Thẩm phán bác kháng cáo, giữ nguyên bản án của Imperial Esports về cái chết của người chơi CS:GO

Kháng cáo của tổ chức Brazil Imperial Esports đối với bản án trước đó về cái chết chuyên nghiệp phản công cầu thủ Matheus “brutt” Queiroz đã bị từ chối vào ngày 26 tháng 5 khi một tòa án Brazil giữ nguyên khoản bồi thường $64,870 USD (R$400,000) còn nợ.

Brutt qua đời vào ngày 15 tháng 12 năm 2019, ở tuổi 19, do nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương sau vài ngày nằm viện, theo báo cáo của globo.com. Anh ấy là một AWPer đang lên ở đấu trường Brazil và đã ký hợp đồng với Imperial Esports chỉ một tháng trước đó vào tháng 11 năm 2019 trước giải đấu ESL One Road to Rio vào đầu năm 2020.

Sau cái chết tức tưởi của anh ấy, gia đình của Brutt đã đệ đơn kiện dân sự, hình sự và lao động chống lại Imperial Esports và Team Reapers—tổ chức tiền thân của anh ấy—và Imperial cuối cùng bị kết tội vi phạm lao động vào tháng 7 năm 2022.

Được dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Tòa án Lao động lần thứ 69 của São Paulo đã phán quyết rằng đội bóng “không cung cấp một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái cho các cầu thủ dưới quyền chỉ huy của mình, không chỉ trái với luật về vấn đề này mà còn trái với các điều khoản được tuân thủ. vào hợp đồng lao động.”

Brutt thi đấu tại CBCS năm 2019. Ảnh qua Divulgation/CBCS

Hơn nữa, tòa án phát hiện ra rằng Imperial đã không cung cấp bất kỳ sự trợ giúp nào cho người chơi để giải quyết các triệu chứng của anh ta, với việc anh ta đôi khi được một đồng đội chưa đủ tuổi và bạn gái của một đồng đội đi cùng đến bệnh viện mà không có mặt đại diện của tổ chức.

Vì điều này, tòa án đã tìm thấy mối liên hệ giữa Imperial đã vi phạm nghĩa vụ pháp lý và hợp đồng của họ đối với Brutt và cái chết của anh ta, tuyên bố “rõ ràng là công ty, bằng cách bỏ qua nghĩa vụ của mình, đã gián tiếp hợp tác cho những gì đã xảy ra và do đó phải chịu trách nhiệm pháp lý – pháp luật” trong yêu cầu bồi thường lao động.

Imperial được lệnh phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình vũ phu như khoản bồi thường cho sự sơ suất của họ lên tới khoảng 65.000 USD (400.000 R.000) được chia cho hai cha mẹ và hai anh trai của anh ta.

Sau vụ việc, Imperial Esports đã kháng cáo quyết định chỉ để được ba thẩm phán nhất trí bỏ phiếu xác nhận vào ngày 26 tháng 5 năm 2023.

Các thẩm phán tuyên bố rằng một khi kẻ vũ phu bắt đầu sống và làm việc tại nhà đánh bạc của Imperial “sức khỏe và sự toàn vẹn về thể chất của anh ta trở thành nghĩa vụ pháp lý và theo hợp đồng của công ty” và rằng Imperial đã thể hiện “sự cẩu thả và coi thường các vấn đề sức khỏe biểu hiện khi vận động viên tham gia”. trong đội của anh ấy.”

Sau quyết định này, gia đình brutt đã đưa ra một tuyên bố rằng “Tòa án, với sự khôn ngoan và trong một quyết định mang tính biểu tượng, khẳng định sự bất cẩn của Imperial đối với tính mạng và sức khỏe [brutt], để bây giờ anh ta phải bồi thường cho gia đình. Lúc này, gia đình cảm thấy nhẹ nhõm vì Công lý đã được thực thi.”

Imperial Esports có thể kháng cáo một lần nữa lên Tòa án Lao động Cấp cao, tòa án lao động cao nhất ở Brazil, tuy nhiên, điều này có vẻ khó xảy ra.

Kể từ cái chết của brutt, Imperial Esports đã trở thành một tổ chức nổi bật hơn trên trường quốc tế phản côngđã tham dự cả IEM Rio Major và PGL Major Antwerp vào năm 2022 cũng như bốn giải đấu IEM bổ sung và thi đấu tại ESL Pro League Season 17. Đội hiện được dẫn dắt bởi huyền thoại người Brazil Gabriel “FalleN” Toledo, người đã gia nhập vào tháng 2 năm 2022.

Giới thiệu về tác giả

Haydar gohar

Freelancer cho Dot. Rainbow Six trước đây đã được bảo hiểm cho SiegeGG trong khi kiếm được bằng Econ. Bây giờ tôi đang say mê Val và OW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *