Quinn gọi bối cảnh NA Dota 2 là ‘tạm thời’ khi khu vực này tiếp tục gặp khó khăn trên đấu trường lớn

CÁI ĐÓ Dota 2 cậu bé đăng bài, Quinn, gần đây đã nói về quê hương của mình trong một cuộc phỏng vấn với Esports.gg. Trong khi Quinn hướng đến niềm hy vọng cuối cùng của khu vực cho vinh quang quốc tế, tiền vệ này bày tỏ sự bi quan về tương lai của NA, gọi đó là “permadead”.

Trong cuộc phỏng vấn với ESL One Kuala Lumpur vào ngày 16/12, Quinn tiết lộ anh không nhớ nhà và khẳng định mình không nhớ NA Dota 2. Nhưng Dota 2 Sẽ không phải là một trận đấu ngày hôm nay nếu không có một câu chuyện về sự trở lại không được yêu thích. Ví dụ, Trung Quốc Dota 2 hồi phục sau năm 2023 khủng khiếp khi Azure Ray biến Gaimin Gladiators để giành chiến thắng Dota 2 ESL Một Kuala Lumpur.

Ảnh qua ESL

Với những câu chuyện trở lại như vậy, Quinn được hỏi liệu có lối thoát nào cho NA không Dota 2nhưng cầu thủ ngôi sao của Gaimin không có gì tích cực để nói.

“Khu vực này chỉ có một vấn đề cơ bản về người chơi đã tồn tại từ lâu và tôi không nghĩ nó sẽ được giải quyết,” anh nói.

Mặc dù Quinn không cung cấp thêm thông tin chi tiết nhưng Dot Esports có thể cân nhắc về tuyên bố của anh ấy. Tốt nhất Dota 2 các đội có thể thi đấu với nhau trong các sự kiện LAN vài lần trong năm, nhưng họ bị khóa ở khu vực quê hương của mình trong thời gian còn lại của năm. Điều này có nghĩa là các tuyển thủ chuyên nghiệp phải dựa vào sự cạnh tranh nội bộ để duy trì phong độ và phát triển chiến lược.

Các thực tiễn của Tây Âu với Đông Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á hỗ trợ lẫn nhau, và điều này khiến Bắc Mỹ và Nam Mỹ không còn nữa. Do vị trí địa lý của chúng, NA và SA bị cô lập nhất trong cặp. Mặc dù có những cầu thủ có kỹ năng ở hai khu vực này nhưng họ không đủ để xây dựng nhiều đội và tạo ra bầu không khí cạnh tranh nội bộ.

Với số lượng người chơi tài năng hạn chế và cơ hội đấu tập hạn chế, các khu vực NA và SA đang chờ đợi các sự kiện LAN với suất đảm bảo. Kết quả là họ đến giải đấu với tư cách là đội có ít sự chuẩn bị nhất và đã thể hiện được phong độ tương ứng. Trong khi nhóm của Arteezy, Shopify Rebellion, đã cho thấy một tia hy vọng trong những năm gần đây, đứng thứ hai tại một số sự kiện, NA đã mất đi bản năng sát thủ kể từ chiến thắng TI 2015, khiến những người chơi như Quinn phải chuyển sang khu vực khác thay vì ở lại NA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *