Tại sao các chuyên gia Apex Legends chuyển sang bộ điều khiển?

Cuộc tranh luận lâu đời về việc chuột và bàn phím hay bộ điều khiển là phương thức nhập liệu ưu việt đã có từ lâu huyền thoại đỉnh cao đã trở thành tựa game battle royale phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý kể từ khi phát hành vì bộ điều khiển đã được triển khai vào trò chơi tốt như thế nào.

Đã đến lúc nhiều người chơi chuyên nghiệp như Albralelie và ImperialHal đang chuyển từ chuột và bàn phím sang bộ điều khiển hoặc đã chuyển rồi. Điều đó sẽ được coi là một tội ác tại một số điểm. Bây giờ, đó là một lựa chọn hợp lý.

Nhưng điều gì làm cho chúng tốt hơn?

Tại sao các chuyên gia đang chuyển sang bảo vệ lối vào Đỉnh cao?

Người chơi điều khiển có một số nhược điểm so với người chơi chuột và bàn phím, chẳng hạn như không thể di chuyển khi cướp hộp tử thần, không thể sử dụng tùy chọn liên kết phím đầy đủ và không thể sử dụng thao tác chạm.

Tuy nhiên, chúng có một lợi thế lớn so với chúng – khả năng hỗ trợ ngắm bắn rất mạnh mẽ, có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cận chiến, đặc biệt là ở cấp độ cao nhất.

Nó rất tốt, chuyên gia LANimals Albralelie nói rằng anh ấy “không thể nghĩ ra một lý do” cho bất kỳ game thủ cạnh tranh nào dính vào chuột và bàn phím. Thật tuyệt vời khi sử dụng thông thường, nhưng một bộ điều khiển “tốt hơn về mọi mặt nếu bạn có đủ khả năng để chơi nó” và anh ấy không đơn độc. Số liệu thống kê từ ALGS Split One và Two vào năm 2022 và 2023 hỗ trợ điều này.

Trong Split One, hai hoặc nhiều hơn Đỉnh cao người chơi bảo vệ được giới thiệu trong năm nhà lãnh đạo tiêu diệt hàng đầu trong mỗi khu vực cạnh tranh.

Huống chi, Bắc Mỹ năm người đứng đầu đều sử dụng hộ vệ, mười người đứng đầu vòng loại trực tiếp bốn người cũng sử dụng. Xu hướng này tiếp tục trong Split Two. Ba trong số năm lý do hàng đầu có những người bảo vệ được xếp hạng đầu tiên theo thống kê. Hơn một nửa số người chơi ở NA cũng sử dụng bộ điều khiển và 2/3 trong số 20 bảng xếp hạng hàng đầu cũng sử dụng chúng.

Quá trình chuyển đổi này nói lên nhiều điều. Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng bộ điều khiển là phương thức nhập liệu ưu việt nhờ hỗ trợ nhắm mục tiêu, đặc biệt là với các cài đặt phù hợp. Sở thích, tất nhiên, là một vấn đề chủ quan. Nhưng rõ ràng là nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp chuyển đổi, và có những lý do khách quan cho việc đó.

Bản thân tôi là một người chơi chuột và bàn phím, việc sử dụng bộ điều khiển chưa bao giờ cảm thấy đúng, nhưng có vẻ như tôi đã hết lý do để không làm nếu tôi muốn Đỉnh cao thắng

Giới thiệu về tác giả

Alex Tsiaoussidis

Nhân viên viết cho Dot Esports. Game thủ đam mê với nhiều năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực như chơi game, thể thao và phát trực tuyến. Thêm tình yêu dành cho Dota 2, Pokémon và Apex Legends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *