Thư xin lỗi của giám đốc Overwatch 2 thất bại trong bối cảnh kế hoạch PvE bị hủy bỏ

đề phòng 2 Giám đốc trò chơi Aaron Keller hôm nay đã viết một lá thư xin lỗi người hâm mộ sau khi Blizzard thông báo vào đầu tuần này rằng họ không còn tuân theo khía cạnh được mong đợi nhất trong kế hoạch PvE cho trò chơi.

Trong 1.062 từ, Keller đã nói về quyết định khó khăn và xin lỗi người hâm mộ sau hai ngày bị chỉ trích nặng nề từ những người chơi đã chờ đợi PvE từ năm 2019. Nhưng nếu anh ấy nghĩ rằng nội dung văn bản lớn này sẽ bằng cách nào đó chiếm được lòng tin của người hâm mộ, Keller có thể không nhận thức được con đường dài phía trước của đội mình.

Để bắt đầu thông điệp của mình, Keller đã cố gắng giải thích rằng PvE vẫn đang diễn ra đề phòng 2. Nhiệm vụ cốt truyện, sẽ là một phần của trò chơi bắt đầu từ phần sáu, sẽ bao gồm các đoạn cắt cảnh và đoạn phim giúp mở rộng truyền thuyết và tường thuật về vũ trụ của trò chơi.

Nhưng đó không phải là điều mà người hâm mộ chờ đợi suốt gần 4 năm qua. Nhiệm vụ anh hùng, một chế độ PvE nhằm cung cấp cho người chơi một hình thức tiến triển độc đáo bao gồm cây tài năng và khả năng chơi lại, đã bán rất chạy trong BlizzCon năm 2019. Đó là điều mà Blizzard tuyên bố sẽ loại bỏ.

Có liên quan: Tại sao Blizzard giết bản gốc đề phòng Kế hoạch chiến dịch PvE?

Đọc bức thư với cộng đồng của mình trên Twitch, người sáng tạo nội dung nổi tiếng Emongg đã bày tỏ cảm giác của Story Mission theo cách tốt nhất có thể, do thiếu nội dung đã hứa trước đó.

“Tôi chắc chắn nó sẽ rất tuyệt,” anh nói. “Còn thiếu rất nhiều cho điều đó.”

Mặc dù việc Keller làm rõ ngày hôm nay rằng tất cả PvE không bị hủy là rất quan trọng, nhưng đó không phải là vị trí chiến thắng mà Blizzard PR có thể nghĩ đến. Nó giống như một đứa trẻ chờ đợi hàng năm trời để được cha mẹ đưa đến xem một trận đấu NBA để xem đội bóng yêu thích của chúng chỉ để biết trước rằng đội đó đang cho cầu thủ ngôi sao của mình nghỉ ngơi. Chắc chắn, bạn vẫn có thể gặp trực tiếp Lakers, nhưng nếu Anthony Davis và LeBron James mặc trang phục đường phố thì có ích gì?

Sau đó, nội dung văn bản mở rộng cố gắng cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản về lý do tại sao tất cả những điều này lại xảy ra. Keller dành 750 từ tiếp theo để cung cấp “bối cảnh cho những thay đổi này”. Nhưng tất cả những điều đó chỉ để lại vị đắng hơn trong miệng những người hâm mộ đã đặt niềm tin vào quá trình này. Đây không chỉ là một “sự thay đổi”. Đó là một thất bại trong mắt người hâm mộ.

Liên quan: Blizzard đề phòng 2 lộ trình cho năm 2023: Phần 5, anh hùng mới, sự kiện giới hạn thời gian và hơn thế nữa

Dành quá nhiều thời gian và công sức để giải thích chính xác lý do tại sao điều này lại xảy ra không phải là lợi ích tốt nhất của người hâm mộ và Keller không nên mong đợi nhiều hoặc bất kỳ sự đồng cảm nào từ họ sớm. Các đề phòng 2 cơ sở người chơi thất vọng một cách dễ hiểu.

Một người hâm mộ trên Twitter đã trả lời chính thức đề phòng ghi chú tài khoản, giải quyết bức thư này dài bao nhiêu và nó có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

“Quá lâu, không đọc, không quan tâm,” họ đăng, thêm một hình ảnh thay đổi logo của Blizzard bỏ qua các chữ cái trong tên công ty để biến nó thành “Kẻ nói dối” thay vì “Blizzard”.

Những người khác theo đuổi với tình cảm tương tự về đường cong.

“Điều này thật đáng thất vọng không phải vì nó không thành công, mà vì nhiều năm hứa hẹn đã bị lãng phí”, một người viết. “Bạn hứa rằng nó sẽ ở đây khi trò chơi ra mắt, nhưng không, nó cần phải được tinh chỉnh. Bạn đã hứa sẽ đến sau, nhưng không, nó đã bị hủy bỏ. Nó chỉ mệt thôi.”

Keller đã làm những gì anh ấy phải làm khi viết một bức thư cho người hâm mộ ngày hôm nay, nhưng sự thất vọng sẽ không thể diễn tả thành lời chỉ vài ngày sau khi khiến tâm hồn của một cầu thủ bị tổn thương. Lời xin lỗi hôm nay cũng không làm hài lòng người hâm mộ.

Những bình luận ngày hôm nay từ Keller không nên được coi là một lời xin lỗi để người hâm mộ chấp nhận. Bức thư này không dành cho chúng tôi; nó được dùng để đề phòng 2 đội. Blizzard đã khiến khách hàng của mình thất vọng trong tuần này và nó sẽ không dễ dàng giành lại được mọi người. Sẽ mất rất nhiều thời gian và có thể là nhiều năm để đạt được thành công vang dội với mọi sự kiện, anh hùng, tính năng và mỹ phẩm mới.

Cũng giống như cách người hâm mộ dành hàng năm trời để chờ đợi đề phòng 2Nội dung PvE được mong đợi nhiều, Blizzard hoàn toàn nên chờ đợi chừng đó thời gian để lấy lại sự tôn trọng từ người hâm mộ. Thừa nhận sai lầm chỉ là bước đầu tiên trong một quá trình rất dài.

Giới thiệu về tác giả

Miceli tối đa

Nhà văn nhân viên cao cấp. Max tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill với bằng báo chí và khoa học chính trị vào năm 2015. Trước đây anh ấy đã làm việc cho The Esports Observer về ngành phát trực tuyến trước khi gia nhập Dot, nơi anh ấy hiện đang hỗ trợ đưa tin về Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *