Tất cả các đội đã rời khỏi Overwatch League

Ngày tận thế đang đến gần với canh chừng, đề phòng Giải đấu như chúng ta đã biết. trong khi canh chừng, đề phòng Thể thao điện tử dường như vẫn tiếp tục tồn tại ở một số khía cạnh, khi các giải đấu nhượng quyền sắp kết thúc, với việc chủ sở hữu bỏ phiếu xem nên tiếp tục tham gia hay chấp nhận thanh toán chấm dứt và rời khỏi giải đấu.

OWL đã phải vật lộn với khả năng tồn tại về mặt tài chính kể từ khi thành lập do giá mua nhượng quyền cao, chuyển nhượng tài trợ hàng loạt do các vụ kiện quấy rối tình dục chống lại Activision Blizzard, các thỏa thuận về quyền truyền thông biến động, sự sụt giảm về doanh thu. canh chừng, đề phòng số lượng người chơi và sự bùng phát của COVID-19, cùng các yếu tố khác.

Một số đội đã xác nhận ra khỏi canh chừng, đề phòng League, và nếu đa số các đội bỏ phiếu rời đi thì OWL sẽ không còn tồn tại. Đây là những đội đã ra đi.

Mọi đội đã rời OWL

Thợ săn Thành Đô

Thương hiệu Chengdu Hunters được cho là đã giải tán vào tháng 5 năm 2023, vài tháng trước khi Activision Blizzard tiết lộ rằng cuộc bỏ phiếu của chủ sở hữu nhượng quyền vào cuối mùa giải sẽ quyết định tương lai của giải đấu.

Tháng sau, Liên đoàn xác nhận rằng nhượng quyền thương mại Chengdu Hunters đã chính thức ngừng hoạt động, với lý do “có sự thay đổi trong mục tiêu chiến lược tổng thể của họ.” Việc thoát khỏi Hunter cũng xảy ra sau canh chừng 2 đã bị đóng cửa ở Trung Quốc sau khi hợp đồng của Blizzard với NetEase hết hạn. Nhượng quyền thương mại do nền tảng phát trực tiếp trò chơi HUYA sở hữu và điều hành chưa bao giờ có tên trong danh sách cho mùa giải 2023 và không có trong thông báo lịch trình mùa thứ sáu.

Toronto thách thức

Toronto Defiant là thương hiệu thứ hai rời OWL trong năm nay và là thương hiệu đầu tiên làm như vậy bằng cách không ký tiếp tục thi đấu và chọn nhận khoản phí chấm dứt 6 triệu đô la. Thông báo được đưa ra bởi công ty sở hữu OverActive Media của Defiant thông qua tuyên bố từ người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tạm thời Adam Adamou:

“Cam kết của chúng tôi với đội và môn thể thao của chúng tôi mạnh mẽ hơn bao giờ hết và chúng tôi tin rằng bước này là một bước quan trọng để đảm bảo thành công liên tục của họ. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều hơn về tầm nhìn của chúng tôi đối với Toronto Defiant và kế hoạch trở lại của chúng tôi canh chừng, đề phòng thể thao điện tử. Chúng tôi mong đợi sẽ sớm có thêm thông tin về vấn đề này.”

Toronto Defiant và OverActive đã đàm phán một thỏa thuận với OWL vào tháng 6 nhằm loại bỏ “phí tham gia quá hạn” của nhượng quyền thương mại, tổng trị giá khoảng 8 triệu đô la. OverActive đã dẫn đầu quá trình thương lượng tập thể vào đầu năm 2023, thuê công ty luật Sheridans của Anh thay mặt cho tất cả các đội tham gia đàm phán với liên đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *