Team Spirit đã kết thúc chiến dịch Gaimin Gladiators TI 2023 lịch sử để nâng cao Aegis Dota 2 thứ hai

Hai thế lực thống trị nhất trong Dota 2 va chạm trong trận chung kết lớn của The International 2023 ngày hôm nay, với Tinh thần đồng đội cho thấy cuộc chiến giành Aegis of Champions không phải là cuộc tranh tài.

Với chiến thắng hủy diệt 3-0, Spirit đã chấm dứt nỗ lực giành một mùa giải hoàn hảo của Gaimin Gladiators và trở thành đội thứ hai từng giành được hai danh hiệu TI.

Mặc dù Spirit có khởi đầu năm mới chậm chạp, nhưng họ đã cố gắng đạt được phong độ vô địch với những chiến thắng đậm tại Riyadh Masters 2023 và DreamLeague Season 21, tạo đà tiến thẳng đến chuỗi trận gần như bất bại tại TI12.

Từ vị trí dẫn đầu ở vòng bảng cho đến tiêu diệt các đội mạnh nhất thế giới ở vòng loại trực tiếp, Spirit đã để thua hai trận mọi thời đại ở Seattle, mỗi trận trước Virtus.pro và Team Liquid. Điều đó giúp họ đạt kỷ lục 19-2 và tỷ lệ thắng TI12 là 90,5%, tỷ lệ thắng TI cao nhất trong lịch sử đối với một nhà vô địch TI – đánh bại 88,5% của TI3 Alliance và 90% của TI NAVI.

Trong đêm chung kết, Spirit đã thiết lập giai điệu trước khi bản nháp bắt đầu khi Yatoro bước lên sân khấu tại Climate Pledge Arena với cái đầu mới cạo.

Với sự hy sinh đó DotA chúa ơi, bùa lợi hói huyền thoại đã được trao cho Spirit, dẫn đến việc bị Yatoro giết 18 mạng trong một ván đấu, người gây ra 47% sát thương cho Spirit.

Trận thứ hai đã gần hơn nhiều, nhưng Yatoro đã tấn công Faceless Void, thứ chỉ xuất hiện 19 lần trong suốt TI12. Điều này bao gồm nhiều lần khóa Chronosphere và Rampage để kết thúc trò chơi—kéo dài kỷ lục của anh ấy với tư cách là người chơi duy nhất từng ghi nhiều hơn một Rampage trong Sự kiện chính TI với lần thứ tư.

Gaimin có vẻ như họ sẽ chơi ván thứ ba một cách dễ dàng nhờ Pangolier đặc trưng của Quinn xuất hiện lần thứ 63 trong năm nay cùng với Brewmaster của Ace.

Tại một điểm DotA Thêm vào đó, điều đó khiến họ có 96% cơ hội chiến thắng, nhưng điều đó không tính đến việc Yatoro từ chối thua và Spirit Breaker phá vỡ meta của Collapse giúp Spirit phá vỡ tinh thần của Gaimin—hãy thử nói điều đó nhanh gấp 10 lần.

Chưa đầy một phút sau đó DotA Một menu bổ sung được hiển thị trên màn hình, Spirit bắt đầu một loạt các pha đẩy và lựa chọn hung hãn vô tận mà hóa ra chiến thắng thuộc về TI nhờ vào Tusk của Mira. Còn lâu mới có một cái kết đẹp đẽ, nhưng Gaimin không thể làm chậm Spirit, và sau trận chiến giành Roshan đã diễn ra sai lầm khủng khiếp, chỉ mất chưa đầy năm phút để khép lại trận đấu cuối cùng.

“Thật là kỳ diệu,” Miposhka nói về sự trở lại. “Đó là tinh thần đồng đội của chúng tôi.”

Với chiến thắng này, Spirit trở thành người thứ hai Dota 2 tổ chức nâng cao Aegis thứ hai—sau OG tại TI8 và TI9. Yatoro, Collapse, Mira và Misposhka cũng gia nhập hàng ngũ huyền thoại của OG với tư cách là những tuyển thủ duy nhất từng vô địch TI lần thứ hai, với Larl là tân binh duy nhất không có mặt trong chiến thắng đầu tiên của họ tại TI10.

Spirit đã mang về 1.414.763 USD từ tổng giải thưởng TI12, mặc dù con số đó có thể đã tăng vọt đáng kể nhờ người mẫu Eva Elfie của Siberian OnlyFans. Con số này khác xa với thu nhập TI10 là 18,2 triệu đô la của họ, nhưng họ đã thu lại được một phần số tiền đó bằng cách giành được 5 triệu đô la tại Riyadh Masters.

Trận thua của Gaimin đánh dấu sự tiếp nối của “lời nguyền TI”, vì chưa có đội nào từng vô địch DPC Major rồi vô địch TI. Nếu Gaimin vô địch TI12, họ sẽ là đội đầu tiên phá bỏ lời nguyền, đội duy nhất từng xuất phát ở nhánh thua và vô địch TI, đồng thời hoàn thành “Dota Grand Slam” đầu tiên với ba chức vô địch Major cùng một TI Aegis.

Thay vào đó, họ về nhà với trận thua chung kết đầu tiên trong năm, 377.214 USD cho vị trí thứ hai và rất nhiều điều phải suy nghĩ về việc bước vào mùa giải 2024 sẽ không có sự góp mặt của họ. DotA Mạch chuyên nghiệp

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Biên tập viên chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *