Số lượng người chơi CS2 đạt mức thấp nhất mọi thời đại do Valve không đáp ứng được kỳ vọng

Sau khi ở giai đoạn thử nghiệm kín trong nhiều tháng, Counter-Strike 2 đợt ra mắt toàn cầu cuối cùng cũng diễn ra vào ngày 27 tháng 9 năm 2023. Hai tháng sau, trò chơi đã đạt số lượng người chơi trung bình thấp nhất mọi thời đại trong năm và người chơi tin rằng đó là do những kỳ vọng chưa được đáp ứng.

Bên dưới bài viết nổi bật của Reddit CS2 số lượng người chơi giảm trong vài tháng qua (dựa trên Biểu đồ Steam) là một số nhận xét, đổ lỗi cho các yếu tố từ vấn đề gian lận tràn lan đến hạn hán nội dung rõ ràng.

Một người chơi tên donkdonkdo đã chia sẻ những suy nghĩ gần gũi, thực tế là fandom mong đợi những trải nghiệm mới từ CS2nhưng thay vào đó lại “đẹp hơn một chút CS GO không bóng bẩy và hầu hết các tính năng đều không có.” Họ viết: “Đây là tình huống mà về cơ bản bạn có một nhóm quy mô độc lập đang cố gắng xây dựng một trò chơi tiêu tốn hàng chục triệu mỗi tháng”.

“Hãy tưởng tượng nói với cơ sở người chơi của bạn rằng bạn đang nâng cấp công cụ mà trò chơi yêu thích của họ đang chạy chỉ để giảm lượng nội dung vật lý cho họ chơi”, một người chơi khác viết, nhấn mạnh việc thiếu nội dung hấp dẫn trong CS2.

Bình luận
byu/OilReđại diện506 từ cuộc thảo luận
inGlobalTấn công

Nhiều người chơi cho rằng gian lận là lý do khiến họ ngừng chơi CS2. “Tôi biết không phải ai cũng gian lận, nhưng mỗi khi ai đó làm điều gì đó đáng ngờ – và điều đó xảy ra rất nhiều, ngay cả khi chơi trong sạch mà không có gian lận – thì điều đó lại hiện lên trong đầu tôi: nếu anh chàng NÀY không hợp pháp thì sao?” một người viết.

Gian lận chắc chắn là một vấn đề CS2nhưng nó cũng có mặt trong CS GO. Nó ăn sâu vào nó lắm Counter-Strike di sản mà nhiều người chơi đã không còn mong đợi một giải pháp chống gian lận hữu hiệu từ Valve. Mặc dù gian lận có thể không phải là lý do lớn nhất khiến số lượng người chơi giảm xuống nhưng chắc chắn là có.

Bình luận
byu/OilReđại diện506 từ cuộc thảo luận
inGlobalTấn công

Một người chơi khác đổ lỗi cho hệ thống mai mối của trò chơi, nói rằng họ sẽ quay lại CS2 sau khi nó trở nên tốt hơn và những thứ khác liên quan đến nó. Chưa kể, còn rất nhiều lỗi và trục trặc về hoạt ảnh ảnh hưởng đến các trận đấu của chúng tôi hàng ngày.

Mặc dù các vấn đề của CS2 chắc chắn ảnh hưởng đến các con số, hãy nhớ rằng việc giảm số lượng người chơi là điều bình thường sau khi sự cường điệu ra mắt giảm dần. Một người chơi cũng đưa ra quan điểm tương tự, nói rằng họ sẽ chỉ lo lắng nếu sau sáu tháng, các con số vẫn giống như những gì CS GO được ghi nhận vào năm 2019.

Bình luận
byu/OilReđại diện506 từ cuộc thảo luận
inGlobalTấn công

Có vẻ như Valve cần thực hiện một số biện pháp kiểm soát thiệt hại ngay từ đầu CS2 trang bị trước khi quá muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *