thiet ke kien truc la gi

Thiết kế kiến trúc là gì? Thế nào là một thiết kế kiến trúc thành công?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao thì yêu cầu về việc thiết kế kiến trúc cũng ngày càng cao hơn. Vậy thiết kế kiến trúc là gì? Thế nào là một thiết kế kiến trúc thành công? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là một thuật ngữ liên quan đến ngành kiến trúc, bao gồm các công việc như sắp đặt không gian tạo nên hình dáng kiến trúc, trang trí nội thất công trình. Tuy nhiên, công việc này không chỉ giới hạn trong phạm vi công việc của kiến trúc sư hay họa sĩ thiết kế, mà nó còn bao gồm rất nhiều chuyên ngành như kiến trúc, kết cấu, sắp đặt không gian, hê thống cung cấp điện và chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước,… trong đó kiến trúc sư đóng vai trò chủ yếu và quan trọng nhất.

thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc chính là tổ hợp của tất cả các công nghệ, mĩ thuật, kĩ thuật, khoa học,… Đối với một dự án hay một ngôi nhà, việc thiết kế kiến trúc là rất quan trọng bởi nó sẽ tạo ra một không gian thoải mái, tiện nghi cho bạn sinh sống, làm việc, giải trí và rất nhiều hoạt động khác.

2. Thế nào là một thiết kế kiến trúc thành công?

Thiết kế kiến trúc bao gồm rất nhiều lĩnh vực và nó là cả một công trình lớn do vậy kết quả của nó có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất đó là 2 yếu tố: đáp ứng được yêu cầu mục đích xây dựng, thỏa mãn tính thẩm mĩ và tiện nghi cần thiết.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn để đánh giá một thiết kế kiến trúc có thành công hay không:

+ Không gian: Một bản thiết kế kiến trúc thành công cần khai thác tối đa không gian kiến trúc, tạo không gian rộng rãi thoải mái nhất cho chủ nhà. Không gian này cần phải rộng rãi, thoáng mát sạch sẽ, không chồng chéo, không rối mắt, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, chống ồn, chống nóng tốt,…

+ Tính tiện dụng: Một thiết kế kiến trúc thành công cần phải đáp ứng mục đích sử dụng của nó như để ở, làm việc, vui chơi giải trí, tham quan, học tập, nghiên cứu,… và phải thể hiện đầy đủ tính công năng của nó, giúp tạo nên hiệu suất làm việc cũng như tiện nghi cho người dân khi ở.

thiết kế kiến trúc là gì?

+ Tính bền vững: Một công trình xây dựng thành công đó là một công trình vững chắc với thời gian, chịu được các tác động cơ học, vật lí, hóa học của môi trường xung quanh và chống được các hao mòn vật chất.

+ Tính thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ cũng là một yêu cầu quan trọng của thiết kế kiến trúc. Một công trình có mỹ quan, hài hòa với không gian, môi trường và các công trình kiến trúc xung quanh là một công trình thành công.

+ Tính kinh tế: Thiết kế kiến trúc cũng cần phải phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc chủ đầu tư để giúp mang lai lợi ích kinh tế cho gia chủ.

Những chia sẻ trên sẽ giải đáp câu hỏi “Thiết kế kiến trúc là gì? Thế nào là một thiết kế kiến trúc thành công?. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc xây nhà và thiết kế kiến trúc nhà ở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *