Puppey có thể huấn luyện hoặc thi đấu tại TI 2023 ngay cả khi Dota Pro Circuit thất bại

Đó là một cảm giác kỳ lạ khi Dota 2 người hâm mộ không được xem Puppey thi đấu tại The International 2023 sau khi tham dự mọi lần diễn ra sự kiện trước đó. Tuy nhiên, khi cuộc chiến giành Aegis năm nay sắp kết thúc, cựu tuyển thủ TI tiết lộ rằng anh thực sự gần như đã đến được Seattle trong vai trò mới.

Sau khi Team Secret bị loại khỏi vòng loại TI12 khu vực Tây Âu, rất nhiều fan đã viết bài đăng 11 năm của Puppey. Tuy nhiên, tin đồn về việc đội trưởng lâu năm chơi cho Đội SMG với tư cách dự bị hoặc xuất hiện với tư cách huấn luyện viên cho 9Pandas vẫn còn một chút hy vọng.

Trong lần xuất hiện trên chương trình phát trực tiếp của Aleksandr “Nix” Levin, Puppey xác nhận rằng cả hai lựa chọn đều được cân nhắc nhưng cả hai đều không thành hiện thực—mặc dù đó là một điều rất gần gũi. Puppey nói trong một cuộc phỏng vấn với Cybersport.ru: “Chỉ có 9Pandas đề nghị đưa tôi đến The International với tư cách là huấn luyện viên. “Đáng lẽ tôi phải chơi cho SMG nhưng đội hỗ trợ đã nhận được visa hai ngày trước khi khởi hành.”

Thông tin này được hỗ trợ bởi offlaner 9Pandas Matvey “MieRo`” Vasyunin, người cho biết Puppey đã được đề nghị một cơ hội huấn luyện nhưng muốn hiện diện với tư cách là một tuyển thủ nhiều hơn, vì vậy khi cơ hội với SMG đến, anh ấy đã chuyển sang nắm lấy nó.

Puppey gần như giữ được thành tích TI của mình. Ảnh qua Valve

Puppey được cho là đang gặp khó khăn với một số tuyển thủ SMG trước TI khi đội Đông Nam Á đang giải quyết các vấn đề về thị thực cho một số tuyển thủ của họ. Danh sách đã quyết định MinD_ContRoL đại diện cho Natthaphon “Masaros” Ouanphakdee và cũng cho rằng Januel sẽ không thể đến Seattle.

Thật không may cho Puppey, cơ hội thi đấu tại TI12 của anh ấy mặc dù mùa giải DPC đáng thất vọng của Secret đã biến mất vài ngày trước khi anh ấy chuẩn bị rời đi khi Januel có được visa, điều này có thể khiến SMG bị tổn hại.

Theo MinD_ContRoL, SMG đã đưa Puppey vào đội của họ ba tuần trước TI và họ đã tập luyện cùng nhau trong 10 ngày trước chuyến đi đến Seattle. Januel chỉ nhận được thị thực một tuần trước sự kiện, điều này khiến nhóm có chưa đầy năm ngày để thử và thay đổi từ những gì họ đang làm việc với Puppey sang một điều gì đó mới.

MinD_ContRoL cho biết trên Our Game: “Chúng tôi đang đua Puppey và sau đó Puppey không thể chơi nữa nên giờ chúng tôi chơi Jaunuel để có nhiều người chơi tham gia hơn”. “Nó vui [playing with different players] nhưng đồng thời nó cũng gây khó khăn cho tâm trí. Bạn phải thực sự có ý chí mạnh mẽ để [play at such a high level].”

Với việc SMG đã lấp đầy vị trí của anh ấy ngay trước khi đến TI, điều đó khiến Puppey không có vai trò gì để lấp đầy vì 9Pandas đã thuê DM làm huấn luyện viên sau khi anh ấy rời khỏi đội hình OG gây tranh cãi.

Không có con đường rõ ràng đến TI12, Puppey ngả người ra sau và nhún vai, quyết định đã đến lúc bỏ lỡ lần lặp lại đầu tiên của sự kiện. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy không nhìn lại vòng loại với chút tiếc nuối.

“Tôi nghĩ đã đến lúc [to miss TI],” Puppey nói. “Tôi không cảm thấy gì cả, [but Secret] đáng lẽ phải vượt qua trình độ chuyên môn. Tôi nghĩ chúng ta có thể đánh bại Quest. Khi đó chúng ta chắc chắn sẽ thành công. Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ thua D1 Hustlers.”

Bây giờ Puppey theo dõi ở nhà và đưa ra bình luận về sự kiện này, chẳng hạn như gọi Team Spirit là “đội giỏi nhất trong giao tranh tổng và di chuyển trên bản đồ”, lưu ý rằng điều đó là hiển nhiên và đã xảy ra suốt cả năm.

Giới thiệu về tác giả

Cale Michael

Người viết bài chính cho Dota 2, FGC, Pokémon, Yu-Gi-Oh!, v.v. đã viết bài cho Dot Esports kể từ năm 2018. Tốt nghiệp ngành Báo chí tại Đại học Oklahoma Christian và cũng đã đưa tin về NBA. Bạn thường có thể thấy anh ấy viết, đọc hoặc xem các giải đấu FGC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *