Phiên bản chiến dịch ‘Không có tiếng Nga’ của MW3 quá chân thực — và hiện có 2 trong số đó

Nguyên bản Call of Duty: Chiến tranh hiện đại 2 năm 2009 gây sóng gió với sứ mệnh “Không có nước Nga” khủng khiếp. Nhưng năm 2023 Chiến tranh hiện đại 3 có hai có lẽ còn tệ hơn.

spoiler cho ai chưa chơi MW3 chiến dịch phía trước, nhưng tôi phải nói về việc tôi chán ngán nhiệm vụ mình đang thực hiện như thế nào và nó còn tệ hơn khung cảnh sân bay 14 năm trước như thế nào.

Nhiệm vụ đáng ngạc nhiên đầu tiên được tìm thấy trong nửa đầu của chiến dịch và theo sau một đoạn cắt cảnh trên vách đá ở cuối MW2 chiến dịch khi một người đàn ông không rõ danh tính đang gắn súng lên máy bay và sau đó nhận được tin nhắn “Không có tiếng Nga.” Nhiệm vụ mới ngay lập tức tiếp tục ở nơi họ đã dừng lại. Nó được gọi là “Hành khách.”

Phân đoạn này được phát dưới góc nhìn của một người phụ nữ tên Samara trên chuyến bay đến Sochi, Nga. Anh ấy đến từ Urzikstan, một quốc gia Trung Đông hư cấu CoD. Chính tại đây, anh sớm phát hiện ra mình đang ngồi cạnh cùng một người đàn ông từ MW2 kết thúc đoạn phim cắt cảnh và anh khen ngợi cô là thành viên trong đội quân giải phóng của Farah khỏi Chiến tranh hiện đại 2019.

Lần này Makarov có phần ác độc hơn. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Anh ta chĩa súng vào cô, và cô lấy nó từ anh ta. Lúc đó các cảnh sát không quân nhìn thấy chuyện gì đang xảy ra liền đứng dậy chĩa vũ khí vào anh ta. Anh ta cố gắng kêu gọi họ, nhưng những kẻ khủng bố tiến từ phía trước máy bay, giết chết cảnh sát trưởng trước khi bị Samara hạ gục.

Samara bị đánh gục bởi một vụ nổ flashbang, tỉnh dậy và nhìn thấy Vladimir Makarov, người đã gài một quả bom vào ngực mình. Makarov bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi giải thích rằng về cơ bản anh ta đã đổ lỗi cho anh ta về những gì đã xảy ra.

Một trong những tên không tặc, với nụ cười bẩn thỉu, hỏi Samara liệu cô có phải là kẻ khủng bố hay không. Anh ấy nói không, và cô ấy trả lời “trông bạn giống như một kẻ khủng bố.” Da tôi nổi da gà khi tôi chỉ có thể tưởng tượng sẽ như thế nào khi nghe những lời đó.

Một người phụ nữ cầu xin một hành khách trên máy bay gỡ quả bom đeo trên ngực ở MW3.
Samara cầu xin nhưng không ai nghe. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Những kẻ khủng bố sau đó đã ném một chiếc điện thoại có ngòi nổ vào máy bay. Anh ta cố gắng lấy nó, cầu xin hành khách giúp đỡ mình, nhưng thay vào đó lại bị hạ gục bởi một người đàn ông nhìn thấy một quả bom trong ngực anh ta. Quả bom phát nổ, giết chết tất cả mọi người trên tàu.

Tôi đã bị sốc khi giải thích sự việc này cho một đồng nghiệp trên Slack. Nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Trên thực tế, đó chỉ là nửa đầu của nỗi kinh hoàng quá thực mà chiến dịch mang lại.

Nhiệm vụ đáng ngạc nhiên thứ hai diễn ra trong một đoạn hồi tưởng, bốn năm trước các sự kiện. MW3ở thành phố Verdansk, nơi nổi tiếng đầu tiên Chiến trường trò chơi. Nhiệm vụ “Flashpoint” bắt đầu với việc Captain Price và Soap MacTavish ngay lập tức tiến đến sân vận động bóng đá, nơi đang diễn ra một cuộc tấn công khủng bố.

Ảnh chụp màn hình trò chơi của một nhiệm vụ cho thấy một cuộc tấn công khủng bố vào sân vận động bóng đá trong MW3.
Kinh dị. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nó được dàn dựng bởi Makarov—lần đầu tiên Lực lượng Đặc nhiệm 141 chạm trán với anh ta.

Hình ảnh trong sứ mệnh này thật khủng khiếp và không giống bất cứ điều gì bạn có thể thấy trên tin tức vào bất kỳ ngày nào. Những kẻ khủng bố giả dạng cảnh sát đang công khai tàn sát những thường dân đang cố gắng trốn thoát.

Những kẻ khủng bố sử dụng thường dân làm lá chắn cho con người và giết họ ở mọi ngóc ngách. Tôi cảm thấy bữa trưa của mình trào lên trong cổ họng khi đi qua khu vực này, cố gắng cẩn thận để không bắn trúng dân thường khi bắn trả bọn khủng bố.

Tất cả đều có cảm giác rất thật – quá thật, giống như điều gì đó tôi đã từng thấy trước đây. Và có lẽ là vì tôi có—tin tức hàng đêm, đặc biệt là gần đây.

Cuối cùng, Price và Soap đã tìm được kẻ dàn dựng vụ tấn công, Makarov, và cùng hắn trốn thoát. Nhưng hình ảnh khủng khiếp vẫn còn đó.

Makarov giơ tay và bị bắt trong chiến dịch MW3.
Makarov bị bắt nhưng đã quá muộn. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Nghệ thuật bắt chước cuộc sống, nhưng cuộc sống đôi khi cũng bắt chước nghệ thuật. CoD luôn được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong thế giới thực, nhưng vì lý do nào đó, sự kiện này không phù hợp với tôi cũng như tất cả các sự kiện khác mà tôi đã chơi.

Tôi rùng mình khi nghĩ đến cảnh tượng vừa chứng kiến, vì tôi cần phải nghỉ ngơi giữa chiến dịch để xử lý tình trạng bạo lực vừa chứng kiến. Sau này có thể còn nhiều hơn nữa, nhưng có lẽ tôi sẽ phải đi xa một thời gian và giải tỏa tâm lý.

Làm ơn, tất cả những gì tôi yêu cầu là bạn hãy lắng nghe cảnh báo nội dung xuất hiện khi bắt đầu trò chơi. nhiều CoD người chơi biết họ đang phải đối mặt với điều gì, nhưng trận đấu này khó khăn hơn hầu hết, đặc biệt là trong bối cảnh các sự kiện trong thế giới thực gần đây. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận nếu bạn đã sẵn sàng để xem điều gì sẽ xảy ra.

Một số hình ảnh được miêu tả trong chiến dịch rất tàn bạo, không giống như những gì chúng ta thấy hàng ngày trong thế giới thực. Tôi chỉ ước những trò chơi điện tử ngớ ngẩn, kinh phí lớn, khoa trương này không còn quá chân thực trong cuộc sống ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *