SunBhie cho biết SEA Dota 2 đang ở mức ‘yếu nhất’ do một điểm yếu lớn trong khu vực

Đông Nam Á được biết đến như một trung tâm của MOBA và trò chơi di động, nhưng khu vực này có sự thể hiện rất hỗn tạp vào năm 2023 Dota 2 Pro Circuit chỉ có một đội được coi là ứng cử viên thực sự trên đấu trường The International. Theo huấn luyện viên trưởng Talon Esports Lee “SunBhie” Jeong-jae, Châu Âu DotA luôn tạo cơ sở cho cách các đội thi đấu và SEA hiện tại là “yếu nhất từ ​​trước đến nay”.

SunBhie là một huấn luyện viên đáng kính, người đã huấn luyện một số đội giỏi nhất ở các khu vực khác nhau, bao gồm cả việc phục vụ cho MVP HOT6ix và Team Secret. Giờ đây, sau 4 năm hoạt động ở Đông Nam Á, ông nói rằng khu vực này có tiềm năng nhưng chưa “đáp ứng được nhu cầu đó”. [Dota 2] tiêu chuẩn” hiện nay.

“SEA là một khu vực mạnh mẽ. Kết quả không bao giờ phản ánh điều này nhưng có những lúc khu vực này khá có khả năng”, SunBhie nói với Dot Esports. “Tôi nghĩ SEA không có nền tảng. Dota 2 Gần 13 năm nay có nền tảng quan trọng mà SEA luôn hỗn loạn”. Anh ấy nói thêm rằng Dota 2 nền tảng cơ bản cho sự thành công của nhóm rất vững chắc—những điều cơ bản mà anh tin rằng khu vực không tôn trọng.

Mặc dù SunBhie cho rằng việc thi đấu và tập luyện ở SEA có những lợi thế nhưng anh cho rằng khu vực này hiện rất yếu và hy vọng rằng “Các đội và tuyển thủ SEA nhận thức được thực tế đó và thừa nhận điểm yếu của mình”.

Về cách tiếp cận trận đấu của đội, SunBhie cho rằng Talon có nền tảng vững chắc nhưng anh và các tuyển thủ của mình rất cẩn thận trong cách xây dựng chiến lược của mình. Nó bắt đầu bằng việc xem xét những gì các nhóm ở EU đang làm bởi vì họ luôn chiếm ưu thế nhất và làm việc “ngược” để cô lập những gì họ nghĩ sẽ hiệu quả với họ.

“Điều gì có hiệu quả ở EU DotA tạo thành đường cơ sở,” SunBhie nói. “Tôi đã kiểm tra những gì họ đã chọn và họ đã làm ngược lại – điều đó không có nghĩa là bạn phải thiếu sự ủng hộ và vô căn cứ. Bạn phải tiếp tục tin tưởng vào những gì bạn tin tưởng và xem nó phù hợp với những gì các đội khác đang làm như thế nào.”

Sau khi ghi chép, nhóm dựa vào cách tiếp cận riêng của mình DotA và kinh nghiệm để đánh giá xem nên sử dụng tướng hoặc chiến lược nào trong quán rượu và đấu tập để tiếp tục. Mục tiêu chung của Talon là đạt đến đỉnh cao vào khoảng TI 2023 bằng cách xây dựng các nguyên tắc cơ bản và sự ăn ý của họ, đồng thời tăng tốc bản thân để tránh tình trạng mệt mỏi hoặc các biến chứng về sức khỏe gây ra cho các đội khác.

Đội đã tạm nghỉ sáu tuần trước DreamLeague Season 21 và là đội SEA duy nhất lọt vào vòng loại trực tiếp TI 2023 khi Team SMG thất thủ ở vòng bảng. Năm tới sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi trong khu vực khi Valve giải tán DotA Pro Circuit nhưng sẽ còn rất nhiều thời gian để SEA “quay lại” với điều đó. [competitive] fire” đang thiếu trong mùa giải này.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Người viết bài chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *