‘Quá chính trị’: Nga cấm Counter-Strike tham gia giải đấu esports sắp tới

Vladimir Putin, tổng thống Nga, đã ủy quyền thành lập một giải đấu trò chơi điện tử trên toàn nước Nga sẽ bao gồm nhiều môn thể thao điện tử khác nhau trong tuần này, và trong khi Liên Minh Huyền ThoạiThế giới của xe tăng điểm nổi bật có thể bao gồm tiêu đề, CS GO đã bị từ chối sau khi chính phủ cho rằng nó quá thiên về chính trị.

Như trang tin Kommersant của Nga đưa tin vào ngày 30/5, sự kiện này sẽ được điều hành bởi Lesta Games, công ty đã tiếp quản Thế giới của xe tăng nhượng quyền thương mại sau khi Wargaming.net rút khỏi Nga và Belarus sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Sự kiện này đã được công bố bao gồm các cuộc thi trong danh mục tiêu đề của Lesta, bao gồm Thế giới của xe tăng, Thế giới vận chuyểnxe tăng chớp nhoángcũng như các trò chơi khác từ “các nhà phát triển trong nước và các nhà phát triển từ các quốc gia thân thiện.” liên đoàn đã được đánh dấu là một khả năng khác để đưa vào lễ hội trò chơi vì nhà phát triển của nó, Riot Games, thuộc sở hữu của tập đoàn giải trí Tencent có trụ sở tại Trung Quốc.

trong khi phản côngNhà phát triển người Mỹ Valve nên tự động loại trừ trò chơi khỏi sự tranh chấp, người đứng đầu bộ phận Lesta’s Moscow, Gaukhar Aldiyarova, nói với Kommersant rằng trò chơi không gây tranh cãi mặc dù có lượng người chơi khổng lồ ở Nga do “việc đưa tin một chiều về các sự kiện chính trị trong thế giới trò chơi .”

Điều đáng chú ý về phản công là tiêu đề thiếu bất kỳ tường thuật hoặc đưa tin nào về các sự kiện chính trị, khiến lý do biện minh cho việc loại trừ nó hơi không rõ ràng.

Một lời giải thích có thể là do hành động của tờ báo Phần Lan Helsingin Sanomat, trong khuôn khổ Ngày Tự do Báo chí Thế giới, đã tạo ra một bản đồ trên CS GO các thành phố Đông Âu bị chiến tranh tàn phá có chứa hình ảnh và văn bản không có sẵn ở Nga. Mục tiêu của họ là giúp người Nga “tiếp cận không bị kiểm duyệt với sự khủng khiếp của cuộc chiến ở Ukraine bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.”

Mặc dù điều này không được thêm vào hoặc theo bất kỳ cách nào được quảng bá bởi CS GOcác nhà phát triển, điều này vẫn có ý nghĩa CS GO kể cả những thông tin không được chính phủ Nga chấp thuận.

Bản đồ CS:GO tùy chỉnh được đề cập. Hình ảnh qua Helsingin Sanomat

Điều này xảy ra chỉ bảy tháng sau khi Nga rõ ràng đã cấm một số trò chơi bao gồm huyền thoại đỉnh caođề phòng theo luật mới chống tuyên truyền LGBT. Chess.com cũng bị cấm ở Nga do các bài đăng trên blog lên án cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

chủ yếu, ĐÁNH GIÁ, một trò chơi bao gồm nhiều nhân vật LGBT, không được đánh dấu là một tựa game bị cấm. Với việc nó cũng được phát triển bởi Riot của Tencent, điều này có nghĩa là nó cũng có thể được đưa vào bất kỳ giải đấu nào trên toàn nước Nga trong tương lai.

Có liên quan: Bộ Thể thao Ukraine nêu tên một số CS GO người chơi vi phạm chính sách du lịch thời chiến

Giải đấu thể thao điện tử toàn Nga là giải đấu mới nhất trong một loạt thông báo về thị trường trò chơi điện tử Nga sau cuộc di cư của nhiều công ty lớn của phương Tây khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Như một cách để ổn định lĩnh vực trò chơi điện tử đang sụp đổ, chính phủ Nga đã chuẩn bị tài trợ cho “công cụ trò chơi quốc gia” của riêng mình để sản xuất các lựa chọn thay thế cho các công cụ trò chơi như Unity và Unreal Engine và “Russian Electronic Arts” để sản xuất các trò chơi mới. . Chính phủ ước tính điều này sẽ tiêu tốn hơn 20 tỷ đô la đầu tư của chính phủ.

Ngoài ra, Putin cũng tuyên bố trong cùng một tuyên bố vào ngày 30 tháng 5 rằng Liên bang Nga sẽ sớm thảo luận về việc quảng bá các trò chơi điện tử của Nga tại các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đồng thời giúp đỡ các trò chơi điện tử trong nước. nhà sản xuất thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Cuối cùng, thành phố Kazan của Nga sẽ tổ chức sự kiện thể thao điện tử Games of the Future vào năm tới, bao gồm 16 bộ môn kết hợp với tổng giải thưởng là 25 triệu USD.

Giới thiệu về tác giả

Haydar gohar

Freelancer cho Dot. Rainbow Six trước đây đã được bảo hiểm cho SiegeGG trong khi kiếm được bằng Econ. Bây giờ tôi đang say mê Val và OW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *