Tại sao Blizzard lại từ bỏ kế hoạch chiến dịch Overwatch PvE ban đầu của mình?

Blizzard đã công bố ngày hôm qua rằng hướng của nó đến đề phòng 2 sẽ không bao gồm nội dung co-op và PvE ban đầu được hứa hẹn với người chơi khi nhà phát hành công bố trò chơi trong BlizzCon năm 2019.

Kể từ đó, người chơi đã phản ứng rất nhiều trên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng của họ, thậm chí nhiều người còn nói rằng tin tức này có nghĩa là không có lý do gì để Blizzard ra mắt đề phòng 2 ngay từ đầu nếu họ không có ý định tuân theo hệ thống PvE mà họ đã quảng cáo ban đầu.

Mặc dù nhà sản xuất điều hành của trò chơi Jared Neuss và giám đốc trò chơi Aaron Keller đã nói ngắn gọn về quyết định này trong luồng trò chuyện dành cho nhà phát triển ngày hôm qua trên kênh Twitch chính thức của trò chơi, nhưng họ không cung cấp quá nhiều chi tiết và không được đặt câu hỏi kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, một câu hỏi và trả lời đã được Gamespot xuất bản, bổ sung thêm một số bối cảnh cho quá trình ra quyết định.

Tại sao Blizzard quay? đề phòng 2Kế hoạch nội dung PvE?

Hình ảnh qua Blizzard Entertainment

Cả trong cuộc trò chuyện với nhà phát triển và một cuộc phỏng vấn với Gamespot, Blizzard hàng đầu OW2 các giám đốc điều hành đã sử dụng thời gian, công sức và tài nguyên làm lời giải thích chính cho việc loại bỏ kế hoạch PvE dự định ban đầu.

Mặc dù Blizzard đã mang đến cơ hội co-op và PvE cho đề phòng 2 bao gồm đào sâu truyền thuyết và câu chuyện của trò chơi, những thứ như cây tài năng anh hùng và “Chế độ anh hùng” sẽ không được thêm vào trò chơi.

Đối với Keller, một trong những vấn đề lớn nhất khi tập trung vào trải nghiệm PvE rộng lớn liên quan đến việc bỏ bê PvP. Nhận thấy rằng sản phẩm PvP đang gặp khó khăn, họ đã chuyển trọng tâm trở lại phía PvP với nỗ lực thu hút cơ sở người chơi tích cực.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định vào cuối năm ngoái rằng chúng tôi sẽ tập trung mọi nỗ lực vào lối chơi trực tiếp và tất cả nỗ lực PvE của chúng tôi cho phần cốt truyện mới mà chúng tôi đã ra mắt trong Phần 6,” Keller nói. “Ngoài ra, để duy trì tất cả các nỗ lực PvE của chúng tôi, tất cả các nỗ lực hợp tác của chúng tôi, hãy đầu tư vào các bản phát hành theo mùa của chúng tôi thay vì một bản phát hành đóng hộp lớn.”

Từ các cuộc trò chuyện với Gamespot, có vẻ như vấn đề lớn nhất là các yếu tố PvE và PvP đề phòng 2 thực sự là hai trò chơi riêng biệt với những yêu cầu độc đáo của riêng chúng. Nhưng Blizzard chỉ có một nhóm làm việc với nó.

Trong khi đó, Neuss lưu ý rằng khi nhóm nghiên cứu sâu hơn về các khía cạnh của Chế độ anh hùng, thì rõ ràng chính nhóm đã tạo ra nó đề phòng không được trang bị chính xác để tạo ra những gì họ làm.

“Tôi hiểu rằng mọi người nghĩ rằng nó có thể hơi quá dễ dàng,” Neuss nói. “Tất nhiên là không, và chủ yếu là vì điều bạn không muốn là cố gắng xây dựng một thứ, mang nó ra khỏi cửa và tiếp tục. Bạn muốn xây dựng thứ gì đó thực sự gây được tiếng vang và được mọi người yêu thích. Vì vậy, tôi đoán, quan điểm của tôi cũng giống như nhóm tìm hiểu thêm về những gì cần thiết để thực hiện điều này, khi họ tìm hiểu thêm về thời gian, các lần lặp lại và công nghệ cần thiết, thì rõ ràng là lịch trình sẽ không công việc.”

Thật khó để đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân cụ thể nào dựa trên các cuộc phỏng vấn mà Keller và Neuss đã đưa ra, nhưng rõ ràng là nhóm đang vượt lên trên họ bằng cách này hay cách khác. Điều này có thể là do một số trường hợp bao gồm các giám đốc điều hành như Neuss và Keller không hiểu công nghệ và tài nguyên mà nhóm cần ngay từ đầu.

Mọi thứ cũng có thể sụp đổ nếu đề phòng nhóm không thể nhận được sự chấp thuận thích hợp từ những người cấp cao hơn tại Activision Blizzard để mở rộng hoạt động của họ. Blizzard vẫn chưa xác nhận bất kỳ lý thuyết nào như vậy, nhưng với ngôn ngữ được Keller và Neuss sử dụng để giải thích việc họ thiếu năng lực, chắc chắn không có khả năng phía doanh nghiệp đóng một vai trò nào đó.

“Về cơ bản, những gì chúng tôi đang xem xét là chạy hai trò chơi riêng biệt cùng lúc với một nhóm Anh hùng như một phần chung giữa hai người họ,” Keller nói. “Và khi chúng tôi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nó, rõ ràng người chơi của chúng tôi có thể nhận ra rằng chúng tôi đang không tập trung vào trò chơi trực tiếp, nhưng có vẻ như không có ngày kết thúc nhất định khi cuối cùng chúng tôi sẽ có mặt ở đây. có thể đóng dấu đó hoặc ngày hết hạn còn vài năm nữa và có vẻ như chúng tôi không thể làm điều đó với người chơi của mình nữa hoặc chúng tôi có thể làm điều đó với các trò chơi trực tiếp mà chúng tôi điều hành. Và đó là lúc chúng tôi dành thời gian để thay đổi chiến lược và đưa mọi thứ vào trận đấu trực tiếp.”

Giới thiệu về tác giả

Miceli tối đa

Nhà văn nhân viên cao cấp. Max tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill với bằng báo chí và khoa học chính trị vào năm 2015. Trước đây anh ấy đã làm việc cho The Esports Observer về ngành phát trực tuyến trước khi gia nhập Dot, nơi anh ấy hiện đang hỗ trợ đưa tin về Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *