Sự ổn định của ZywOo là vô song sau khi giành được danh hiệu top 20 HLTV đầu tiên ở CS2

người Pháp phản công siêu sao Mathieu “ZywOo” Herbaut đã lập một tiền lệ chưa từng có trong thể thao điện tử sau khi hạ gục tuyển thủ HLTV thứ ba của năm chỉ sau một đêm tại một lễ trao giải hấp dẫn ở Belgrade, Serbia. Chiến thắng này đánh dấu 5 năm liên tiếp ZywOo lọt vào top 2.

ZywOo và ngôi sao người Ukraine Oleksandr “s1mple” Kostyliev đã thống trị các giải đấu chuyên nghiệp CS2 (cái trước đó CS GO) trong nhiều năm, với việc buôn bán cặp đôi này bùng nổ trong nửa thập kỷ. Trong hai lần lọt vào top 20 HLTV gần đây nhất, anh ấy đã về nhì sau s1mple, nhưng chiến thắng của ZywOo vào năm 2023 đánh dấu chiến thắng thứ ba chưa từng có, chứng tỏ rằng tài năng trẻ này có đủ tố chất để trở thành huyền thoại trong giới thể thao điện tử. Người chơi duy nhất khác trong lịch sử giải thưởng HLTV giành được ba lần là s1mple, người năm nay đã giành được vị trí thứ bảy sau khi ngồi ngoài nửa mùa giải ngay sau đó. CS2 đi thôi.

ZywOo với nhiều lời khen ngợi của anh ấy. Hình ảnh qua HLTV

Đêm trao giải diễn ra tại Belgrade vào ngày 13 tháng 1 cũng chứng kiến ​​Đội Vitality ZywOo giành được giải Đội của năm—một kỳ tích chắc chắn sẽ không thể xảy ra nếu không có ngôi sao trẻ này. Bình luận về chiến thắng của mình, ZywOo nói với HLTV rằng anh ấy chưa bao giờ thực sự tập trung vào việc giành được một giải thưởng; thay vào đó, anh ấy nỗ lực hết mình để luôn giữ được phong độ tốt và không làm phiền các đồng minh của mình.

ZywOo nói: “Tôi phải thừa nhận rằng đó chưa bao giờ là mục tiêu của tôi nhiều như thời gian qua. Trên hết, tôi mong muốn đội của mình nhất quán nhất có thể và không làm phiền họ”. Sự khiêm tốn của anh ấy trong chiến thắng thật đáng khen ngợi, và cái gật đầu của anh ấy với những người đồng đội đã chơi cùng anh ấy kể từ khi anh ấy nổi tiếng là một điều đáng hoan nghênh.

Theo thống kê của HLTV, ZywOo đã thể hiện tốt hơn từ 5 đến 25% so với người chơi chuyên nghiệp trung bình trong tất cả các sự kiện lớn của năm 2023. Anh ấy đã giành được 5 giải MVP của giải đấu và kết thúc năm với các danh hiệu BLAST Fall Finals và World Finals. Màn trình diễn ở cả hai sự kiện đã góp phần đáng kể vào giải thưởng cuối cùng của anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023.

Zywoo trong bài phát biểu nhận giải tại lễ trao giải HTLV 2023.
Anh ấy quá tốt. Hình ảnh qua HLTV

Nhưng cũng cần cân nhắc một điều: s1mple vì lý do cá nhân đã quyết định nghỉ thi đấu hơn nửa năm và không hoạt động trong CS2 nhiều. Việc đối thủ nổi bật nhất của anh trong giải thưởng đã rút lui khỏi đấu trường cũng có khả năng đóng vai trò nào đó. Tuy nhiên, với tất cả các số liệu thống kê được xem xét, việc vắng mặt một cầu thủ không quá quan trọng, vì những con số đã nói lên điều đó.

ZywOo vừa bước sang tuổi 23 và với một sự nghiệp vĩ đại phía sau, ai biết được chúng ta sẽ thấy điều gì tiếp theo ở anh ấy và liệu trần của anh ấy có thể tăng cao hơn nữa hay không. Bước đầu tiên của anh ấy; xứng đáng CS2 Major đầu tiên, PGL Copenhagen Major, thông qua RMR Europe từ ngày 14 tháng 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *