Sự kiện khủng hoảng của NACL: Riot hé lộ quan điểm xác định về tương lai của Esports Liên Minh Huyền Thoại

Trong vài tháng qua, Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại xã hội đã phải đối mặt với nhiều câu hỏi khó khăn và mối quan tâm. Lượng người xem sụt giảm, lịch sử tổ chức rời khỏi LCS và việc các đội LCS bị hủy bỏ nghĩa vụ xếp đội hình NACL đã gây chấn động khu vực và quốc tế. liên đoàn cơ sở người hâm mộ. Trong khi nhiều người đang hỏi cuộc khủng hoảng này sẽ kéo dài bao lâu, Riot Games có một cái nhìn rõ ràng về tương lai của hệ sinh thái thể thao điện tử của mình.

Trong quý đầu tiên của năm nay, Riot đã phát hiện “lượng người xem tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái trên tất cả các thị trường lớn”, Naz Aletaha, người đứng đầu toàn cầu. cười thể thao điện tử, nói với Dot Esports vào ngày 18 tháng 5 khi tham dự Mid-Season Invitational ở London. Aletaha nhấn mạnh sự gia tăng về mức độ quan tâm và tương tác so với những gì Riot đã quan sát thấy trong những năm trước.

“Mặc dù một số báo cáo phương tiện truyền thông nói gì, sự tham gia đã kết thúc cười các môn thể thao ở cấp độ khu vực và chắc chắn tại MSI ở đây rất lành mạnh,” Aletaha nói.

Nhưng những vấn đề mà cộng đồng NA phải đối mặt trong năm nay là không thể phủ nhận. Do đó, Riot đang xem xét các bước tiếp theo cần thiết để đảm bảo tương lai của giải đấu.

“Chúng tôi coi công việc của mình với tư cách là một giải đấu và cơ quan quản lý là thực hiện đúng vai trò của mình để giúp toàn bộ hệ sinh thái vượt qua thời gian này,” Aletaha nói trước khi thảo luận về những thách thức tài chính mà NA hiện đang phải đối mặt.

Liên quan: Người chơi LCS có thể tẩy chay để phản đối quyết định gần đây của NACL

Phối hợp chặt chẽ với các đối tác của mình, bao gồm cả các đội LCS, Riot đang tìm cách “vượt qua thời gian này theo cách có thể mở rộng”, điều này sẽ liên quan đến việc đẩy nhanh các khoản thanh toán chia sẻ doanh thu cho các đội và tìm cơ hội dòng doanh thu mới để xây dựng nhiều chuyến đi hơn trong thời gian tới vài năm. Trích dẫn bài đăng trên blog của chủ tịch thể thao điện tử Riot John Needham từ tháng 4, Aletaha thừa nhận Riot đã có “sự thay đổi lớn về quan điểm” trong cách tiếp cận việc kiếm tiền vào buổi sáng. Theo Aletaha, trong tương lai, Riot sẽ kiếm tiền từ thể thao điện tử “không giống như một môn thể thao truyền thống mà giống một trò chơi hơn”.

Cho đến nay, Riot đã tập trung vào việc xây dựng các nguồn doanh thu tương tự như những gì được thấy trong các hoạt động tài trợ thể thao truyền thống, mà theo Aletaha, vẫn là một “đường ống lành mạnh” ngay cả khi quyền truyền thông không được trả cao trong hệ sinh thái thể thao điện tử. Bắt đầu từ năm nay, Riot sẽ chuyển sang chế độ kiếm tiền từ trò chơi, do đó mang lại nhiều “việc kiếm tiền từ doanh nghiệp hơn cho người dùng, nơi chúng tôi có thể phát triển và đổi mới trải nghiệm xem để mở ra những cơ hội như vậy cho các đội, chuyên gia và giải đấu”, Aletaha nói.

Aletaha sau đó nói thêm rằng trong ngắn hạn, các kế hoạch mới của Riot sẽ rất khó thực hiện. Nhưng anh ấy tiếp tục nói rằng Riot đang làm việc với các đối tác của mình để tìm ra những gì các đội có thể làm để “kiểm soát chi phí” và những gì nhà phát hành có thể làm để “đảm bảo chúng tôi vượt qua thời gian này”.

Các kênh phát triển rất quan trọng trong bất kỳ môn thể thao nào và giải đấu Bắc Mỹ “cũng không ngoại lệ”, Aletaha nói thêm trước khi giải thích về kế hoạch của Riot cho các cuộc thi hạng hai trong khu vực. Mặc dù cho biết tin tức NACL gần đây là “khó” chấp nhận, nhưng Aletaha khẳng định “cuối đường hầm” sẽ mang lại một hệ thống “hiệu quả hơn” cho các giải đấu học viện ở Mỹ, bao gồm các cơ hội và sự cạnh tranh giữa các khu vực.

Aletaha cho biết: “Chúng tôi thực sự coi những gì chúng tôi đã xây dựng ở đây tại EMEA là một ví dụ rất hay về hệ thống phát triển nên và có thể trông như thế nào,” Aletaha cho biết, mô tả hệ thống Giải đấu khu vực châu Âu là “mạnh mẽ” đối với các đội khác nhau có mặt tại EMEA. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp rời khỏi hệ thống ERL và tham gia LEC với tỷ lệ thành công rất cao. Chúng tôi muốn rút kinh nghiệm từ Châu Âu và áp dụng chúng cho các khu vực như Bắc Mỹ và Châu Mỹ nói chung.”

Nhưng trước mắt, cộng đồng NACL đã chứng kiến ​​nhiều tuyển thủ và nhân viên mất việc trong những ngày sau thông báo ngày 12 tháng 5 của Riot. Và trong khi Aletaha xác nhận các đội LCS đang nghiên cứu xem giải đấu học viện mùa hè này sẽ như thế nào và cấu trúc sẽ như thế nào, anh ấy cũng giải thích những gì Riot đang làm cho những người bị ảnh hưởng bởi những tin tức gần đây.

“Trong nỗ lực chuẩn bị [the leagues] Với mức độ ổn định và dòng tiền vào càng sớm càng tốt vào thời điểm hiện tại, chúng tôi kỳ vọng họ sẽ kiểm soát được chi phí của mình,” Aletaha nói. “Chúng tôi không thể kiểm soát phần PnL đó cho họ, nhưng chúng tôi đang làm việc với họ về điều đó.”

Liên quan: Hiệp hội người chơi LCS phác thảo danh sách nhu cầu khi các cuộc khởi hành trên toàn giải đấu diễn ra

Trong khi LCS, Hiệp hội người chơi trong khu vực và các đội đối tác tìm một giải pháp ngắn hạn thỏa mãn tất cả các bên liên quan đến vấn đề hiện tạiCác cuộc bạo loạn trong tương lai phía trước của khu vực Bắc Mỹ rất tươi sáng.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho vài mùa giải tiếp theo, đó là cam kết của chúng tôi,” Aletaha nói, đồng thời đề cập rằng các sự kiện thể thao điện tử được lên kế hoạch cho đến năm 2026. “Người hâm mộ có thể tiếp tục thấy các giải đấu khu vực của chúng tôi thể hiện ở cấp độ rất cao. Họ sẽ tiếp tục thấy các sự kiện toàn cầu sẽ làm họ ngạc nhiên và họ sẽ không phải lo lắng: cười Thể thao điện tử sẽ không đi đâu cả.”

Giới thiệu về tác giả

Trương Bá Chi

CHÀO! Tôi là Cecilia, tôi là một nhà văn tự do chủ yếu tập trung vào Liên minh huyền thoại và thể thao điện tử VALORANT, nhưng tình yêu của tôi dành cho trò chơi vượt xa tiêu đề đó! Bạn cũng có thể gặp tôi tại các sự kiện phỏng vấn các chuyên gia trong hiện trường, từ các cầu thủ đến những người tài năng làm việc ở hậu trường. Bạn có thể liên hệ với tôi qua Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *