Theo Fly, đội hình Dota 2 của Evil Geniuses giống như ‘đội đứng cuối cùng’ trước khi chia tay Bắc Mỹ

Khi bạn nghĩ về nó Dota 2 ở Bắc Mỹ, hầu hết người chơi sẽ tự động nghĩ đến Evil Geniuses, đội đã thống trị khu vực này trong suốt một thập kỷ trước khi tổ chức này chuyển đến Nam Mỹ sau The International 2022. Nhưng nếu bạn hỏi Fly, mối quan hệ hợp tác trong đội của anh ấy đã kết thúc với EG và những bản hợp đồng tiếp theo với Shopify Rebellion đang “làm mới” vì mọi thứ không còn thú vị nữa.

Sau khi bị loại ở vị trí thứ chín tại TI11, EG quyết định chia tay đội tuyển Bắc Mỹ và chuyển tất cả các tổ chức sang DotA hoạt động tới Nam Mỹ để có một khởi đầu mới—một sự thay đổi mà Fly cho rằng là cần thiết đối với các tuyển thủ và tổ chức cũ của họ do EG đã thay đổi rất nhiều kể từ khi anh ấy gia nhập lần đầu vào năm 2018.

Fly nói với Dot Esports: “Việc chuyển sang Shopify Rebellion mang lại cảm giác sảng khoái cho cả nhóm chúng tôi vì EG đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua khi có quyền sở hữu mới”. “Họ có những dự án lớn như LCS và ĐÁNH GIÁ đội, có cảm giác như chúng tôi chỉ là đội cuối cùng đứng vững từ EG cũ.

“Có vẻ như mối quan hệ hợp tác không còn thú vị với cả hai bên nữa. Quan hệ đối tác phải mang lại lợi ích chung và thú vị nhưng cuối cùng không bên nào cảm thấy như vậy ”.

Sau một tháng không có nhà tài trợ, Shopify tuyên bố sẽ ký hợp đồng với đội hình cũ của EG, chiêu mộ SabreLight từ TSM và gia nhập DotA lần đầu tiên. Gần như ngay lập tức Fly cho biết đó là một cảm giác hoàn toàn khác.

So với lần thứ hai làm việc cho EG sau thời gian ngắn làm việc ở Đông Nam Á với Talon Esports vào đầu năm 2022 trước khi trở lại NA, Fly cho biết Shopify không có gì khác ngoài việc hỗ trợ theo cách “cảm thấy thực sự tốt”. Theo đội trưởng, tổ chức mới của họ đang tích cực cung cấp nhân viên hỗ trợ, cử thêm người đến các giải đấu và “chỉ ở đó” để hỗ trợ người chơi ngay cả khi họ chơi không tốt.

Fly cũng nói rằng SabeRLight mang lại nhiều nguồn năng lượng mới cho đội, gọi offlaner người Séc là một nhân cách tuyệt vời và “vui vẻ khi ở gần”.

Thật không may, năm đầu tiên của Shopify DotA đã kết thúc sớm hơn nhiều người hâm mộ mong đợi vì nòng cốt của Fly, Cr1t- và Arteezy đã ghi nhận vị trí tệ nhất của họ kể từ khi hợp tác vào năm 2018 — rời TI 2023 với tỷ số hòa ở vị trí thứ 13 sau trận thua tan nát trước TSM. Điều đó đến sau khi đội về đích ở vị trí thứ hai trong DreamLeague Season 21, đây là thành tích tốt nhất trong năm của đội trên đấu trường toàn cầu.

“Ở một khía cạnh nào đó, DreamLeague có thể khiến chúng tôi rơi vào tình thế tồi tệ tại TI lần này nhưng tôi nghĩ đây là một năm khó khăn đối với chúng tôi,” Cr1t- nói sau khi họ bị loại. “Tôi nghĩ đội đã không thực sự làm việc theo cách chúng tôi mong muốn và đôi khi điều đó xảy ra.”

Bây giờ câu hỏi vẫn là liệu danh sách Shopify này sẽ hoạt động trở lại vào năm 2024 hay liệu những thay đổi mạnh mẽ cuối cùng sẽ xảy ra với bộ tứ Arteezy, Abed, Cr1t- và Fly sau khi chơi phần lớn bốn mùa giải cùng nhau.

Vòng chung kết quốc tế bắt đầu từ hôm nay với tám đội còn lại để tranh giành Aegis tại Climate Pledge Arena vào cuối tuần này.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Người viết bài chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *