Team CS2 bị tố lợi dụng lỗi menu chuyển đội ở vòng loại RMR EU

Trong biển khai thác và lỗi đã xuất hiện cùng với CS2giải phóng mặt bằng đá, một số chắc chắn sẽ bị lạm dụng ở cấp độ chơi cao hơn. một CS2 các đội chuyên nghiệp hiện đã bị cáo buộc lạm dụng lợi ích chuyển đổi đội để theo dõi đối thủ của họ ở vòng loại RMR Châu Âu.

CS2 fan bobinho126 đã gọi KOI vào ngày 9 tháng 1, chia sẻ video của nhóm thực hiện một vòng quay đầy đủ khi 9INE đạt đến điểm kết nối từ T spawn đến Mid ở Ancient. “Là nó [the] Sách quy tắc chính của PGL Esports có nói gì về việc lạm dụng lỗi không?” Người hâm mộ đã nói trong bài đăng, giải thích thêm những gì đội đã làm để có được thông tin về nơi ở của kẻ thù—lỗi liên quan đến menu chuyển đổi của đội trong CS2.

KOI không có thông tin hình ảnh hoặc âm thanh để đảm bảo xoay vòng hoàn toàn khi bắt đầu vòng đấu như họ. Họ cũng để địa điểm B hoàn toàn không được giám sát, cho thấy rõ ràng họ ít nhất có cảm giác mơ hồ rằng kẻ thù đang hướng đến địa điểm A. Tuy nhiên, như bobinho126 đã chỉ ra, họ có thể nghe thấy toàn bộ đội Khủng bố nếu họ mở menu chuyển đổi đội được tìm thấy trên CS2màn hình menu chính.

Phiên bản cập nhật của công tắc nhóm sẽ vận chuyển camera đến một số phần nhất định của bản đồ—với Ancient là đầu nối T sinh sản ở giữa. Khi vào menu, người chơi có thể nghe thấy tiếng bước chân, nhìn thấy lựu đạn được ném và thậm chí nhìn thấy bom, mặc dù người chơi thực sự vẫn vô hình.

Nếu đúng thì đây là một lỗi lạm dụng nghiêm trọng. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Bobinho126 tuyên bố rằng đây là những gì KOI làm. Người chơi sẽ mở menu chuyển đổi đội và họ có thể nghe thấy đội Khủng bố đang đi vòng quanh Khu vực giữa và phần lớn quân T đang tiến về địa điểm A. Đây có thể là thông tin đủ để đảm bảo đối thủ phải xoay vòng hoàn toàn, nhưng điều này được cho là lạm dụng lỗi vẫn chưa được KOI hoặc PGL xác nhận tại thời điểm viết bài.

Chung cuộc, KOI thua bản đồ với tỷ số 13-5 nhưng giành chiến thắng trong loạt trận 2-1 trước 9INE, cuối cùng KOI đã hoàn thành chặng đường đến vòng loại kín mặc dù thua 13-0 trong trận chung kết trước cựu Thunderflash.

Người ta cũng có thể lập luận rằng đây không phải là lỗi mà là một tính năng CS2. Và, mặc dù bạn có thể đúng, nhưng nó vẫn lạm dụng chức năng mà tính năng này không mong muốn, đây rõ ràng là một sai lầm khi Valve quyết định không tắt tiếng người chơi thực khi menu chuyển đổi đội mở ra. “Sự gián đoạn” hiện diện trên tất cả các bản đồ và trên Mirage (cảm ơn bạn @mwlkycs) đáng chú ý là menu sẽ đưa người chơi đến khu vực sinh sản T—nơi người chơi có thể thấy quả bom đang đi đến đâu và làn khói được xếp thành hàng và ném ra.

Với khả năng phá game, “lỗi” này đáng lẽ phải đứng đầu danh sách ưu tiên của Valve. Hy vọng rằng PGL cũng sẽ làm rõ liệu việc lạm dụng tính năng này có được coi là lạm dụng hay không và ngăn người chơi tiếp tục khai thác nó để thúc đẩy trận đấu có lợi cho họ — như đã từng xảy ra nhiều lần trước đây.

Dot Esports đã liên hệ với PGL để yêu cầu bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi tại thời điểm bài viết này được xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *