Thành công tại MSI ở London khiến Riot dự định quay trở lại để tổ chức World Championship

London có thể tổ chức một sự kiện quốc tế Liên Minh Huyền Thoại sự kiện này một lần nữa, với việc Riot Games được cho là đang nhắm đến việc trở lại thủ đô của nước Anh để tham dự CKTG 2024.

Trong một báo cáo từ Esports News UK, thành phố được coi là tổ chức tuần cuối cùng, với các giai đoạn sơ bộ của giải đấu diễn ra ở Paris, Berlin và Barcelona. Trong khi 2023 Mid-Season Invitational diễn ra tại Copper Box Arena, thì CKTG 2024 sẽ bắt nguồn từ O2 Arena, nơi có sức chứa gấp đôi.

Riot được cho là đang đàm phán với các quan chức chính phủ Anh để biến nó thành hiện thực, mặc dù chưa có gì được xác nhận.

MSI 2023 đã thuộc về JD Gaming, đánh dấu lần thứ ba liên tiếp vô địch MSI trước một đội Trung Quốc. Sự kiện này đã thành công rực rỡ về lượng người xem, với trận đấu giữa JDG và hạt giống số một của LCK T1 đã phá vỡ lượng người xem cao nhất mọi thời đại cho một sự kiện MSI với gần 2,3 triệu người xem. Kỷ lục MSI trước đây được nắm giữ bởi Royal Never Give Up và sê-ri T1 từ năm ngoái, đạt đỉnh 2,19 triệu người xem, theo Carta Esports.

MSI năm nay cũng thu hút được sự quan tâm cao hơn đáng kể về tổng thể, với lượng khán giả trung bình là 796.860, theo Carta Esports—nhiều hơn 200.000 người xem so với phiên bản năm 2022 được ghi nhận.

Liên quan: Người hâm mộ LoL đồng ý về một giải pháp để làm cho các trận đấu chuyên nghiệp trở nên thú vị để xem lại

Mặc dù không có thông tin chính thức nào về CKTG 2024, nhưng chúng ta biết rằng giải đấu năm nay sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc sau khi CKTG năm ngoái diễn ra ở Bắc Mỹ. Lần cuối cùng Châu Âu tổ chức CKTG là ở Reykjavik, Iceland vào năm 2021, mặc dù giải đấu này không có khán giả trực tiếp do sự bùng phát của Covid-19.

Lần cuối cùng CKTG được tổ chức trực tiếp trước đám đông ở châu Âu là vào năm 2019, khi Berlin, Madrid và Paris đăng cai tổ chức những viên ngọc quý Liên Minh Huyền Thoại thể thao điện tử.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở thành người chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng đâu đó trong quá trình đó anh ấy đã quyết định rằng báo chí có ý nghĩa hơn—và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *