Phong thủy nhà đẹp – Kiến trúc và Xây dựng 3 Cộng

Thiết kế phong thủy nhà đẹp có nghĩa là sắp xếp công năng sử dụng và đồ nội thất trong ngôi nhà sao cho phù hợp với gia chủ. Dựa trên tuổi của chủ nhà để xác định bát trạch, trên bất trách chúng ta sẽ phân tích được các khu vực tốt, xấu trong ngôi nhà, từ đó xác định hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ…

Bên cạnh đó, quý khách cũng cần lưu ý đến nước vào và ra trong công trình, thước lỗ ban cho cửa đi và cửa sổ. Nhà vệ sinh không được đặt gần với khu bếp hay gần với phòng khách hay gần nhà ngủ, số bậc thang phải là số lẻ và chia hết cho 4 (dư 1 là về cung sinh).

Không nên quay đầu giường ra cửa sổ hay cửa đi, không được bố trí dầm ngang bàn thờ hoặc bếp nấu, gường ngủ, không đặt bếp nấu và chậu rửa đối diện nhau, không để cửa đi trước nhà và ra sau nhà tại tầng 1 phải thẳng hướng nhau.

Những kiến thức phong thủy nhà đẹp chủ yếu mang đến cho cuộc sống của gia chủ được khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc. Bởi ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Hiểu biết về phong thủy có thể giúp gia chủ tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống.

Phong thủy không chỉ giúp chúng ta biết được vị trí nào thuận lợi nhất mà còn chỉ cho ta cách bài trí, sắp xếp, lựa chọn màu sắc và kiểu dáng thích hợp để hỗ trợ tốt cho cuộc sống. Việc áp dụng những lý thuyết của phong thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ những lợi ích cụ thể, dù cho chúng ta chỉ mới hiểu sơ qua về chúng.

Những yếu tố cho phong thủy nhà đẹp

– Thiết lập vị trí trung tâm – Phong thủy nhà đẹp: Có thể nói vị trí trung tâm trong ngôi nhà là rất quan trọng bởi vị trí này thường nằm đối diện ngay cửa ra vào, tại đây chúng ta có thể dễ dàng quan sát lối vào cũng như sự kiểm soát tốt nhất với toàn bộ không gian của ngôi nhà. Do đó, việc thiết kế vị trí trung tâm phù hợp với phong thủy cho nhà đẹp là yếu tố rất quan trọng, nếu gia chủ là người duy mỹ, yêu thích cái đẹp thì họ sẽ luôn trang trí đẹp mắt và gọn gàng.

– Sắp xếp đồ đạc gọn gàng hợp: Nhà cửa gọn gàng, đo đạc được sắp xếp cẩn thận luôn mang đến cảm giác thoải mái, thư thái, tránh áp lực cho chủ nhà. Quý khách hãy cho vào kho những món đồ chưa dùng đến để tận dụng diện tích cho ngôi nhà.

– Giữ lối vào nhà được sạch sẽ và gọn gàng: Trong phong thủy nhà đẹp có ba không gian quan trọng nhất là lối ra vào, phòng ngủ và bếp, các khu vực này phải được trang trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, tránh bừa bộn vì nó liên quan đến dòng năng lượng chảy khắp căn nhà.

– Kết hợp với gương: Gương sẽ giúp không gian ngôi nhà rộng hơn nếu chúng ta biết cách bố trí hợp lý, đồng thời gương còn giúp bạn quan sát rõ hơn, dù có quay lưng lại vẫn có thể quan sát được những gì đang xảy ra phía sau.

– Tạo cảm giác như đang ở nhà: Phong thủy cho nhà đẹp tốt khi chúng ta cảm thấy thoải mái và hài hòa với không gian sống. Hãy sắp xếp những tác phẩm nghệ thuật, đồ trang trí theo sở thích cá nhân như các bức tranh về thiên nhiên, cảnh vật, … như thế chúng ta sẽ phát huy được nguồn năng lực vốn có. Hoặc có thể sơn màu yêu thích, hãy sơn đi sơn lại nhiều lần nhưng phải đảm bảo yếu tố về màu sắc với bố cục tổng thể của ngôi nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà đẹp, hy vọng sẽ giúp quý khách hiểu thêm về phong thủy, từ đó có hướng lựa chọn và sắp xếp hợp lý. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Công ty CP Kiến Trúc và Xây Dựng Ba Cộng, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *