Streamer Dota 2 gây tranh cãi bị cáo buộc thúc đẩy để thiết lập điểm hành vi, có nguy cơ bị cấm vĩnh viễn

Mason Venne là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất Dota 2 do sự bộc phát độc hại của anh ấy trong các trận đấu được dàn dựng, và giờ anh ấy đã bị buộc tội thực hiện các biện pháp bất hợp pháp để cố gắng đảm bảo hành vi cạnh tranh của mình tăng lên

Vào ngày 6 tháng 11, Mason đã chia sẻ một tin nhắn trên X (trước đây gọi là Twitter) hỏi anh có thể mua bản nâng cấp điểm hành vi ở đâu. Ngay sau bài đăng đó, Mason’s Dota 2 tài khoản bắt đầu chơi Turbo, chế độ yêu thích của nhiều người và cũng là nơi hoàn hảo để tăng điểm hành vi với thời gian trận đấu ngắn hơn.

Dota 2 người hâm mộ ngay lập tức nghi ngờ; Trong khi Mason có thể dễ dàng chơi trận đấu Turbo này, nhiều người tin rằng việc tài khoản của anh ấy được xếp hàng cho một trò chơi Turbo với năm điểm sẽ làm giảm khả năng xảy ra hiện thực đó. Việc xếp hàng chờ tham gia trò chơi Turbo thường bị coi là một hành động đáng ngờ, đặc biệt đối với những tài khoản có điểm hành vi thấp.

Trận đấu mới nhất của Mason trên Dotabuff. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Trong những tháng gần đây, Valve đã cấm 90.000 Dota 2 tài khoản và đe dọa sẽ có nhiều hình phạt hơn trong việc chống lại những kẻ xì trum, bên cạnh những kẻ tăng sức mạnh. Điểm hành vi tăng về mặt kỹ thuật sẽ được xếp vào cùng loại khi MMR tăng và một số DotA người hâm mộ đã kêu gọi cấm Mason vĩnh viễn.

Mặt khác, Mason cũng nhận được sự ủng hộ từ những người hâm mộ cũng phải đối mặt với điểm hành vi thấp. Theo những người hâm mộ đó, việc nâng cao điểm hành vi của một người khó hơn việc đánh mất nó, biến nó thành đường một chiều — và theo quan điểm của họ, Mason không nên bị trừng phạt vì cố gắng quay lại trò chơi.

Người chơi thường thua một lượng lớn Dota 2 điểm hành vi sau được báo cáo vì nhiều lý do không giới hạn ở độc tính. Khi điểm hành vi giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, người chơi sẽ mất khả năng sử dụng các công cụ giao tiếp như văn bản, giọng nói, trò chuyện và thậm chí cả ping. Tác động của việc mất đi tính năng này rõ ràng hơn trong các trận đấu cấp cao hơn, nơi có nhiều người chơi sẵn sàng giao tiếp với nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *