Santorin của Dignitas tỏ ra lạc quan về mùa Hè LCS 2023: ‘Tôi quyết tâm chứng tỏ mình là một trong những tay săn rừng xuất sắc nhất của giải đấu một lần nữa’

Santorin tỏ ra khó chịu, thể hiện rõ qua thể chất và giọng điệu của anh ấy. Về mặt chuyên môn, đó không phải là một năm tuyệt vời đối với tuyển thủ từng nhiều lần vào chung kết LCS, và trận thua đầu tiên tại Giải Mùa Hè vào ngày 14 tháng 6 chắc chắn không khiến anh cảm thấy khá hơn.

Nhưng anh không thể không nói đùa và mỉm cười cho qua sự thất vọng. Một trò chơi sẽ không quyết định quỹ đạo của màn trình diễn của Dignitas trong phần còn lại của mùa giải, và ở đó anh ấy tìm thấy sự tự tin.

“Tôi thực sự có động lực và chỉ cần có một khởi đầu mới là điều tôi đang mong đợi,” Santorin nói với Dot Esports. “Đó là lý do tại sao tôi hơi thất vọng ngay bây giờ, đó là một chút thất bại. Bạn chỉ cần học bài học của mình và tiếp tục.

Sau hai năm với FlyQuest và hai năm nữa với Team Liquid, Santorin đang tìm cách viết chương tiếp theo trong sự nghiệp LCS được đảm bảo của mình với Dignitas, một tổ chức đã đại tu hoàn toàn đội hình của mình trước mùa giải 2023. Dẫn đầu đội không chỉ có Santorin, nhưng đương kim vô địch LCS Jensen, cựu tiền đạo MAD Lions Armut và ngôi sao LCS đồng nghiệp IgNar, tạo thành một đội toàn diện, đối với nhiều người hâm mộ, trông giống như một ứng cử viên đầy triển vọng.

Tuy nhiên, những kỳ vọng đó nhanh chóng được chứng minh là quá cao. Thất bại nối tiếp thất bại, các thành viên Dignitas nhường chỗ để thể hiện sức mạnh cá nhân của họ. Nhưng khi tập hợp lại thành một khối gắn kết, họ đã vượt trội so với mọi đội khác trong LCS — dẫn đến một số thay đổi nhỏ trong đội hình được chia nhỏ và kết thúc Giải mùa xuân ở vị trí thứ 10 cho đội.

“Đó là một quá trình chuyển đổi khó khăn [for me onto Dignitas],” Santorin nói. “Tôi đã từng thi đấu cho những đội bóng tồi trong quá khứ, tôi chỉ nghĩ rằng mình đã từng thi đấu cho rất nhiều đội bóng tốt liên tiếp. Vì vậy, tôi đã quen với việc giành chiến thắng, lọt vào vòng loại trực tiếp, làm tất cả những điều này. Khi tôi nhận ra rằng mình không thể lọt vào vòng loại trực tiếp một lần nữa, điều đó thật khó khăn đối với tôi.”

Tuy nhiên, Santorin vẫn lạc quan về những gì sắp xảy ra, thừa nhận rằng không có thời gian hay lý do gì để suy nghĩ quá lâu về trận thua mở màn trước Người bất tử — đặc biệt là với lịch trình của Summer Split bị rút ngắn. Với việc mỗi tuần hiện có ba trò chơi thay vì hai trò chơi, anh ấy nói rằng không chỉ sẽ có ít thời gian hơn để luyện tập mà việc sắp xếp các kịch bản bổ sung vào lịch trình sẽ khó khăn, nghĩa là mọi cơ hội học hỏi đều cần phải thành hiện thực.

Liên quan: Loại bỏ LCS là gì và nó có nghĩa là gì?

Bên cạnh Santorin trong đội hình Dignitas mùa hè một lần nữa là Jensen, mặc dù anh ấy hiện được đồng hành cùng người đi đường trên Rich, cũng như hỗ trợ Diamond, người đã trở lại làn đường đôi lâu năm của anh ấy với Tomo. Santorin đặt nhiều hy vọng vào người đồng đội mới của mình, người mà anh cảm thấy phù hợp. Nhưng anh ấy cho biết có lẽ sẽ mất một thời gian để cả nhóm hợp lực hoàn toàn vì kết quả tích cực chỉ có thể đạt được khi nhóm học được bao nhiêu từ mỗi trải nghiệm.

“Rõ ràng giành chiến thắng trong mùa giải là lý tưởng, đó là điều mà tất cả chúng tôi đều phấn đấu, nhưng bạn cũng phải thực tế với lượng thời gian bạn có với tư cách là một đội, bạn có thể luyện tập bao nhiêu,” Santorin nói. “Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể giành chiến thắng trong cuộc chia tay, nhưng sau trận đấu ngày hôm nay, bạn phải hạ mình xuống một chút và chỉ chấp nhận từng điều một.”

Ngay cả với sự lạc quan thận trọng của anh ấy về những gì sắp tới, Santorin vẫn cảm thấy hoài niệm về khoảng thời gian khi anh ấy từng được nhiều người coi là vĩ đại của LCS—điều mà anh ấy không muốn ở lại trong quá khứ của mình. Do đó, đối với anh ấy, phần còn lại của Summer Split sẽ không chỉ được dành để làm việc với đội mới được thành lập của anh ấy để ngăn chặn phần tiếp theo của mùa xuân mà còn cố gắng đáp ứng những kỳ vọng mà anh ấy đã đặt ra cho mình với tư cách là một tuyển thủ.

“Tôi chắc chắn muốn chứng minh rằng tôi là một trong những người đi rừng giỏi nhất giải đấu một lần nữa,” Santorin nói. “Tôi cảm thấy như mình đã đánh rơi quả bóng vào mùa xuân—và điều đó đã thúc đẩy tôi làm tốt hơn. Chúng tôi không chỉ là một đội xếp thứ mười, và do đó cố gắng giúp đỡ các đồng đội của tôi nhiều nhất có thể.”

Nhưng Dignitas còn một chặng đường dài phía trước để đáp ứng được kỳ vọng mà Santorini đặt ra. Đội đã trở thành nạn nhân của một khởi đầu tồi tệ khác với tỷ số 0-2 sau những trận thua trước cả Người bất tử và Cloud9, buộc đội phải dự tính một chặng đường đi lên chỉ trở nên dốc hơn khi lịch trình chia đôi bị rút ngắn.

Đây có thể không phải là “khởi đầu mới” mà Santorin mong đợi, nhưng anh ấy và phần còn lại của Dignitas sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi vận may bắt đầu từ hôm nay với trận đấu với Evil Geniuses lúc 6 giờ chiều CT. Dù Dignitas thắng hay thua thì niềm tin vào tương lai của Santorini nhiều khả năng sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Giới thiệu về tác giả

Ethan García

Ethan Garcia là nhà văn tự do của Dot Esports, đã làm việc cho công ty được ba năm. Anh ấy có bằng Cử nhân Nghệ thuật về Báo chí Tạp chí của Đại học Syracuse và chuyên đưa tin về Liên minh huyền thoại, các IP khác nhau của Nintendo và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *