cải tạo nhà 1 tầng

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng đơn giản, tiết kiệm chi phí

Nếu bạn đang muốn cải tạo nhà 1 tầng mà chưa biết quy trình thực hiện việc cải tạo như thế nào thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bước 1: Khảo sát hiện trạng ngôi nhà và phân tích kiến trúc

Để tiến hành cải tạo nhà 1 tầng, đầu tiên chúng ta cần khảo sát hiện trạng của ngôi nhà xem chỗ nào đã quá xuống cấp, chỗ nào có thể giữ lại để nâng tầng, từ đó xác định được cấu trúc nhà, cấu trúc nền đất để thiết kế và xử lý nền móng sao cho phù hợp với tầng được nâng.

Việc khảo sát và phân tích kiến trúc này cũng giúp các KTS đưa ra nhận định ngôi nhà của bạn có thể cải tạo 1 tầng được không.

Bước 2: Tính toán chi phí cho việc cải tạo nhà

cải tạo nhà 1 tầng

Sau khi xác định ngôi nhà của bạn có thể cải tạo, bước tiếp theo chúng ta cần dự trù chi phí và tính toán chi phí cho việc cải tạo nhà.

Để thực hiện điều này, trước hết bạn cần liệt kế những khu vực phải sửa chữa, chi phí sửa chữa và một khoản tiền khác có thể phát sinh trong quá trình sửa nhà. Có được bảng dự toán này bạn sẽ làm chủ được công việc sửa chữa của nhà mình và không còn lo lắng về vấn đề kinh phí.

Bước 3: Lên kế hoạch và phương án thực hiện

Sau khi đã khảo sát và có đủ kinh phí để thực hiện cải tạo nhà thì tiếp theo chúng ta cần lập kế hoạch và phương án cho quá trình thi công sửa nhà.

Để làm được điều này bạn cần nắm rõ những thông tin về ngôi nhà như: tuổi của ngôi nhà, vật liệu cấu tạo, hệ thống điện nước, quá trình tu sửa… và những phần mà bạn muốn sửa và nâng cấp. Nếu không có kinh nghiệm về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn và đáng tin cậy để tránh phải sửa đổi nhiều sau này. Việc lên kế hoạch cho quá trình tu sửa sẽ giúp bạn tránh được nhiều chi phí phát sinh và các vấn đề rắc rối có thể gặp phải.

Bước 4: Chọn nhà thầu thi công

Để quá trình cải tạo nhà 1 tầng được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn nên chọn những nhà thầu có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm và được nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, gia đình, bạn bè hay những người đã từng cải tạo nhà để lựa chọn cho mình một đơn vị sửa nhà tốt nhất.

Bước 5: Tiến hành cải tạo nhà

cải tạo nhà 1 tầng

Sau khi thực hiện tất cả các bước chuẩn bị trên bạn có thể bắt đầu tiến hành công việc cải tạo nhà với nhà thầu. Để đảm bảo về sự an toàn, tốt nhất gia đình bạn nên cử người hoặc thuê người tin cậy giám sát và theo dõi công trình để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xem thêm:

5 điều bạn cần biết để cải tạo nhà chất lượng, chuyên nghiệp và tiết kiệm

Kinh nghiệm sửa chữa cải tạo nhà cũ cực đơn giản cho gia đình bạn

Trên đây là quy trình cải tạo nhà 1 tầng một cách đơn giản. Nếu bạn cần thêm những thông tin khác về việc sửa chữa, cải tạo nhà ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *