TI 2023 đánh dấu sự sụt giảm mạnh về lượng người xem của sự kiện danh giá nhất Dota 2

Đối với tất cả các phản hồi tích cực Dota 2 cộng đồng đã gửi ấn bản The International năm nay, lượng người xem của sự kiện đã giảm trong năm thứ ba liên tiếp—và chắc chắn không theo kịp các ứng cử viên hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại.

Trong khi TI 2023 gần như gấp ba lần Dota 2 Theo báo cáo của Esports Chart ngày 30 tháng 10, giải đấu được theo dõi nhiều nhất tiếp theo tại Riyadh Masters vào tháng 7 đã giảm về số lượng so với các kỳ The International trước đó.

TI tiếp tục sa sút với sự kiện chỉ đứng thứ năm về lượng người xem trung bình cho đến năm 2023, đạt trung bình 541.240 người xem trên toàn giải đấu. Nó vừa thua trong gang tấc GIÁ TRỊ KHÓA//TRÊN São Paulo và Counter-Strike: Tấn công toàn cầu Chuyên ngành cuối cùng ở Paris, trong khi một gói bất ngờ Huyền thoại di động chứng kiến ​​nhiều sự kiện Đông Nam Á vượt xa TI 2023 để xem.

2023 không thể cạnh tranh với các kỳ TI trước đây. Hình ảnh qua Carta Esports

liên đoàn Thế giới 2023 đứng đầu danh sách với tỷ số đáng kể, một phần nhờ vào sự ra mắt thành công của thể thức sân khấu Thụy Sĩ. Với vòng loại trực tiếp hay nhất trong năm bắt đầu vào tuần này, chúng ta sẽ thấy con số này còn tăng hơn nữa bất chấp mọi khó khăn về múi giờ — điều mà TI đã tính đến trong năm nay khi trở lại Seattle.

Đây cũng là lần đầu tiên đạt đỉnh Dota 2 giải đấu thử nghiệm một thể thức mới. Phiên bản 2022 có thể được chia thành hai tuần, nhưng TI năm nay đã phá vỡ giải đấu trong ba ngày cuối tuần với nhiều giai đoạn.

Bất chấp điều đó, sự kiện này đã ghi lại số giờ phát sóng tương tự như sự kiện trước đó.

Có một số yếu tố đang diễn ra ở đây, với quyết định phát hành Battle Pass TI và mang lại Compendium trước các phần còn lại một cách đáng chú ý. DotA Những người chơi sống sót sau TI tham gia vào nhiều hoạt động và nhận được trang phục hấp dẫn thông qua các trận chiến không thể thực hiện được do nó đã bị loại, có thể ảnh hưởng đến sự quan tâm đến sự kiện.

Nhóm tiền thưởng giảm dần cũng đóng một vai trò nào đó, với phần thưởng giảm đáng kinh ngạc 83%—hiệu ứng của Battle Pass bị loại bỏ. Nơi mà các đội từng thi đấu với giá hàng chục triệu đô la tại TI, nhà vô địch năm 2023 Team Spirit đã ra về với số tiền ít ỏi 1.431.088 USD.

Mặc dù uy tín của The International không thể bị nghi ngờ nhưng với việc loại bỏ DotA Pro Circuit và sự gia tăng của các sự kiện đối thủ mang lại giải thưởng lớn, câu hỏi phải được đặt ra: cần phải làm gì để thấy sự gia tăng Dota 2 Một người xem TI khác?

Câu trả lời đơn giản là trả lại Battle Pass và đưa Dota 2 người chơi những gì họ muốn và đã gọi, nhưng đó chính xác là tác dụng phụ của việc loại bỏ thẻ gần đây—các cập nhật và sự kiện liên tục trong suốt năm dương lịch so với một sự kiện tại TI—mà người chơi đang chờ xem được giao.

Thời gian sẽ trả lời liệu Valve có giữ đúng lời hứa của mình hay không Dota 2 cập nhật hay liệu sự phục hồi thực sự của TI có phụ thuộc vào các sản phẩm như Battle Pass trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *