Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầy xây dựng là đơn vị thi công, hiện thức hóa dự án từ bản vẽ thiết kế. Vậy nên đòi hỏi năng lực hoạt động, kinh nghiệm, trách nhiệm cao. Thê nhưng trên thị trường có quá nhiều nhà thầu và bạn không biết dựa vào đâu để tìm được đơn vị tốt nhất. Hãy căn cứ vào các tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành

Nhà thầu uy tín, có chuyên môn cao

Mỗi công trình, dự án sẽ đòi hỏi trình độ kỹ thuật, chuyên mốn khác nhau. Vậy nên bạn cần phải chọn nhà thầu có chuyên môn tốt, kinh nghiệm cao thì mới giải quyết được mọi vấn đề, thực hiện tốt dự án.

Để kiểm tra trình độ chuyên môn thì cần căn cứ vào hồ sơ năng lực của nhà thầu. Bạn sẽ phải tìm hiểu về những công trình mà họ đã thực hiện, biện pháp thi công, chất lượng nhân công, thời gian hoàn thiện… Từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan, khái quát và đưa ra lựa chọn phù hợp

Thời gian thi công, hoàn thiện

Đảm bảo đúng thời gian hoàn thiện

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng thứ hai là thời gian thi công công trình. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực khác nhau nên tiến độ làm việc cũng khác nhau. Cần đảm bảo chất lượng công trình và hiệu quả kinh tế mang lại khi đưa vào sử dụng.

Bạn nên nắm rõ biện pháp thi công, thời gian hoàn thiện. Đặc biệt và quy định bàn giao và thời gian chậm tối đa. Dựa vào bảng tiên độ thi công từng hạng mục, bạn sẽ giám sát và quản lý chặt chẽ đảm bảo giao nhà đúng thời hạn.

Giá thành thi công dự án

Lựa chọn nhà thầu có mức giá hợp lý

Giá thành là một trong những tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng. Nhưng không phải tiêu chí quan trọng nhất. Bởi vì giá rẻ mà nhà thầu cung cấp vật liệu chất lượng kém, không đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng thì sẽ rất nguy hiểm.

Thay vào đó bạn nên chọn nhà thầu đưa ra mức giá phù hợp, đảm bảo chất lượng công trình. Bạn cần nắm rõ biện pháp thi công; số lượng, chất lượng, loại nguyên vật liệu; số công nhân; máy móc…

Đặt an toàn lao động lên đầu

Đảm bảo an toàn lao động cho công nhân

Nhà thầu cần phải đảm bảo an toàn lao động cho công nhân của mình. Như vậy thì bạn sẽ yên tâm hơn khi giao công trình cho họ. Nhà thầu cũng cần có đầy đủ giấy phép hoạt động, trang bị bảo hộ, bảo hiểm để góp phần giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Dựa vào 4 tiêu chí chọn nhà thầu xây dựng trên, bạn chắc chắn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị thi công chất lượng thì hãy đến với Công ty Ba Cộng. Chúng tôi chuyên phụ trách thiết kế, thi công, xây dựng, hoàn thiện nhà ở từ A đến Z. Bạn chỉ cần giám sát hoạt động, sau đó nhận bàn giao công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *