Tại sao TSM rời khỏi giải đấu LCS? – Một cái nhìn mới về quyết định của TSM.

Nhiều người Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại người hâm mộ vẫn đang quay cuồng sau khi TSM thông báo vào ngày 20 tháng 5 rằng họ sẽ rời LCS.

Các nhà vô địch giải đấu lâu năm đã trở thành một trong những đội nổi tiếng nhất cười esports kể từ khi là một trong những đội ban đầu ra mắt giải đấu, nhưng sau nhiều tháng suy đoán, Giám đốc điều hành TSM Andy “Reginald” Dinh đã xác nhận rằng tổ chức đang trong quá trình chuyển sang một khu vực hạng một khác, cho dù là Hàn Quốc, Trung Quốc hay Châu Âu.

Những người ủng hộ đã khá buồn trước tin tức này, và do đó, nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra cho đội và tình hình hiện tại.

Tại sao TSM rời LCS

Một trong những lý do mà Reginald cho biết là nguyên nhân khiến TSM rời LCS là do tổ chức này liên tục thất bại tại các sự kiện quốc tế.

“TSM luôn thi đấu ở cấp độ cao nhất, và mỗi khi chúng tôi đến với CKTG, chúng tôi đều thất bại và không bao giờ mang về được chiếc cúp,” Reginald nói trong video thông báo của đội.

Liên quan: TSM rời LCS sau một thập kỷ ở Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại

Sau một thập kỷ ở LCS, TSM chưa bao giờ vượt qua vòng đầu tiên tại Giải vô địch thế giới và họ đã bị loại ở vòng bảng trong bốn lần tham dự gần nhất. Lần gần nhất họ tham dự CKTG, họ đã bị đặt vào mặt trái của lịch sử khi là hạt giống đầu tiên về đích mà không có chiến thắng.

Mặc dù không được Reginald đề cập rõ ràng, nhưng TSM cũng đã phải đối mặt với một hậu quả nghiêm trọng sau sự phá sản của quy ước đặt tên chính của nó, FTX. Ban đầu dự kiến ​​​​cho một hợp đồng 10 năm trị giá 210 triệu đô la, TSM được cho là sẽ tạm dừng nỗ lực của mình trên nhiều môn thể thao điện tử do các vấn đề tài chính, bao gồm cả việc bán vị trí LCS của nhượng quyền thương mại. Tổ chức này cũng đã sa thải hơn chục công nhân vào tháng 6 năm 2022, chỉ hơn một năm sau khi đồng ý với thỏa thuận FTX.

Ngân sách LCS của đội cũng đã giảm đáng kể kể từ đó, với huấn luyện viên trưởng cũ của họ, Wong “Chawy” Xing Lei, tuyên bố rằng TSM có ngân sách thấp nhất khi xây dựng đội hình cho mùa giải 2023.

Giới thiệu về tác giả

Cuộc chiến của Tyler

Nhà văn chính của Liên minh huyền thoại cho Dot Esports. Mãi mãi là người ủng hộ LCS, AD gánh vác chính, với hơn năm năm trong ngành. Đôi khi tôi thích bấm đầu vào Call of Duty hoặc VALORANT. Người tạo ra Podcast đình công chí mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *