Tầm quan trọng của hạng Emerald mới trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Liên Minh Huyền Thoại đã có một số cấp bậc kể từ khi thành lập, bao gồm Sắt, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương và ba Hạng cao nhất — Cao thủ, Đại kiện tướng và Người thách thức. Đó là một hệ thống mà tôi và nhiều người chơi khác đã quen thuộc trong nhiều năm.

Nhưng trong khi điều đó có thể xảy ra, Riot Games đã quyết định làm lại hệ thống theo một số cách. Nhóm phát triển không chỉ loại bỏ chuỗi thăng hạng và giảm số lượng trò chơi xếp hạng từ 10 xuống còn 5, mà họ còn thêm một cấp bậc Ngọc lục bảo mới. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực khi Split Two 2023 bắt đầu vào ngày 18 tháng 7.

Việc bổ sung một thứ hạng mới là một điều khá thú vị. Nó cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc phân bổ thứ hạng bất kể thứ hạng của bạn là bao nhiêu, nhưng Riot khẳng định rằng đó sẽ là một thay đổi tích cực.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thứ hạng mới.

Liên Minh Huyền Thoại thứ hạng Ngọc lục bảo mới, anh ấy giải thích

Xếp hạng Ngọc lục bảo mới nằm giữa Bạch kim và Kim cương. Nó đã được thêm vào để sửa lỗi mà Riot mô tả là “phân phối thứ hạng rất thấp”. Theo Riot, hơn 60% người chơi ở giữa cấp Đồng và Bạc, đây là một vấn đề vì mục đích ban đầu của những cấp bậc này là dành cho những người chơi dưới trung bình.

Có liên quan: một cười Tướng có tỷ lệ cấm gần như 100% ở LCK Mùa Hè 2023

Riot muốn làm phẳng đường cong theo cách không ảnh hưởng tiêu cực đến những người chơi xếp hạng Kim cương. Đó là nơi mà vị trí của Emerald xuất hiện. Nó sẽ tồn tại giữa Bạch kim và Kim cương và dự kiến ​​​​sẽ có tỷ lệ người chơi khá giống với Bạch kim.

Những thay đổi mới sẽ giúp cân bằng liên đoàncấp phân phối. Hình ảnh qua Riot Games

Riot hy vọng việc bổ sung Ngọc lục bảo sẽ tạo ra sự phân bổ đồng đều hơn giữa Bạc, Vàng và Bạch kim và làm cho thứ hạng Đồng dưới mức trung bình. Sắt là một ngoại lệ vì tỷ lệ người chơi ở hạng đó luôn thấp như Kim Cương.

Theo tôi, đây là một thay đổi tích cực sẽ giúp việc leo xếp hạng trở nên dễ chịu hơn một chút. Riot cho biết hầu hết người chơi sẽ thấy mình ở cấp độ cao hơn trước đây. Tôi đang mong chờ nó, và tôi chắc rằng nhiều người khác cũng vậy.

Giới thiệu về tác giả

Alex Tsiaoussidis

Nhà văn nhân viên cho Dot Esports. Tôi là một game thủ đam mê với nhiều năm kinh nghiệm về mọi thứ liên quan đến chơi game, thể thao và phát trực tuyến. Tôi có thêm sở thích cho Dota 2, Pokémon và Apex Legends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *