Scarra của OfflineTV đã dự đoán vấn đề LCS 10 năm trước khi phải đình công

Thành viên sáng lập OfflineTV và cựu tuyển thủ Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại tuyển thủ William “Scarra” Li đã dự đoán những vấn đề mà LCS đang phải đối mặt hiện nay—hơn 10 năm trước.

Scarra đã nói về việc Riot Games kiểm soát mọi thứ liên quan đến bối cảnh thể thao điện tử của LMHT sẽ không mang lại lợi ích cho người chơi về lâu dài, trong một cuộc phỏng vấn với Travis Gafford đã xuất hiện trở lại trên Reddit vào ngày 31 tháng 5. Cuộc phỏng vấn diễn ra vào tháng 8 năm 2012, tuyển thủ chuyên nghiệp này nói về khởi đầu của LCS Bắc Mỹ mùa 3, cuộc sống và lối chơi của anh ấy.

“Cuối cùng mọi thứ sẽ được kiểm soát bởi Riot,” Scarra nói. Anh ấy nói thêm rằng cuộc sống chuyên nghiệp có thể thay đổi đáng kể “tùy thuộc vào việc Riot có thích họ hay không, hay chỉ chấp thuận những gì họ đang làm hay không.”

Nhà tiên tri Scarra dự đoán một số vấn đề trong tương lai của thể thao điện tử LoL trong suốt năm 2012.
by u/Jozoz in leagueoflegends

Scarra cũng khẳng định rằng anh ấy và có thể các chuyên gia khác đã thảo luận với Riot về việc họ kiểm soát một phần lớn hệ sinh thái vào thời điểm đó và công ty đảm bảo với họ rằng đừng lo lắng và sẽ duy trì liên lạc tích cực với các chuyên gia.

“Đôi khi nó khiến tôi cảm thấy […] hơi khó chịu khi biết rằng toàn bộ sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của tôi đều phụ thuộc vào một trong hai hoặc không […] Tôi đã không rơi vào phe xấu của Riot.” Sau đó, Scarra cũng bày tỏ ý kiến ​​về cách Riot tự “tăng cường bầu không khí cạnh tranh một cách giả tạo” và “không cho phép sự phát triển tự nhiên.”

Mặc dù ý kiến ​​này đã có từ hơn 10 năm trước, nhưng có vẻ như nó cũng áp dụng cho tình trạng hỗn loạn ngày nay với LCSPA, LCS và Riot Games. Vấn đề bắt đầu sau khi Riot xác nhận rằng việc có danh sách NACL không còn bắt buộc vào ngày 12 tháng 5, dẫn đến việc phần lớn các đội LCS bỏ danh sách NACL của họ.

Hiện tại, LCS Mùa hè 2023 đang gặp nguy hiểm, sau khi các tuyển thủ LCSPA quyết định loại bỏ vào ngày 28 tháng 5, lẽ ra sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 6, khi tuần đầu tiên của Giải đấu được lên lịch ban đầu. Tuy nhiên, các cuộc bạo loạn đã trì hoãn việc bắt đầu chia tách do giải thể vào ngày 30 tháng 5, với khả năng hủy bỏ hoàn toàn toàn bộ quá trình chia tách. Do đó, việc bán vé cho trận chung kết Giải đấu LCS cũng bị trì hoãn.

Hiện tại, rất khó để dự đoán kết quả của tình huống này và toàn bộ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang đứng trên bờ vực của mình, chờ đợi một kết quả khả quan cho cả giải đấu và tuyển thủ chuyên nghiệp.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở thành người chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng đâu đó trong quá trình đó anh ấy đã quyết định rằng báo chí có ý nghĩa hơn—và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *