Thiết kế showroom ấn tượng với một vài mẹo của 3+

Showroom là nơi trưng bày hàng hóa, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết đến và hiểu rõ hơn về các sản phẩm. Chính vì vậy thiết kế showroom ấn tượng và thu hút là điều vô cùng cần thiết. Nói thì dễ nhưng để tạo ra được một showroom như vậy thì cần phải làm những gì? Hãy tham khảo một vài mẹo của 3+ dưới đây nhé!

Thiết kế mặt tiền bắt mắt

Mặt tiền của showroom cũng giống như mặt của chúng ta. Cần phải đẹp thì mới thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vậy nên hãy thiết kế một biển hiệu thật ấn tượng làm nổi bật thương hiệu. Sau đó trang trí mặt tiền sao cho thật nổi bật so với đối thủ. Có thể trưng bày sản phẩm ngay sau cửa kính để khách hàng nhìn là biết showroom này bán gì.

 Định hình phong cách trong thiết kế

Muốn thiết kế showroom ấn tượng thì phải định hình được phong cách riêng. Bạn nên dựa vào tính chất của sản phẩm và khách hàng mục tiêu để tạo ra bản thiết kế hoàn hảo nhất. Nếu là showroom ô tô thì cần sang trọng, lịch sự, phục vụ đối tượng khách hàng cao cấp. Nếu là showroom quần áo dành cho giới trẻ thì cần trẻ trung, năng động, đa màu sắc.

Bày trí sản phẩm logic, dễ nhìn

Để tạo sự thoải mái tối đa cho khách hàng, bạn hãy bày trí sản phẩm theo logic, khoa học. Số lượng sản phẩm nên vừa đủ, không nên quá nhiều gây rối mắt. Thông thường khi bước vào, khách hàng sẽ đi về bên phải. Chính vì thế hãy bày trí những sản phẩm nổi bật, mới nhất ở đây. Bên cạnh đó cũng cần tạo không gian thoáng đãng, lối đi rộng rãi. Nhờ đó khách hàng sẽ dễ dàng tham quan và lựa chọn được sản phẩm yêu thích.

Thiết kế showroom ấn tượng với ánh sáng, màu sắc hài hòa

Thông thường một showroom sẽ cần đầy đủ ánh sáng để làm nổi bật các sản phẩm trưng bày trong đó. Tuy nhiên bạn nên lưu ý về cường độ ánh sáng. Không nên bố trí quá sáng gây chói mắt hoặc quá tối gây khó nhìn. Bên cạnh đó, màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng. Màu sắc hài hòa, phù hợp với sản phẩm sẽ tác động tích cực đến quyết định mua hàng.

Sắp đặt quầy thu ngân ở vị trí dễ tiếp cận nhất

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí trung tâm hoặc nơi dễ nhìn thấy nhất. Để khách hàng dễ dàng tiếp cận và thanh toán nhanh chóng. Không nhất thiết phải đặt quầy ở chính giữa mà có thể đặt ngay cửa ra vào hoặc vị trí trong cùng.

Một vài mẹo của 3+ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế showroom ấn tượng. Điều cần chú ý nhất là sản phẩm phải thật nổi bật và bày trí đánh trúng tâm lý của khách hàng.

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *