Tại sao bữa tiệc theo dõi của CDL Scump bị DMCA?

Activision dường như đã nộp đơn khiếu nại DMCA về Cuộc gọi của nhiệm vụ Bữa tiệc xem cặn bã huyền thoại, kết thúc tuần kịch tính giữa CoD nhà phát triển và người chơi chuyên nghiệp đã từng tạo nội dung về Cuộc gọi của nhiệm vụ Liên đoàn.

Một tuần trước, một số người chơi chuyên nghiệp đã báo cáo rằng liên đoàn sẽ “hạn chế” loại nội dung họ có thể sản xuất về giải đấu. Cụ thể, thỏa thuận độc quyền của liên đoàn với YouTube ngăn cản việc phát sóng các trò chơi CDL trên Twitch, nền tảng được những người phát trực tuyến lựa chọn để theo dõi các bữa tiệc. Trong khi một số người trong không gian đã cúi đầu trước ý muốn của Activision, có vẻ như liên đoàn chỉ hành động chống lại những người ủng hộ lớn nhất của họ.

Nhanh chóng, các cuộc trò chuyện trên YouTube bắt đầu tràn ngập một tiếng kêu: “MIỄN PHÍ MIỄN PHÍ”, một lời kêu gọi bỏ lệnh cấm người phát trực tuyến xem say sưa nổi tiếng. Xu hướng Scump thường vượt xa mức độ phổ biến của xu hướng chính thống và sự hiện diện của nó trong cộng đồng bình thường được coi là cầu nối đến cộng đồng người hâm mộ rộng lớn hơn.

Tại sao bữa tiệc theo dõi của Scump lại bị DMCA?

Ảnh qua Call of Duty League

Mặc dù Activision vẫn chưa bình luận nhưng một thông báo trên Twitch VOD của Scump cho biết rằng luồng phát trực tiếp của anh ấy đã bị Activision DMCA quản lý. Câu chuyện sẽ tiếp tục và nhiều thông tin sẽ được tung ra, nhưng như hiện tại, có vẻ như Scump đã vi phạm hợp đồng độc quyền của giải đấu với YouTube bằng cách hiển thị trò chơi hoặc đơn giản là phát trực tuyến trên Twitch.

Những con số không nói dối: khi nào Cuộc gọi của nhiệm vụ League trên Twitch, lượng người xem đang được cải thiện. Việc ký một thỏa thuận hạn chế sự phát triển của riêng YouTube là một bước thụt lùi và chứng tỏ rằng giải đấu còn có những vấn đề cơ bản khác cần được giải quyết. Nếu CDL cần tiền mặt đến mức họ sẵn sàng chiến đấu với những người ủng hộ lớn nhất của họ dựa trên hợp đồng mà Activision đang ký với họ, thì điều đó có vẻ không tốt cho tương lai lâu dài của giải đấu. Bất kể tương lai như thế nào, CDL chỉ gọi Scump để phát trực tuyến trên Twitch nói chung hoặc để phát trực tuyến các trò chơi CDL trên Twitch. Nhìn cũng không ổn chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *