo!

Cách đây rất lâu, tôi đã đi chuyến tàu thời Thế chiến thứ hai trên chuyến tàu đầu tiên Wolfenstein 3D, và sau đó, giống như hầu hết các cậu thiếu niên, tôi đã có một khoảng thời gian say mê với những cuộc xung đột hủy diệt hành tinh. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi thực sự thích thú với khoảng thời gian đầu tiên Cuộc gọi của nhiệm vụ, mặc dù tôi là người quá thuần túy nên không đánh giá cao khả năng phục hồi sức khỏe và các thủ thuật cấp độ khác được giới thiệu trong phần tiếp theo trực tiếp của nó. Bạn thấy đấy, bố tôi và tôi đã vui vẻ vượt qua nhiều chiến dịch chơi đơn vào thời điểm đó và ý tưởng sâu sắc của tôi về một trò chơi FPS liên quan đến việc tải lại, né tránh và đan xen lặp đi lặp lại cho đến khi cuối cùng chúng tôi sống sót trong tập tiếp theo với một HP nhỏ mà quý giá rời đi, mãi mãi rút lui để lấy hộp thuốc và đạn.

Nhiều người chơi? Không có phương tiện hay sở thích. Trên thực tế, họ sẽ chỉ hợp nhất vào năm 2011, khi Đội pháo đài 2 được tự do chơi. Không cần phải nói, tôi đang chạy Spy, nhưng hầu hết các phiên chơi trò chơi lúc nửa đêm của tôi vẫn xuất hiện. Siv ngược lại. Cuối cùng tôi đã dành rất nhiều thời gian phản công rồi khi Thiếu tá xuất hiện và quan tâm đến tôi, chủ yếu là vì hy vọng đặt sai chỗ rằng, mặc dù tôi có thể chậm chạp và không chính xác và cho đến ngày nay tôi vẫn có thể căng thẳng với mọi cuộc đấu súng, nhưng ít nhất cũng có một bộ phận não bộ đủ lớn để tôi có thể— có thể—lừa và đánh lừa những kẻ thù chủ yếu là hạng Bạc của tôi.

Cuộc gọi của nhiệm vụ, mặc dù? Tốt. Tôi đã nhớ xem Doritos và Mountain Dew, mặc dù, như bạn có thể thấy, một số meme vẫn lảng tránh tôi. Nhưng một lần nữa, hiện tại đang có phiên bản beta mở dành cho MW3Tôi đã biên tập một số bài viết về chơi game, tôi nghe và đọc được những điều hay, và giống như cách TF2 có phải trong những ngày ngây thơ đó nó là miễn phí…?

Một thế giới của những đứa trẻ chạy điên cuồng và IRL 1v1ing chỉ cách bạn một nút tải xuống…

Chuẩn bị nhiều, kết quả ít

Tôi thận trọng khởi động trò chơi, sẵn sàng ghi lại một số ghi chú về ấn tượng đầu tiên của mình. Tôi ngay lập tức được nhắc tạo tài khoản Activision. (Tôi thực sự có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Microsoft của mình ngay bây giờ, nhưng Battle.net sẽ là đủ.) Sau đó, tôi cần nhận được bản cập nhật trình điều khiển cho GTX 970 đáng tin cậy của mình mãi mãi, tàn dư của những ngày bùng nổ tiền điện tử , với trình cài đặt NVIDIA đã giúp nhắc nhở tôi rằng MW3 PC beta đang bật RTX. Tôi đã ghi nhớ trong đầu là yêu cầu đồng nghiệp chụp ảnh màn hình thay vì tự mình chụp ảnh màn hình.

Minh họa: Có người khác đang chơi trò chơi. Ảnh chụp màn hình qua Activision

Màn hình tải trôi qua, tôi đã rơi nước mắt khi nhìn thấy logo Raven, sau đó làm vài việc admin. Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép, từ bỏ quyền khởi kiện tập thể của mình, tạo ra một mật khẩu chết tiệt khácnhấp qua một số cài đặt, sau đó khởi động lại để cập nhật.

…Đợi đã, sao trong người tôi lại có dòng máu và những sợi dây vĩ cầm kinh dị thế này Cuộc gọi của nhiệm vụ đoạn cắt cảnh? À, đúng rồi, chế độ Zombie. Ngôi sao năm cánh có vẻ không phù hợp với chủ đề, nhưng tôi là ai mà phán xét được?

Tôi đã bỏ qua Battle Pass, rồi lại bỏ qua Battle Pass. Mọi thứ bắt đầu, tôi phải thoát khỏi một số menu và cuối cùng tôi có thể tải trò chơi. Không vấn đề gì, tôi sẽ phải khởi động lại để cập nhật lần khác. Vậy thì tôi phải chấp nhận quy tắc ứng xử. Sau đó tôi phải giảm âm lượng nhạc xuống. Sau đó là lúc đợi từng nội dung được tải và tải xuống. Sau đó, 20 phút sau khi tôi nhấn nút chơi lần đầu tiên, vị thần của trò chơi hiện đại cuối cùng đã quyết định cho tôi cơ hội chơi.

Máy bay chiến đấu không gây sát thương

Bực mình quá, tôi nhảy vào Cutthroat (không biết nó là gì) và để đồng đội lựa chọn giữa Favela và Skidrow. Đột nhiên, tiếng ồn trắng phát ra từ micro và vang vọng lớn, khiến tôi gần như bị điếc. Tôi vội vào menu tắt mọi liên lạc bằng giọng nói. Nó có thể làm cho điều này ít xác thực hơn CoD kinh nghiệm bây giờ, nhưng đó là sự hy sinh mà tôi sẵn sàng thực hiện.

Khi tôi đang viết bài này, tôi đã bị giết khi đang sinh sản. Và cứ như thế, vòng đấu đã kết thúc.

Cái gì?

Vẫn đang hồi phục sau cú sốc văn hóa, chúng tôi chuyển sang thứ mà tôi cho là phòng thủ vì mặc dù đó là Spetsnaz nhưng nó lại có màu xanh lam trên HUD. (Tôi sẽ sớm nhận ra sai lầm của mình.) Sát cánh cùng đồng đội chạy vào một tòa nhà không xác định, tôi cố mở cửa bằng E nên cuối cùng lại ném một quả lựu đạn. Đừng lo lắng, tôi nhảy tới cửa sổ để thoát khỏi vụ nổ, bằng cách nào đó cuối cùng lại tấn công vào sườn kẻ thù, và sau khi nhận ra rằng có lẽ tôi nên tiếp tục bắn khi chúng ở trên mặt đất và bò đi, tôi đã ghi được điểm hạ gục đầu tiên. Tôi đã được giao dịch một giây sau đó, nhưng vì tôi không hiểu luật nên tôi coi đó là một chiến thắng.

Một người điều hành Call of Duty xử tử binh lính địch trong MW3.
Nó kém ngầu hơn thế này một chút. Hình ảnh qua Activision

Nhìn lại, lẽ ra tôi nên dừng lại khi tôi “dẫn trước”, với mức 0,2 K/D hấp dẫn đó. Sẽ không nói dối: Tôi không mong đợi sẽ thấy một bước thụt lùi Cuộc gọi của nhiệm vụ, và chiếc máy ảnh sát thủ khiến những người khác trông rất giỏi trong việc chặn nó. Tôi cũng không mong đợi nhiều lựa chọn menu như thế này. Nhìn vào tất cả các thao tác mở khóa, xử lý và tải, tôi nhận ra công việc của một nhà thiết kế trò chơi khó khăn như thế nào khi tiếp nhận người chơi. Chỉ riêng số lượng các biến số đã làm tôi chán ngấy. Đây là một hệ thống mà tôi chưa sẵn sàng để tham gia.

Tôi chuyển sang Ground Wars, và ít nhất tôi cũng được thưởng thức hương vị vui nhộn và những cuộc đấu súng thường xuyên giành chiến thắng. Các kỹ năng mài giũa chiến dịch chơi đơn tiềm ẩn của tôi trở nên hữu ích khi tôi vô tình bắn hạ trực thăng vận tải của đối phương và nhận được một số trợ giúp thú vị cho các vấn đề của mình. Vui vẻ và hỗn loạn, nhưng điều đó nhanh chóng vượt xa sự chào đón của nó.

Vì vậy, tôi chạy vào và chết và chạy vào và chết và chạy vào và chết thêm vài lần nữa, và tôi bắt đầu nhớ chủ nghĩa anh hùng trong Thế chiến thứ hai và những câu nói phản chiến u sầu cứ hiện lên mỗi khi tôi chết. Tôi đã nghĩ mình sẽ nhảy vào Mosh Pit và quậy phá thêm chút nữa, nhưng trò chơi bị lỗi trên màn hình tải. Tôi coi đó như một dấu hiệu để đi ngủ.

Tôi mơ thấy những tòa nhà xám xịt, đổ nát và những đứa trẻ 12 tuổi la hét.

Đó có phải là một cái rắm?

Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ quay lại vào ngày hôm sau và tắt tiếng liên lạc, lạm dụng một chút và khám phá những gì cộng đồng cung cấp. Tôi đã nhiều lần bị gọi là ngu ngốc và ngu ngốc CSnó không phải là thứ tốt nhất và sáng nhất CoD beta có thể tạo ra một cái gì đó mới.

Tìm kiếm và Tiêu diệt có vẻ giống như một trải nghiệm quen thuộc hơn, với các mục tiêu và lời nhắc từ chối rung lên một hoặc hai tiếng chuông. Tôi lao theo đồng đội của mình trong bộ đồ trông giống như một tấm da nhựa màu đỏ—ngụy trang quân sự hiện đại thật kỳ lạ, anh bạn ạ—và bị cuốn vào một cuộc giao tranh bất ngờ ngay sau đó.

Tất nhiên, nhảy vào chế độ nhiều người chơi và không thực sự biết chuyện gì đang xảy ra, bị giết liên tục khi bạn khám phá bản đồ là một truyền thống lâu đời trong trò chơi. Tuy nhiên, điều này có cảm giác bồng bềnh một cách kỳ lạ nhưng vẫn bị đè nặng bởi nhiều công cụ và lời nhắc. Bạn có thực sự cần khoảng ba triệu tỷ ô tải cho một trận chiến kéo dài 10 giây không?

“EGRUUUU BOJGANGEEEE,” ai đó hét lên. “Chết tiệt Hagia Sophia [unintelligible]”, một người khác hét lại. Sau đó là một số lời lăng mạ. Không—tệ hơn thế; lạm dụng micro kém chất lượng. Trò chơi tội phạm chiến tranh cuối cùng.

Tôi quyết định ở lại thêm một hoặc hai hiệp nữa, chỉ để xem những con người chất lượng này sẽ khó chịu như thế nào với lối chơi tệ hại của tôi. Tôi không nghĩ anh ấy đã nhìn thấy cái chết đầu tiên của tôi, nhưng anh ấy đã tạo ra một số tiếng rên rỉ. Phút trước, người thông báo trong trò chơi sẽ nói khi vòng đấu đạt đến đỉnh điểm. Mọi thứ trở nên im lặng. Sau đó người đàn ông của chúng tôi bị mất ly hợp. Tiếng la hét bắt đầu vang lên, tôi phải nhịn cười. Đây chính xác là những gì tôi đã tưởng tượng.

Chúng tôi đã thắng ở vòng tiếp theo khi tôi đi lang thang không mục đích trong thế trận ba đấu một. Ai đó bắt đầu kêu baaa. Chửi thề, chửi thề lại bùng lên.

Bạn có biết? Vâng đúng vậy có lẽ là âm thanh của tiếng xì hơi. Tôi mắc kẹt cho đến khi màn hình thất bại rồi nhanh chóng dừng lại MW3 phiên bản beta, đi Cuộc gọi của nhiệm vụ đằng sau thêm 18 năm nữa.

Giới thiệu về tác giả

Cảng Kelemen

Bắt đầu sự nghiệp bằng việc viết về trò chơi điện tử vào đầu năm 2015, tôi đã tích lũy được thành tích xuất sắc kể từ đó bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ trò chơi bài như Hearthstone và MTG cho đến game bắn súng góc nhìn thứ nhất, kinh doanh, cờ vua, v.v. . Không có gì đáng ngạc nhiên, nếu tôi không bận viết về một trong số chúng, tôi có thể sẽ chơi nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *